Hy hữu: 4 thí sinh khoanh đáp án vào đề bài thay vì phiếu trả lời trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:42 17/08/2020

Đây là trường hợp hết sức hy hữu xảy ra tại Hà Nội và Quảng Ninh, các bài thi sau đó đã được niêm phong riêng.

Sau 1 tuần diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, các tỉnh thành đang gấp rút thực hiện công tác chấm thi để kịp tiến độ bàn giao kết quả cho Bộ GD&ĐT trước khi công bố. Năm nay, Hà Nội có hơn 79.000 sĩ tử tham gia kỳ thi, 4 trường hợp là F2 với các ca dương tính Covid-19 sẽ dự thi vào đợt sau.

Để thực hiện công tác chấm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội phải điều động 516 cán bộ, giáo viên, chia thành 24 tổ chấm ở 24 phòng. Lực lượng này đều đã được học tập quy chế và hướng dẫn chấm thi trước đó. Hà Nội cũng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, an toàn, bảo mật cho khu vực chấm thi, có camera giám sát 24/24 tại các địa điểm quy định. Khu vực chấm bài cũng được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, nhiệt kế điện tử,... phục vụ cán bộ chấm thi để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Theo báo Tiền Phong, trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyyễn Hữu Độ, ông Hà Xuân Nhâm, Phó trưởng Ban chấm thi trắc nghiệm cho biết, đến sáng ngày 16/8, địa phương này đã quét xong bài thi môn Toán và đã chuyển sang quét môn thứ hai. Hết buổi sáng hôm qua, Ban chấm thi đã tiến hành thực hiện công đoạn sửa lỗi.

Hy hữu: 4 thí sinh khoanh đáp án vào đề bài thay vì phiếu trả lời trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - Ảnh 1.

Năm nay, có một trường hợp hết sức hy hữu, 1 thí sinh đã khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi giờ thi Địa lý, thuộc tổ hợp Khoa học xã hội mà không tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm được phát trước đó. Tuy nhiên, khi phát hiện thì đã hết giờ làm bài.

Giám thị và điểm thi đã tiến hành thu cả đề thi lẫn phiếu trả lời của thí sinh này, niêm phong riêng và lập biên bản. Sự việc trên đều được báo cáo về lãnh đạo của Ban chấm thi và có sự giám sát chặt chẽ của thanh tra chấm thi.

Ở Quảng Ninh cũng xảy ra trường hợp tương tự với 3 bài thi. Trong đó có 2 bài môn Địa lý và 1 bài môn Giáo dục Công dân. Theo đó, Hội đồng thi của các thí sinh đã lập biên bản và niêm phong bài thi. Đây là tình huống lần đầu xảy ra nên Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ có văn bản xin ý kiến của Bộ để xử lý sự việc trên.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. ngày 27/8 Bộ sẽ công bố kết quả thi. Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm