"Huyền thoại" của 8X, 9X: Người ta mua gương cho hình thật nhất, tui đi mua gương có hình... đẹp nhất!

Coca, Theo Helino 12:06 05/04/2019

Bạn có còn nhớ những chiếc gương không đa dạng kiểu dáng, không được thiết kế cầu kì nhưng có hạn sử dụng rất lâu này không? Mua gương đôi khi chỉ là cái cớ, chọn hình phía sau mới là chính!

Không thiếu thốn hẳn như thời ông cha, cũng không quá đầy đủ, hiện đại, đủ thứ ăn chơi như giới trẻ hiện tại nhưng thế hệ 8X, 9X có lẽ chính là những người may mắn nhất khi được trải nghiệm một tuổi thơ đúng nghĩa... dữ dội. Thế hệ này gắn liền với rất nhiều thứ đã đi vào huyền thoại như Yahoo Messenger, như những món quà vặt, những món đồ chơi mà hiện tại bạn chỉ còn cơ hội thấy qua ảnh. 

Và quả thật, mỗi lần nhìn thấy hình ảnh về các món đồ thuộc về ký ức ấy, bạn sẽ thấy như cả bầu trời tuổi thơ ùa về. Mới đây, trên MXH, cư dân mạng cũng đã đua nhau khoe hình ảnh một vật dụng như thế.

Chiếc gương mà thế hệ 8X, 9X chắc ai cũng biết (Ảnh: Cung)

Đó chính là chiếc gương thuộc diện kinh điển mà có lẽ lứa 8X, 9X không ai là không biết. Không màu mè, kiểu cách, đủ hình dáng, đủ phong cách như gương cầm tay hiện tại, chiếc gương thời xưa cũ chỉ có hình tròn với thiết kế vô cùng đơn giản. Gương thường có viền nhựa bằng một màu duy nhất khi đỏ khi xanh, đằng sau có kẹp ảnh của những ca sĩ nổi tiếng thời ấy như Đan Trường, Cẩm Ly hay những cặp đôi diễn viên nước ngoài nào đó.

Huyền thoại của 8X, 9X: Người ta mua gương cho hình thật nhất, tui đi mua gương có hình... đẹp nhất! - Ảnh 2.

Những chiếc gương này đều có thiết kế rất đơn giản và mỏng manh (Ảnh: Đinh Thị Hà Tiên)

Huyền thoại của 8X, 9X: Người ta mua gương cho hình thật nhất, tui đi mua gương có hình... đẹp nhất! - Ảnh 3.

Nhưng sức sống thì mãnh liệt vô cùng (Ảnh: Đỗ Ngọc Trinh)

Nhìn thì có vẻ mỏng manh, thế mà sức sống của những chiếc gương kiểu này lại cực kì mãnh liệt. Nó có thể được sử dụng trong gia đình bạn cả chục năm trời, thậm chí ngay cả khi viền nhựa ở ngoài đã vỡ hết góc này góc kia. Cũng bằng chiếc gương này, các cô gái đã tập tành làm quen với những món đồ trang điểm đầu tiên như son gió, phấn Con Én...

Sau khi bài viết được đăng tải lên MXH, nhiều người đã không ngần ngại khoe ngay chiếc gương thần thánh này của nhà mình. Một số người khác thì hài hước tự hỏi không biết những gương mặt ảnh bìa sau gương ngày ấy bây giờ ra sao.

"Cái gương vượt cả tuổi thơ luôn ấy chứ. Đến giờ mình vẫn dùng đây. Phải công nhận là tiện dã man, lại còn siêu nịnh mặt", Mai Anh.

"Còn nhớ ngày xưa trong khi người ta đi mua gương soi sao cho hình thật nhất thì mình mua gương chọn có hình đẹp nhất", Thanh Hương.

"Hồi đó tui hay vẽ thêm mụn, nốt ruồi, hay râu ria các kiểu cho thêm sinh động", Nguyễn Hồng Ngọc.

"Hình như hai anh chị này là diễn viên TVB thì phải. Mỗi tội không nổi lắm. Giờ chắc cũng lên chức ông bà hết rồi nhỉ?", Tư Thanh.

"Đã bao nhiêu lần vỡ rồi lại mua gương mới, ngày xưa mà có cái gương này là hơi bị choảnh đấy nhé!", Gia Bảo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm