Hướng tới Tứ kết AWC 2019: chờ cái đầu "đầy sạn" của PS Man tỏa sáng cùng Việt Nam WildCard (Box Gaming)

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 05/07/2019

Còn nhớ trận khai mạc AWC 2019 đối đầu với Bắc Mỹ, ván đầu tiên PS Man không ra sân và Việt Nam WirlCard như rắn mất đầu. Nhưng khi anh góp mặt, câu chuyện trở nên màu hồng hơn rất nhiều, "cơ trưởng" PS Man không chỉ là đội trưởng, anh còn là nguồn sức mạnh vô hình trong đội hình của Việt Nam WirlCard.

Hướng tới Tứ kết AWC 2019: chờ cái đầu đầy sạn của PS Man tỏa sáng cùng Việt Nam WildCard (Box Gaming) - Ảnh 1.

Có một trận đấu xuất sắc nhất vòng bảng AWC 2019 trước đối thủ cực mạnh - Việt Nam WirlCard đang cho thấy sự đáng gờm của mình!

Kết thúc vòng bảng của AWC 2019, Việt Nam WildCard đang là một cái tên khiến nhiều đội tuyển mạnh cũng phải dè chừng. Những tài năng trẻ như Ara, Akashi hay Oppa đã làm chao đảo đội hình của Thái Lan WildCard hay Đài Bắc Trung Hoa WildCard. Tuy nhiên, sự khác biệt ở những chiến thắng đó mang dấu ấn rất đậm nét của người đội trưởng PS Man - Người đưa ra quyết định giao tranh và đồng thời cũng là người đưa ra khâu cấm chọn cùng HLV Kha của Việt Nam WildCard.

Cái đầu khôn ngoan của cơ trưởng PS Man tại vòng bảng AWC 2019

Để thấy rõ hơn về điều này hãy cùng lật lại chiến thắng 2-0 trước Đài Bắc Trung Hoa WildCard làm nức lòng người hâm mộ Việt. Đây cũng được coi là trận đấu hay nhất của vòng bảng AWC 2019. Là trận đấu quyết định vị trí thứ 2 của bảng A nên 2 đội đã đề ra chiến thuật của mình ngay từ khâu ban/pick cho đến di chuyển, chiến thuật.

Hướng tới Tứ kết AWC 2019: chờ cái đầu đầy sạn của PS Man tỏa sáng cùng Việt Nam WildCard (Box Gaming) - Ảnh 3.

Cơ trưởng PS Man sẽ là người lái con tàu Việt Nam WildCard đi ra biển lớn

Ở ván đấu đầu tiên Việt Nam WildCard chấp nhận chọn một đội hình giao tranh về cuối trận. Đó là lí do Việt Nam WildCard luôn né những pha giao tranh không đáng có xảy ra và co cụm lại phòng thủ. Đài Bắc Trung Hoa có được lợi thế nhưng họ không đẩy nhanh được nhịp độ trận đấu và Ara cũng Akashi đã khiến đối thủ phải ôm hận dù đã có tới 3 đường lính siêu cấp. Và người đưa ra phương án cố thủ để chờ cơ hội này chính là PS Man - thủ lĩnh với cái đầu đầy sạn của Việt Nam WildCard - BoxGaming.

Hướng tới Tứ kết AWC 2019: chờ cái đầu đầy sạn của PS Man tỏa sáng cùng Việt Nam WildCard (Box Gaming) - Ảnh 4.

Màn ăn mừng của Akashi và Khiên khi chiến thắng đầy cảm xúc trước Đài Bắc Trung Hoa WildCard

Ván đấu thứ hai là sự trên cơ hoàn toàn của Việt Nam WildCard 2 vị tướng được chọn cuối cùng của Việt Nam là Liliana và Quillen đã khiến câu chuyện đi đường cho đến giao tranh của Việt Nam đều lợi thế hoàn toàn. PS Man - best solo Yena Việt Nam cũng chứng tỏ sự tinh quái của mình khi Yena lên full sát thương và núp bụi chặn đầu và dồn dame vào một Tel'anas cực mỏng. Pha giao tranh này mở ra thắng lợi 2-0 ngọt ngào dành cho Việt Nam WildCard.

Cái cách mà PS Man tính toán, đọc suy nghĩ của đối thủ khiến nhiều người phải bái phục. "Chơi bằng đầu chứ không phải bằng tay" là điều mà người hâm mộ nói về chàng béo của BoxGaming. Và hành trình đến với ngôi vị cao nhất của AWC 2019 của đội tuyển Việt Nam WildCard (BoxGaming) sẽ được vẽ ra bởi chính cái đầu đặc biệt ấy.

Hướng tới Tứ kết AWC 2019: chờ cái đầu đầy sạn của PS Man tỏa sáng cùng Việt Nam WildCard (Box Gaming) - Ảnh 5.

Lịch thi đấu Tứ kết AWC 2019

Vòng Tứ kết của AWC 2019 chuẩn bị khởi tranh vào ngày 6/7 Đội tuyển Việt Nam (Team Flash) sẽ đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa WildCard trong khi đó Việt Nam WirdCard sẽ tiếp đón Trung Quốc ở ngày thi đấu tiếp theo. Hãy cùng dõi theo hành trình của những chàng trai áo đỏ để giữ chức vô địch AWC danh giá ngay trên sân nhà!

+ AWC (Arena of Valor World Cup): là 1 trong 2 giải đấu quốc tế chuyên nghiệp thường niên lớn nhất của tựa game Liên Quân Mobile thế giới diễn ra vào giữa năm. Các đội tham gia với tư cách là đại diện cho quốc gia/ khu vực/ server theo cơ cấu hạt giống số 1 và hạt giống số 2 (WildCard).

+ AWC 2019: Việt Nam tham gia với 2 đội là Đội tuyển Việt Nam (Team Flash) hạt giống số 1, và tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) là hạt giống số 2.

+ AIC: Arena of Valor International Championship, được tổ chức vào cuối năm. Các đội tham gia với tư cách là CLB game được dùng tên của CLB.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm