Bị chính CĐV nhà tấn công, CLB ở giải VĐQG Indonesia dọa giải thể

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:37 31/01/2023

CLB Arema thuộc giải VĐQG Indonesia đang đứng bên bờ vực phải giải thể vì bị... CĐV nhà tấn công.

Bị chính CĐV nhà tấn công, CLB ở giải VĐQG Indonesia dọa giải thể - Ảnh 1.

CLB Arema đang đứng thứ 8 trên BXH giải VĐQG Indonesia

Hôm qua, một cuộc biểu tình của hàng trăm cổ động viên đã diễn ra. Họ nhắm vào Arema FC vì cho rằng đội bóng không đáp ứng được kỳ vọng, không thực hiện được những lời hứa sau thảm họa giẫm đạp tại sân Kanjuruhan khiến hơn 100 người thiệt mạng hồi tháng 10/2022.

Kanjuruhan chính là sân nhà của Arema FC. Sau sự kiện đau lòng này, Arema đã mất cơ hội đá sân nhà, đồng thời đội bóng đối diện với áp lực phải cải tổ. Họ đã rất nỗ lực, nhưng nhiều CĐV vẫn không hài lòng, đặc biệt là những người có thân nhân thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp.

Tất cả dồn áp lực lên BLĐ Arema FC. Đỉnh điểm là hôm qua, hàng trăm cổ động viên đã lao vào phá hoại văn phòng điều hành của Arema FC tại thành phố Malang. Nhiều đồ đạc bị hư hại, các cửa kính trong văn phòng vỡ vụn, logo của Arema bị thiêu rụi, trong khi nhiều nhân viên phải chạy trốn cơn thịnh nộ từ CĐV.

Bị chính CĐV nhà tấn công, CLB ở giải VĐQG Indonesia dọa giải thể - Ảnh 2.

Văn phòng của Arema tan hoang sau vụ tấn công

Sự kiện này được cựu HLV Lalu Mara Satriawangsa của Arema miêu tả là “đau lòng”. Bởi ông không ngờ rằng chính NHM nhà lại đang quay lưng với đội bóng.

Ông nói: “Trên thế giới đã từng xảy ra một số bi kịch cướp đi sinh mạng của những CĐV. Giống như thảm kịch Heysel (diễn ra trong trận Liverpool gặp Juventus). Nhưng sau vụ việc, những người ủng hộ Juventus không yêu cầu giải tán đội bóng. Tương tự như vậy là Liverpool. Họ đã cùng nhau nỗ lực để vươn lên, cả CLB lẫn người hâm mộ”.

Sự việc trên dường như khiến sức chịu đựng của Arema FC đi đến giới hạn. Tatang Dwi Arifianto, quan chức cấp cao của CLB này, vừa gửi đi thông điệp với hàm ý rằng họ đang sẵn sàng giải thể.

“Hội đồng quản trị và ban quản lý đã cùng nhau thảo luận về các bước tiếp theo. Trước đây, chúng tôi nghĩ rằng nhiều người Malang sống nhờ bóng đá, giống như những người bán hàng rong trên phố. Còn nếu người ta cảm thấy rằng Arema đang làm ảnh hưởng đến nhiều người thì tất nhiên, chúng tôi sẽ cân nhắc về sự tồn tại của nó", ông nói.

Kể từ sau thảm kịch, Arema đang sa sút không phanh. Từ chỗ trong nhóm cạnh tranh chức vô địch, họ rớt xuống thứ 8 sau 4 trận thua liên tiếp. Và trước mắt Arema giờ là nguy cơ bị giải thể. Thực sự, bi kịch đang đến quá nhanh với CLB này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm