iPadOS 15 chính thức ra mắt: Bảo mật, thông minh và hữu ích hơn

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 08/06/2021

Apple vừa chính thức giới thiệu iPadOS 15 với một số cập nhật tính năng mới đáng chú ý.

Bên cạnh iOS 15 và những cập nhật tính năng mới trên AirPods. Apple còn giới thiệu đến chúng ta iPadOS 15, tuy sở hữu rất ít sự thay đổi, nhưng phiên bản này hứa hẹn sẽ biến iPad trở thành một thiết bị làm việc thực thụ, đặc biệt là dòng iPad Pro vừa ra mắt hồi tháng 4 vừa qua.

Thay đổi nhỏ trên Home Screen

Màn hình Home là điểm đầu tiên được thay đổi trên iPadOS. Widget và Thư viện ứng dụng (App Library) đã được mang từ iOS sang iPadOS, nó hoạt động tương tự như hệ điều hành dành cho iPhone. Ngoài ra, Apple còn tạo thêm một vài widget mới như Find my, Danh bạ, Game Center...

iPadOS 15 chính thức ra mắt: Bảo mật, thông minh và hữu ích hơn - Ảnh 1.

Widget đã được đem từ iOS sang iPadOS

Ngoài ra, Apple còn cung cấp cho người dùng nhiều widget kích thước lớn trên iPadOS để phù hợp với màn hình trên những thiết bị máy tính bảng này

Cải tiến về đa nhiệm

Đa nhiệm nhiều cửa sổ là cải tiến tiếp theo được Apple nhấn mạnh trên iPadOS 15.

iPadOS 15 chính thức ra mắt: Bảo mật, thông minh và hữu ích hơn - Ảnh 2.

Đa nhiệm nhiều cửa sổ trên iPadOS 15

Cụ thể, sẽ có một menu được treo ở phần trên màn hình, nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng và muốn mở một cái khác, bạn chỉ cần nhấn vào phần menu này, ẩn ứng dụng đang sử dụng đi sau đó mở một ứng dụng khác.

Lúc này, iPadOS sẽ tự động chia đôi màn hình ứng dụng, khá dễ dàng để dùng nhiều ứng dụng cùng một lúc, từ đó tận dụng tốt kích thước màn hình lớn của các thiết bị iPad.

Tự lập trình ứng dụng trên iPad

Đây là tính năng tỏ rõ tham vọng biến những chiếc máy tính bảng của Apple thành một thiết bị làm việc chuyên nghiệp, ngay sau sự ra mắt của bộ đôi iPad Pro M1 vừa ra mắt vào tháng 4 vừa qua.

Cũng trong ngày diễn ra sự kiện, hệ thống FPT Shop đã chính thức lên kệ bộ đôi iPad Pro M1 mới hàng chính hãng với đầy đủ các tuỳ chọn. Trong đó, phiên bản 11 inch sẽ có mức giá khởi điểm từ 21.990.000đ. Còn với chiếc iPad Pro 12,9 inch cao cấp, mức giá được FPT Shop đề xuất là 29.990.000đ.

iPadOS 15 chính thức ra mắt: Bảo mật, thông minh và hữu ích hơn - Ảnh 3.

Các lập trình viên đã có thể code trực tiếp trên iPad

Quay trở lại với iPadOS 15 mới, người dùng có thể sử dụng ngôn ngữ Swift để lập trình ứng dụng, sau đó có thể gửi lên và xem trước trên App Store luôn.

Các tính năng bảo mật

Trong một năm trở lại đây, có vẻ Apple đang tập trung hơn bao giờ hết vào bảo mật dữ liệu người dùng, do đó, khi được cho phép, cả iOS và iPadOS 15 sẽ ẩn địa chỉ IP của bạn khi truy cập các đường dẫn từ ứng dụng Mail cũng như trình duyệt Safari, từ đó bảo mật được thông tin vị trí của người dùng.

iPadOS 15 chính thức ra mắt: Bảo mật, thông minh và hữu ích hơn - Ảnh 4.

iPadOS 15 tiếp tục được tăng cường về mặt bảo mật

Trợ lý ảo Siri giờ đây cũng sẽ đáp ứng các tác vụ cơ bản như mở ứng dụng, xem lịch, bật "Chế độ máy bay" mà không cần phải sử dụng Internet.

iPadOS 15 chính thức ra mắt: Bảo mật, thông minh và hữu ích hơn - Ảnh 5.

Tổng hợp các tính năng mới trên iPadOS 15

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày