Instagram vừa chính thức cập nhật tính năng mới tại Việt Nam, Đen Vâu cũng đã bắt trend rồi!

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:09 02/04/2021

Tính năng quay video ngắn Instagram Reels cuối cùng cũng đã tới Việt Nam.

Mới đây, vào ngày 31/3, tính năng quay video ngắn 30 giây của Instagram với tên gọi Reels đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Reels cho phép tạo, chỉnh sửa các video dạng ngắn với độ dài tối đa 30 giây. Với các công cụ chỉnh sửa mới, người dùng Instagram có thể tạo những video thú vị mang dấu ấn cá nhân để chia sẻ cho bạn bè hoặc trong mục Reels trên ứng dụng. Đầu tiên, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho Instagram. 

Instagram vừa chính thức cập nhật tính năng mới tại Việt Nam, Đen Vâu cũng đã bắt trend rồi! - Ảnh 1.

Sau đó truy cập Reels trên camera của Instagram để quay trực tiếp hoặc sử dụng video có sẵn trong Album để "biến ảo" với bộ công cụ chỉnh sửa của Instagram bao gồm:

- Điều chỉnh tốc độ (Speed): Tăng tốc hoặc làm chậm một phần video hoặc âm thanh đã chọn, giúp bắt đúng nhịp hoặc tạo video chuyển động chậm.

- Đồng hồ hẹn giờ và đếm ngược (Timer and Countdown): Đặt hẹn giờ để quay clip mà không cần cầm thiết bị. Sau khi nhấn nút ghi hình, đồng hồ đếm ngược 3 giây được hiển thị trước khi quá trình quay bắt đầu trong khoảng thời gian đã chọn.

- Văn bản và Nhãn dán hẹn giờ (Timed Text and Stickers): Thêm văn bản hoặc nhãn dán vào một thời điểm bất kỳ trong video.

- Căn chỉnh (Align): Sắp xếp các đối tượng từ clip vừa quay trước khi quay clip tiếp theo, giúp tạo chuyển tiếp liền mạch cho những khoảnh khắc như thay trang phục hoặc thêm nhân vật mới xuất hiện trong video.

- Chỉnh sửa (Touch-Up): Thêm hiệu ứng làm mịn tổng thể cho video và tính năng kiểm soát cường độ.

Instagram vừa chính thức cập nhật tính năng mới tại Việt Nam, Đen Vâu cũng đã bắt trend rồi! - Ảnh 2.

Để video Reels thêm cảm xúc, người dùng có thể tìm kiếm những bài nhạc thích hợp trong phần Thư viện nhạc (Music Library) hay sử dụng những giai điệu mà Instagram Music gợi ý trong mục Xu hướng (Trending) hay Dành cho bạn (For you). Người dùng sẽ được gắn tên vào âm thanh gốc do mình tự tạo trên Reels để người dùng khác có thể sử dụng bằng cách nhấn vào "Sử dụng âm thanh" đó nếu tài khoản ở chế độ Công khai. Các tính năng thú vị khác như hiệu ứng thực tế ảo AR hiện đang có sẵn trên Tin hay màn hình xanh cho phép người dùng tự thêm phông nền cũng sẽ được bổ sung để thỏa sức sáng tạo video Reels của riêng mình.

Instagram vừa chính thức cập nhật tính năng mới tại Việt Nam, Đen Vâu cũng đã bắt trend rồi! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Changg cùng Lemese bóc phốt tật xấu của nhau, để lộ thần tượng là Vũ, Hoàng Dũng

    Với thử thách Quick Questions của HOT14, Changg và Lemese đã hoàn thành trơn tru màn hỏi nhanh đáp gọn, bật mí những bí mật hay ho và thú vị mà không phải ai cũng biết đâu nha!! Bộ đôi còn chia sẻ cảm xúc sau màn viral của bản hit đầu tiên "Lỡ Say Bye Là Bye" nữa đó!
  • Đọc thêm