iOS 15.4.1 là một cú lừa: iPhone vẫn hao pin như chưa từng cập nhật?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 04/04/2022

Tình trạng iPhone hao pin sau khi cập nhật phiên bản iOS 15.4.1 vẫn chưa được khắc phục.

Theo trang MacRumors, nhiều người dùng iPhone vẫn phàn nàn về tình trạng hao pin sau khi cập nhật phiên bản iOS 15.4.1.

Cụ thể, những chiếc iPhone khi nâng cấp lên phần mềm mới vẫn xuất hiện tình trạng xuống pin nhanh chóng. Những thử nghiệm được thực hiện bởi YouTuber iAppleBytes cho thấy, vấn đề iPhone bị hao pin vẫn chưa được khắc phục triệt để.

iOS 15.4.1 là một cú lừa: iPhone vẫn hao pin như chưa từng cập nhật? - Ảnh 1.

Vấn đề iPhone bị hao pin vẫn chưa được khắc phục triệt để trên iOS 15.4.1

Kết quả từ những thử nghiệm cho thấy, sau khi cập nhật lên iOS 15.4.1, thời lượng sử dụng pin trên các mẫu iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone 12 đều tăng lên một chút nhưng mức cải thiện là không đáng kể.

Trong khi đó, thời lượng sử dụng pin của các dòng iPhone khác như iPhone SE, iPhone XR, iPhone 11, iPhone SE 2020 và iPhone 13 đều bị giảm sau khi nâng cấp.

iOS 15.4.1 là một cú lừa: iPhone vẫn hao pin như chưa từng cập nhật? - Ảnh 3.

Với việc iOS mới nhất vẫn chưa khắc phục được lỗi hao pin, Apple sẽ cần phải phát hành một bản vá khác để loại bỏ hoàn toàn lỗi này

Trước đó, tài khoản Twitter chính thức của Apple từng đề cập đến tình trạng hao pin trên iPhone sau khi cập nhật iOS 15.4.

Apple cho biết, trong 48 giờ sau khi cập nhật iPhone lên phiên bản hệ điều hành mới, thiết bị sẽ tối ưu và tinh chỉnh hệ thống nên có thể gây tiêu hao nhiều pin hơn so với bình thường.

iOS 15.4.1 là một cú lừa: iPhone vẫn hao pin như chưa từng cập nhật? - Ảnh 4.

Tài khoản Apple Support lý giải nguyên nhân khiến iPhone nhanh hết pin và đưa ra cách xử lý

"Các ứng dụng và tính năng cần hiệu chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật là điều bình thường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu vấn đề vẫn còn tiếp diễn sau từng đó thời gian, để chúng tôi có thể giúp bạn xem xét thêm vấn đề này", Apple hồi đáp trên Twitter.

Điều này đồng nghĩa, người dùng hãy kiên nhẫn và đợi bản cập nhật iOS 15.4 hiệu chỉnh xong mọi thứ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể khởi động lại thiết bị sau khi chờ đợi 48 tiếng để hỗ trợ các ứng dụng và tính năng reset lại mức tiêu thụ điện.

Trong trường hợp sau khi đã thực hiện những điều trên mà iPhone vẫn hao pin nhanh thì bạn hãy liên hệ với Apple để được hỗ trợ kỹ hơn.

https://kenh14.vn/ios-1541-la-mot-cu-lua-iphone-van-hao-pin-nhu-chua-tung-cap-nhat-20220404184606741.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày