Apple còn bán được nhiều đồng hồ hơn cả Rolex, Swatch và toàn bộ ngành đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng cộng lại

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:17 12/02/2018

Apple từ bán điện thoại nay chuyển sang thống trị cả đồng hồ rồi sao?

Nếu bạn không biết thì Apple cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ đeo tay lớn nhất trên thế giới đó.

Lớn nhất là lớn như thế nào ư? Dựa trên những số liệu mới nhất, có vẻ như Apple đã có doanh số vượt qua toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sỹ cộng lại trong quý vừa qua rồi.

Đúng vậy đó, công ty mà chúng ta thường chỉ nghĩ đến với iPhone, iPad nay đã khiến cho cả Rolex hay Omega và Swatch hợp lại cũng phải mất mặt trong 3 tháng kinh doanh vừa rồi của năm. Con số tổng kết đã được các hãng phân tích Canalys và IDC tổng hợp, cho thấy việc bán ra được 8 triệu chiếc Apple Watch đã quá đủ để vượt qua những tên tuổi đồng hồ đeo tay lớn khác trên thế giới nói chung và Thụy Sỹ nói riêng. Đó là chưa kể Apple mới làm đồng hồ được 4 năm thôi, còn Thụy Sỹ thì đã có truyền thống tận 1 thế kỷ của mình rồi đó.

Chưa bao giờ là thất bại

Apple còn bán được nhiều đồng hồ hơn cả Rolex, Swatch và toàn bộ ngành đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng cộng lại - Ảnh 1.

Apple Watch thử nghiệm chất lượng.

Apple từ trước tới nay chưa bao giờ khoe khoang nhiều về thành tích bán Apple Watch của mình, vì họ chỉ liệt Apple Watch vào mục "các sản phẩm khác" khi nhắc đến trong các giấy tờ. Vì vậy, bạn không nghe nói nhiều đến chúng không có nghĩa chúng là một thất bại cay đắng của Apple, mà kết quả vừa cho thấy lại còn khác hẳn nữa cơ.

Đúng là trong năm 2016, các chỉ số không mấy khả quan và mặn mà, nhưng những gì mà họ làm được và cho chúng ta thấy ở thời điểm gần nhất thì hoàn toàn ngược lại - một dấu hiệu đầy tích cực về doanh thu và cả lượng máy bán ra.

"Đây là quý tài chính tốt nhất của chúng tôi trong danh mục sản phẩm Apple Watch với tốc độ tăng trưởng hơn 50% trong suốt 4 quý liên tiếp," CEO Tim Cook phát biểu vào ngày 1/2.

Tất nhiên cách so sánh với các thương hiệu Thụy Sỹ cũng không hẳn là chính xác và đúng, vì những sản phẩm của Rolex rơi vào tầm cao cấp có giá trị lên tới tận hàng chục nghìn USD. Nhưng trong trường hợp đó là so sánh với Swatch, với phân khúc đồng hồ có cả ở khoảng 180 USD - tương đương với một số dòng Apple Watch - thì đúng là Apple đã thu được thành công vang dội rồi.

Không chỉ là đồng hồ

Apple còn bán được nhiều đồng hồ hơn cả Rolex, Swatch và toàn bộ ngành đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng cộng lại - Ảnh 2.

Dĩ nhiên là tầm nhìn của Apple không gói gọn chỉ ở trong những chiếc đồng hồ nhỏ bé trên cổ tay của chúng ta. Tim Cook đã từng phát biểu về kế hoạch nâng tầm các dòng sản phẩm đeo nhỏ gọn theo người nói chung của Apple, bao gồm cả đồng hồ kết hợp tai nghe nhạc. "Các thiết bị đeo là nguồn thu lớn thứ 2 cho chúng tôi, chỉ sau iPhone."

Dù kế hoạch đó còn đang nhen nhóm là chính, nhưng Apple đã có thêm những nước đi được tính toán mới, bao gồm một cặp kính thông minh nữa. Hãy cùng chờ xem một tương lai mới Apple có thống trị thêm nhiều thị trường khác không, hay là sẽ còn nhiều cuộc chiến nữa nổ ra thêm nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng sẽ sống sót đến tập mấy trong Penthouse?

    Denis Đặng dùng hết kiến thức để sinh tồn trong thế giới đầy thị phi của Penthouse. Cùng chờ đón xem nhân vật của Denis sẽ sống sót như thế nào nhé!
  • Đọc thêm