Hàng loạt sản phẩm Apple sắp thành "đồ cổ", người dùng nên biết để khỏi mua "hớ"

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 03/04/2022

Khi một sản phẩm bị liệt vào danh sách "Lỗi thời", Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng sản phẩm đó trên toàn thế giới.

MacRumors đưa tin, Apple sẽ đưa hai mẫu MacBook Air và một mẫu MacBook Pro vào danh sách các sản phẩm lỗi thời của mình vào ngày 30/4 tới.

Theo đó, kể từ ngày 30/4 năm nay, các trung tâm bảo hành (chính thức cũng như được ủy quyền của Apple) sẽ bắt đầu không nhận sửa chữa các mẫu máy tính xách tay bao gồm MacBook Air (11 inch, đầu năm 2014); MacBook Air (13 inch, đầu năm 2014) và MacBook Pro (13 inch, giữa năm 2014).

Apple chuẩn bị thêm loạt sản phẩm vào danh sách lỗi thời, người dùng nên biết để tránh bị hớ khi mua - Ảnh 1.

Trước đó, ba mẫu MacBook ra mắt năm 2014 đều đã bị liệt kê vào danh sách thiết bị "cổ điển" của Apple từ năm 2020 (Ảnh: damniatx / Flickr)

Mặc dù những mẫu MacBook này sẽ không ngừng hoạt động sau một đêm - nhưng chủ nhân đang sử dụng các đời MacBook này sẽ gặp phải vấn đề về sữa chữa và được Apple hỗ trợ.

Theo thông lệ, sau khi Apple ngừng bán một thiết bị, chúng sẽ chính thức được liệt kê đầu tiên vào danh sách Cổ điển trước khi chuyển sang danh sách Lỗi thời.

Về nguyên tắc, một thiết bị Cổ điển là thiết bị đã không được công ty bán ra trong hơn 5 năm nhưng dưới 7 năm, mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ.

Apple chuẩn bị thêm loạt sản phẩm vào danh sách lỗi thời, người dùng nên biết để tránh bị hớ khi mua - Ảnh 3.

Khi một sản phẩm bị liệt vào danh sách "Lỗi thời", Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng trên toàn thế giới

Khi được liệt vào danh sách các sản phẩm Cổ điển, những mẫu MacBook này vẫn có thể nhận được dịch vụ hỗ trợ và các bộ phận thay thế từ Apple. Tuy nhiên, khi chúng được xếp vào danh sách Lỗi thời, Apple sẽ ngừng cung cấp tất cả hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng trên toàn thế giới.

Điều này đồng nghĩa Apple sẽ không còn bảo hành thiết bị và các công ty sửa chữa bên thứ ba cũng không thể đặt hàng linh kiện thay thế cho các sản phẩm này.

Apple đã ngừng sản xuất MacBook Air 11 inch sau sự kiện tháng 10/2016, nơi hãng giới thiệu MacBook Pro đầu tiên có Touch Bar. Trong khi đó phiên bản MacBook Air 13 inch được ra mắt gần đây nhất vào tháng 11 năm 2020 với chip M1.

Apple chuẩn bị thêm loạt sản phẩm vào danh sách lỗi thời, người dùng nên biết để tránh bị hớ khi mua - Ảnh 4.

Tháng 2/2022, Apple cũng đã bổ sung iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển và lỗi thời, khép lại vòng đời của mẫu iPhone mở "siêu chu kỳ" của hãng sau 8 năm ra mắt

Apple cho biết vẫn sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023, nhưng dịch vụ sẽ còn phụ thuộc vào linh kiện phần cứng có sẵn. Sau thời điểm đó, hãng sẽ ngừng bảo hành phần cứng, đồng thời ngưng cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.

https://kenh14.vn/hang-loat-san-pham-apple-sap-thanh-do-co-nguoi-dung-nen-biet-de-khoi-mua-ho-20220403153415938.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày