Indonesia tính nhập tịch cho 4 cầu thủ Qatar

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 20:31 02/02/2023

Làn sóng nhập tịch ồ ạt để "mua" thành công của bóng đá Indonesia vẫn đang ở cao trào. Mới nhất, họ có kế hoạch đưa 4 cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG Qatar về để bảo vệ màu cờ sắc áo Indonesia.

Indonesia tính nhập tịch cho 4 cầu thủ Qatar - Ảnh 1.

Mohammed Ali Jamin (ảnh nhỏ) và Andri Syahputra

Theo truyền thông xứ vạn đảo, đại sứ Indonesia tại Qatar đã triệu tập 4 cầu thủ này và nói rõ về ý định thuyết phục họ thi đấu cho ĐT Indonesia . Đây đều là những cầu thủ có gốc gác Indonesia nhưng có người vẫn giữ, người khác đã đổi quốc tịch nên lúc này, Indonesia muốn "quy về một mối".

Đầu tiên là Mohammed Ali Jamin. Tiền vệ này vẫn giữ quốc tịch Indonesia nhưng anh sinh ra và lớn lên tại Doha, Qatar. Anh đang thi đấu cho CLB hàng đầu của Qatar là Al Gharafa SC. Trước đó vào năm 2019, cầu thủ này đã giúp U19 Al Gharafa giành ngôi Á quân giải U19 Qatar. Sau khi thể hiện xuất sắc ở đội trẻ, Ali Jamin đã được đôn lên đội 1 của Al Gharafa.

Thứ hai là Farri Agri, tiền đạo đang khoác áo đội hạng dưới Muaither của Qatar. "Hy vọng rằng kinh nghiệm thi đấu ở Qatar của Farri Agri có thể giúp ích cho đội tuyển Indonesia, nếu anh ấy được Shin Tae-yong triệu tập", Bola Sports nhận định.

Indonesia tính nhập tịch cho 4 cầu thủ Qatar - Ảnh 2.

Các cầu thủ trong buổi gặp mặt tại đại sứ quán Indonesia ở Qatar

Ahmad Al-Khuwailid Mustafa cũng là một gương mặt triển vọng. Tiền vệ này đang đầu quân cho Qatar SC. Anh góp mặt trong 3 trận gần nhất mà Qatar SC thi đấu tại Qatar League 2022/23. Cầu thủ này khẳng định anh "đã sẵn sàng và quan tâm" đến việc bảo vệ màu áo Indonesia.

Cuối cùng là Andri Syahputra. Tiền vệ này được bóng đá Indonesia săn đón suốt nhiều năm qua bởi anh đã thể hiện rất tốt tại Al Gharafa, đồng thời là thành viên quan trọng của U23 Qatar với 11 lần ra sân trong năm qua. Phía Indonesia đang nóng lòng thuyết phục Andri Syahputra trở về khoác áo đội bóng quê hương trước khi anh được triệu tập lên ĐTQG Qatar.

Kế hoạch này cho thấy tham vọng "quốc tế hóa" đội hình ĐTQG của Indonesia. Nếu đưa 4 cái tên này về khoác áo đội tuyển, đồng thời gom đủ những cầu thủ đã nhập tịch trong 5 năm qua thì có lẽ Indonesia đủ sức đưa ra sân một đội hình gồm toàn bộ 11 cầu thủ hải ngoại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày