Idol nhí: Isaac nhận "soái ca" Gia Khiêm là... con trai

QuangMT; Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 12/06/2016

Vẻ đẹp trai của cậu bé Gia Khiêm tiếp tục là chủ đề bàn tán sôi nổi trên bàn giám khảo của "Vietnam Idol Kids".

Tuần trước, "Vietnam Idol Kids" đã bước vào vòng Gala với top 10 thí sinh xuất sắc nhất. Cái tên đầu tiên - Đức Thanh đã phải rời khỏi chương trình do có số điểm từ khán giả, giám khảo thấp nhất. Tuần này, top 9 sẽ cùng nhau thi tài với chủ đề "Gia đình, thầy cô, bạn bè".

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 1.

Bộ ba giám khảo: Isaac - Tóc Tiên - Văn Mai Hương

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 2.

MC Thảo My

"Soái ca nhí" Gia Khiêm vô cùng đáng yêu với ca khúc "Cha và con trai" (Châu Đăng Khoa). Giám khảo Văn Mai Hương khen Gia Khiêm có giọng hát trời phú, nốt trầm hay cao đều bắt mic. Tuy có vài nốt cao hơi phô nhưng đây là một phần trình diễn rất tốt. Nữ giám khảo còn khen Gia Khiêm đẹp trai hơn cả giám khảo Isaac. Thành viên nhóm 365 liền nhận luôn Gia Khiêm chính là... con trai mình và còn nói đùa: "Chú không muốn mọi người tập trung vào vẻ đẹp của con mà quên vẻ đẹp của chú!". Nhưng ngay sau đó, nam giám khảo liền đính chính lại: "Ý chú nói là không muốn mọi người tập trung vào ngoại hình mà quên đi giọng hát của con".

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 4.

Mở màn Gala 2 là "búp bê" Khánh Linh với ca khúc đầy cảm xúc "Mẹ tôi" (Trần Tiến). Giám khảo Tóc Tiên nhận thấy sự căng thẳng, mất tập trung của cô bé trong nửa đầu bài hát. Ở đoạn cao, dù đã tự tin hơn nhưng Khánh Linh vẫn có những nốt phô. Giám khảo Isaac thấy được sự dũng cảm ở Khánh Linh về việc chọn bài. Nam giám khảo cho rằng, có thể vì quá nhập tâm nên Khánh Linh đã thể hiện chưa tốt. Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét Khánh Linh bị căng thẳng cả bài, chứ không chỉ nửa đầu, video tập luyện của bé tốt hơn rất nhiều.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 7.

Diệp Nhi "bất chấp tất cả" đầy hồn nhiên trong Liên khúc "Đi học" (nhạc Bùi Đình Thảo, thơ Hoàng Minh Chính) - "Mặt trời trên Plây" (Trương Quang Lục). Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng 2 ca khúc này hơi dưới sức của Diệp Nhi. Giám khảo Tóc Tiên nghĩ rằng có khi sau buổi thi hôm nay, những câu hát nhí nhảnh của Diệp Nhi sẽ trở thành hiện tượng. Và nếu không nhắc tới thì chắc khán giả sẽ không biết được cô bé đã... nuốt nước bọt giữa bài hát.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 9.

Thiên Tùng – cậu bé sở hữu phong cách, vũ đạo thuần thục đã quyết định tạm từ bỏ lợi thế để khẳng định giọng hát riêng với ca khúc "Cha" (Anh Tuấn). Giám khảo Isaac cho rằng dù thích xem cậu bé nhảy nhưng hôm nay, anh lại rất thích xem Thiên Tùng đứng hát. Giám khảo Tóc Tiên thích sự lựa chọn ca khúc của cậu bé, tiết mục có cao trào. Giám khảo Văn Mai Hương khen Thiên Tùng đã rất bình tĩnh nên trình diễn tốt hơn những lần trước.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 11.

"Hoàng tử lai" Jayden sau khi nhận được nhiều lời khen khi hát tiếng Việt ở tuần trước đã trở về với sở trường tiếng Anh cùng bài hit "I’ll Be There" (Michael Jackson). Giám khảo Văn Mai Hương "rụng rời" khi nghe thí sinh nhí này hát, cậu bé như đi dạo chơi chứ không phải đi thi. Giám khảo Isaac từng lo lắng khi biết Jayden chọn ca khúc này vì sợ khán giả khó cảm nhận. Tuy nhiên, khi thí sinh nhí cất giọng thì anh hoàn toàn yên tâm và không thể tìm ra bất kỳ lỗi nào trong phần trình diễn.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 13.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 14.

Các giám khảo phấn khích với phần thể hiện quá xuất sắc của Jayden

"Tiểu Uyên Linh" - Thảo Vy lựa chọn ca khúc "Làm cha" (Dương Trường Giang). Giám khảo Tóc Tiên đánh giá cao sự nghiêm túc, sự truyền tải bài hát của Thảo Vy đến khán giả. Tuy nhiên đoạn điệp khúc với giọng bè quá lớn đã che lấp đi giọng hát của chính thí sinh. Giám khảo Văn Mai Hương lại cho rằng do phần trầm của thí sinh chưa tốt nên đoạn kết hợp giọng bè có thể hiểu được. Nhưng nữ giám khảo cũng nhận ra rằng Thảo Vy còn căng thẳng khi thể hiện ca khúc lần này.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 16.

"Hiện tượng nhí" Hồ Văn Cường tạm rời xa những bài dân ca, để thử sức 2 nhạc phẩm "Lòng mẹ" (Y Vân) - "Bông hồng cài áo" (Phạm Thế Mỹ). Giám khảo Văn Mai Hương cho biết nước mắt cô chảy ngược vào trong, từng nốt, từng chữ cậu bé hát chạm đến những ngõ ngách của cảm xúc, mặc dù Hồ Văn Cường đang ốm.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 18.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 19.

Hồ Văn Cường khiến giám khảo Văn Mai Hương vô cùng xúc động

Sau nhiều phần thi ấn tượng với các ca khúc khó, "Thiên thần bánh rán" Bảo Trân đã lựa chọn một ca khúc đúng với lứa tuổi "Mẹ yêu ơi" (Quách Beem) để thể hiện ở Gala 2. Giám khảo Tóc Tiên cho rằng ca khúc này chưa đủ để thể hiện khả năng của thí sinh nhí, Bảo Trân hát rất bản năng và không bị chi phối ở đám đông. Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét Bảo Trân do hơi... điệu quá nên lên nốt cao bị đuối.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 21.

Thùy Anh khép lại phần dự thi của show diễn với ca khúc "Về nơi đâu" (Hoài An). Giám khảo Isaac khen ngợi khả năng xử lí bài hát của cô bé, đây là một ca khúc khó với giai điệu phức tạp. Giám khảo Tóc Tiên chúc mừng giám đốc âm nhạc Hoài An vì đã có một người hát ca khúc của anh rất tốt. Cô cũng khuyên Thùy Anh nên giải phóng cơ thể hơn nữa thì sẽ hoàn hảo.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 23.

Đến với phần công bố kết quả, MC Thảo My công bố thí sinh dẫn đầu Gala 2 một lần nữa chính là Hồ Văn Cường, điểm số 75,2%. Tiếp theo là Gia Khiêm với 44,1% điểm, Jayden với 38,99% điểm, Thùy Anh với 37,31% điểm, Thiên Tùng với 36,41% điểm, Bảo Trân với 35,79% điểm, Diệp Nhi 31,53% điểm, Khánh Linh với 24,36% điểm. Như vậy, Thảo Vy - chị cả của nhà chung là cái tên tiếp theo phải rời khỏi chương trình.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 24.

Idol nhí: Isaac nhận soái ca Gia Khiêm là... con trai - Ảnh 25.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm