Hủy bỏ kỳ thi SAT trên toàn cầu vì dịch Covid -19

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong 14:32 18/03/2020

Tổ chức College Board (Mỹ) thông báo sẽ hủy kỳ thi SAT (là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển ĐH, CĐ trong hệ thống giáo dục Mỹ) vào tháng 5 trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

Trên website của mình, College Board thông báo để đối phó với tình hình phát triển nhanh chóng của dịch Covid-19, College Board quyết định hủy bỏ kỳ thi SAT dự kiến tổ chức vào ngày 2/5 tới. Những thí sinh đã đăng ký dự thi SAT vào tháng 5 sẽ được hoàn lại tiền. Kỳ thi bổ sung sẽ tổ chức ngay khi điều kiện cho phép, tuy nhiên chưa rõ thời gian cụ thể.

College Board cũng khẳng định chưa hủy bỏ kỳ thi SAT vào ngày 6/6. Tổ chức này sẽ tiếp tục đánh giá tình hình của dịch Covid-19, với mục tiêu sức khỏe và sự an toàn của học sinh, các nhà giáo dục là ưu tiên hàng đầu.

"Chúng tôi cũng dự kiến khả năng thêm một kỳ thi AT quốc tế vào cuối năm học này. College Board đang làm việc với các đối tác tại các nước và chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thông tin về kỳ thi SAT, PSAT 10 và PSAT vào ngày 8/9", thông báo của College Board viết.

Ngoài ra, để giúp học sinh duy trì kỹ năng sẵn sàng học ĐH khi nhiều trường bị đóng cửa, College Board và Khan Academy sẽ tiếp tục cung cấp tài nguyên trực tuyến miễn phí, bao gồm các bài kiểm tra thực hành đầy đủ và các công cụ học tập cá nhân hóa.

Ngoài SAT, một kỳ thi chuẩn hóa quan trọng khác dùng để tuyển sinh đại học, cao đẳng Mỹ là ACT cũng bị dời lịch thi vào ngày 4/4 tại Mỹ sang ngày 13/6 trên toàn nước Mỹ.

Hủy bỏ kỳ thi SAT trên toàn cầu vì dịch Covid -19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14