Instagram sắp cho bạn biết ai là kẻ đang theo dõi ngầm mình bấy lâu nay qua Stories rồi này

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 12/02/2018

Tính năng thông báo khi chụp ảnh màn hình Stories này trên Instagram dù mới nhưng có thể không xa lạ lắm với nhiều người rồi.

Instagram đang thử nghiệm một tính năng mới sẽ tự động báo hiệu cho chúng ta biết có ai đó đang ngầm theo dõi mình trên Instagram, bằng cách thông báo mỗi khi Stories của mình bị ai đó chụp ảnh màn hình lại.

Hiện mới chỉ có một số người dùng nhất định được Instagram chọn cho phép hưởng tính năng này trước. Cụ thể, họ sẽ được cảnh báo luôn về việc nếu chụp ảnh màn hình Stories của người khác, điều đó sẽ được thông báo lại ngay cho người ấy:

Instagram sắp cho bạn biết ai là kẻ đang theo dõi ngầm mình bấy lâu nay qua Stories rồi này - Ảnh 1.

"Nếu bạn chụp ảnh hoặc quay lại màn hình có Stories của người khác thì người đó sẽ biết được bạn đã làm vậy."

Và dĩ nhiên, nếu có bạn bè nào làm điều đó với chính bạn thì cũng sẽ có thông báo để bạn nhận ra danh tính của kẻ theo dõi ngầm đó thôi. Chỉ cần vào danh sách những người đã xem Stories, sau đó tìm xem tên của ai có dấu hiệu vòng tròn đứt đoạn (mà theo Instagram đó là biểu tượng màn trập của camera) là xong. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có thông báo trực tiếp tự động, mà bạn phải tự vào phần này và xem ai có dấu hiệu kia xuất hiện bên cạnh.

Instagram sắp cho bạn biết ai là kẻ đang theo dõi ngầm mình bấy lâu nay qua Stories rồi này - Ảnh 2.

Instagram cho biết họ đang cố gắng đem lại những trải nghiệm và thêm nhiều tính năng tốt hơn dành cho người dùng. Việc họ chỉ đang áp dụng thử nghiệm trên một bộ phận nhỏ là để xem tác động của tính năng này có tích cực hay không, rồi mới quyết định tung nó ra cho toàn bộ cộng đồng dùng Instagram của mình. 

Chẳng hạn, nếu như việc này khiến cho nhiều người ít tương tác với nhau chỉ vì không muốn lỡ làm gì đó khiến người kia biết là mình đang chú ý đến họ thì Instagram khả năng cao là sẽ không ủng hộ nó.

Trước đây thì thông báo ảnh chụp màn hình tương tự chỉ áp dụng cho lúc nhắn tin riêng tư với nhau trên Instagram, còn Stories thì không.

Nếu tính năng này được tung ra cho toàn thể người dùng, có vẻ như một lần nữa Instagram lại có cách xử lý và tương tác với Stories giống như người "hàng xóm" Snapchat - cùng có một biểu tượng thông báo bên cạnh tên người chụp ảnh màn hình trong danh sách người xem hiện lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm