"Hủy diệt" không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi

TT, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 23/02/2020

Hạ đo ván đối thủ sừng sỏ Deontay Wilder sau 7 hiệp đấu, Tyson Fury lần đầu tiên trong sự nghiệp sở hữu chiếc đai WBC danh giá.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 1.

Trưa ngày 23/2, trận đấu quyền Anh được cả thế giới chờ đợi giữa Deontay Wilder và Tyson Fury đã diễn ra tại nhà thi đấu MGM Arena (Mỹ). Trong lần tái đấu giữa hai gã khổng lồ cùng đang giữ thành tich bất bại, "Gã hề" Tyson Fury đã cho thấy sự vượt trội hoàn toàn để hạ đo ván đối thủ của mình và giành luôn đai WBC.

Trận đấu còn chưa bắt đầu. Fury cùng Wilder đã khiến tất cả phải chú ý bằng màn chào sân cực ngầu. Trong khi tay đấm người Anh ngồi trên ngai như một vị vua thì Wilder đeo mặt nạ, diện trang phục có giá gần 1 tỷ đồng.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 3.

Wilder đã cao tới 2m01 thế nhưng vẫn thua 5cm so với người khổng lồ Fury. Biết được lợi thế về sải tay so với đối thủ, Fury liên tục tung ra những cú thọc cực mạnh bằng tay trái để ghi điểm.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 4.

Với Wilder, võ sĩ người Mỹ chơi tốt nhất trong hiệp 2 khi đòn móc phải sở trường có đất diễn. Tuy nhiên, ngày hôm nay, nhà vô địch WBC đã không một lần có thể đấm ngã người đồng nghiệp.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 5.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở hiệp thứ 3. Fury bằng một combo đòn uy lực đã cho Wilder nằm sàn lần đầu tiên kể từ khi chuyển lên chuyên nghiệp. Võ sĩ người Mỹ còn suýt toang sớm nếu tiếng chuông kết thúc hiệp không kịp vang lên.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 6.

Nhưng kể từ đây, thế trận hoàn toàn thuộc về Fury. Đến hiệp 5, võ sĩ 31 tuổi thêm một lần cho Wilder ngã gục nhưng Wilder vẫn cố gắng "bò dậy" để tiếp tục thi đấu. Hai bên từng hòa nhau trong lần đầu gặp gỡ vào năm 2018. Nhưng ngày tái đấu, thế cân bằng đã bị phá vỡ và Fury cho thấy sự lấn lướt hoàn toàn.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 7.

Chứng kiến Wilder chỉ biết chịu trận, đội của anh đã quyết định tung khăn trắng ở hiệp 7. Trọng tài chính Kenny Bayless liền cho dừng màn so tài và trao thắng lợi cho Fury.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 8.

Chiến thắng hoàn toàn thuyết phục dành cho Fury. Tay đấm người Anh đã có tròn 30 thắng lợi, 21 trong số đó đến từ những đòn knock-out.

Hủy diệt không thương tiếc nhà vô địch bất bại, người khổng lồ cao 2m06 Tyson Fury giành đai thế giới trong màn so tài được cả làng boxing chờ đợi - Ảnh 9.

Anh cũng có lần đầu tiên trong sự nghiệp sở hữu chiếc đai WBC hạng nặng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nước mắt xúc động người dân gửi các chiến sĩ "tiền tuyến" chống Covid-19: Xin cám ơn vì đã hết lòng với Tổ Quốc, với đồng bào!

    Những chiến sĩ dân quân ướt đẫm mồ hôi khuân vác đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu cách ly, những giấc ngủ ngay trên ghế lái của những lái xe đưa đón người đến khu cách ly hay những vết hằn trên mặt của những bác sĩ chăm sóc người nhiễm bệnh... tất cả khiến ai cũng không khỏi xót xa.
  • Đọc thêm