Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng!

JC - Thanh Tuyền - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 08:11 28/01/2020

Không muốn làm công chúa để được giải cứu, Hương Giang muốn trở thành nữ hoàng để chủ động giải cứu người khác và giải cứu chính mình, đó chính là một trong những định hướng đáng khâm phục mà "nữ hoàng chuyển giới" khát khao đem đến cho cộng đồng.

Quen thuộc trong giới người đẹp nhưng mới toanh trong thị trường phim ảnh, Hương Giang gây sốt khi mở họp báo ra mắt bộ phim Sắc Đẹp Dối Trá do mình thủ vai nữ chính. Đặc biệt. nữ diễn viên còn làm khán giả phải ngỡ ngàng khi xuất hiện với tạo hình "chuyển giới ngược" trở lại ngày xưa.

Tuy nhiên, khác với nhân vật của mình trong phim, Hương Giang bên ngoài là một người phụ nữ cực kì kiêu hãnh và chủ động. Dù là trong công việc hay chuyện tình cảm, "nữ hoàng chuyển giới" đều thể hiện rõ ràng phong thái tự tin của mình. Có lẽ vì vậy mà cô trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết với mọi người xung quanh.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 1.

Người chuyển giới có rất nhiều bí mật

Sắc Đẹp Dối Trá sắp tới có bao nhiêu % là về cuộc đời Hương Giang?

Theo tôi nó chứa khoảng 30% sự thật đời mình bởi vì có đề cập đến vấn đề chuyển giới, hoa hậu và tình yêu. Nhưng chỉ giống về từ khóa, còn đâu khác hẳn về chi tiết. Câu chuyện kể về chàng cascadeur khát khao được làm con gái nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Và rồi cuộc sống xô đẩy khiến anh ta phải quyết định chuyển giới để bảo vệ mạng sống của mình, khác hẳn với tôi ở ngoài đời. Tôi là người chủ động trong mọi việc chứ không phải đến khi bị đẩy vào bế tắc mới bứt phá được như vậy.

Ngoài ra, tính cách của tôi và nhân vật vẫn hoàn toàn khác biệt. Nếu nhân vật vô tư và đơn giản thì tôi lại toan tính và phức tạp. Trong Sắc Đẹp Dối Trá, tôi can thiệp sâu vào mặt cảm xúc của nhân vật. Người chuyển giới có nhiều bí mật mà nếu không từng trải qua, bạn sẽ không thể có những phản xạ chân thật được.

Cách nhìn nhận cuộc sống của Hương Giang trong thời điểm hiện tại là gì?

Tôi không còn quan trọng việc mình nhìn cuộc sống ra sao, chỉ cần biết rằng mình đã tin vào giá trị bản thân hay chưa. Điều đó được chứng minh qua các sản phẩm nghệ thuật và cách hành xử của tôi đối với mọi người. Sẽ có nhiều người thích và không thích nhưng tôi đã không còn lăn tăn chuyện ấy nữa. Tôi đã nỗ lực rất nhiều và cảm thấy bản thân có thể ngẩng cao đầu vì điều đó. Tôi mong mọi người qua đây sẽ có cái nhìn khác về cộng đồng LGBT. Bất kì ai đều sẽ có được một vị trí xứng đáng đối với công sức mà họ đã bỏ ra.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 2.

Bây giờ bạn muốn được mọi người gọi là ca sĩ, hoa hậu hay diễn viên?

Mỗi năm tôi lại phát triển ở một lĩnh vực mới, tất cả đều là những quyết định mạo hiểm nhưng chinh phục xong tôi cảm thấy rất mãn nguyện, mọi người đã có cái nhìn khác về mình. Có lúc được gọi là hoa hậu trong chương trình âm nhạc, cũng có khi lại được xướng danh ca sĩ trên đấu trường sắc đẹp, tôi không quan trọng người ta gọi tôi là gì. Cái chính là mọi người thuộc bài hát của Hương Giang và dành cho tôi vị trí đẹp trên sàn catwalk là được rồi. Đồng thời, tôi cũng hi vọng mình sẽ thật nghiêm túc để bước vào con đường diễn xuất. Thời gian sẽ trả lời rằng tôi có phù hợp trong vai trò mới này hay không.

Cảnh nào gây khó với Hương Giang trong phim?

Khó nhất là những cảnh hành động, rồi tình cảm thân mật và đặc biệt là những phân cảnh cảm xúc. Trước đó tôi không phải là một diễn viên, tất cả bạn diễn đều là những người lần đầu tiên tôi gặp. Tôi và Tuấn Trần đã rất lúng túng khi đóng cảnh hôn nhau. Khi ấy tôi chỉ biết nhắm mắt hôn thôi chứ biết làm gì bây giờ? Trước khi vào set quay, tôi và Tuấn Trần thỏa thuận rằng hai đứa hãy tin rằng cả hai đang yêu nhau thật để có thể diễn cảnh hôn một cách tự nhiên nhất.

Bạn tự tin điều gì giúp bản thân phù hợp với vai diễn này?

Tôi bản lĩnh trong hành trình chinh phục tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, với một lĩnh vực mới như điện ảnh, tôi chưa dám hứa hẹn gì nhiều. Tôi tin rằng mọi người chọn xem phim tôi đóng là vì họ cần và hiểu được cảm xúc của tôi. Đó cũng là yếu tố lớn nhất giúp tôi phù hợp với vai diễn này.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 3.

Tôi đẹp và thu hút đối với nhiều người đàn ông, ví dụ như Tuấn Trần

Tạo hình của bạn trong buổi họp báo ra mắt phim gây bất ngờ lớn đối với mọi người, cảm giác hóa thân thành bản thân mình của trước đây như thế nào?

Tôi nhớ Kenh14 có để tit bài báo là “Cô nàng lắm chiêu Hương Giang gây sốc khi "chuyển giới ngược" về làm đàn ông ở họp báo ra mắt Sắc Đẹp Dối Trá" khi nói về tạo hình của tôi trong buổi ra mắt phim. Điều đó đúng một phần vì tôi không bao giờ muốn xuất hiện một cách nhạt nhoà. Tạo hình như vậy là vì muốn có một cú hit để mọi người phải nhớ được cái tên của bộ phim.

Nhân vật của Tuấn Trần trong phim có lấy cảm hứng từ "chàng thơ" nào của bạn ở ngoài đời?

Tất nhiên, khi xem mọi người sẽ thấy ít nhất nhân vật này vẫn còn tương đối dũng cảm trong chuyện tình yêu chứ không giống như tôi ngày trước. Tôi thà chấp nhận không yêu chứ không dám đối mặt với sự tự ti của mình. Trong phim, nhân vật của tôi sẽ có cơ hội được sửa chữa lỗi lầm đó.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 4.

Liệu trong phim, nhân vật của bạn có giải quyết dứt điểm được mối quan hệ tình cảm với nhân vật của Tuấn Trần?

Có chứ, bộ phim này giúp cho tôi học được rất nhiều thứ. Hiện tại, nếu thích ai đó, tôi sẽ thành thật với người ta về con người của mình, nếu họ chấp nhận được thì tiến tới còn không thì thôi. Tôi sẽ không giấu giếm để gài người ta thích mình ở một mức độ nhất định rồi khó lòng buông ra được lúc biết sự thật.

Bạn có thể giấu người ta trong một thời điểm chứ đâu thể lấp liếm cả đời. Rõ ràng ngay từ đầu giúp tôi sàng lọc được những người thật lòng với mình. Sở dĩ tôi dứt khoát như vậy là vì sau nhiều lần từng viển vông, tôi đã tự làm mình tổn thương và mất rất nhiều thời gian quý giá. Tôi sống thực tế hơn. Đây là năm 2020 rồi, tư duy của người chuyển giới cũng phải văn minh và rõ ràng hơn chứ không thể nào cũ như ngày xưa nữa.

Tôi có nhiều điều thiệt thòi và gặp những giới hạn riêng trong nghề

Bạn nghĩ sao về quan điểm con gái sẽ có lợi hơn con trai trong thế giới showbiz?

Điều đó còn tùy thuộc vào thời điểm nữa. Tôi nghĩ là con trai cũng có rất nhiều lợi thế. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng vậy, những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất vẫn là nữ giới, vì thế, thường là con trai sẽ có lợi về fan hâm mộ hơn con gái rất nhiều. Con gái phải đầu tư phấn son, váy vóc cầu kì hơn.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 5.

Tôi không nghĩ là con gái có lợi gì hơn đâu. Ví dụ, đàn ông lộ tin nhắn tình cảm, đồi trụy thì người ta lại hay quay ra trách cứ phụ nữ, còn nếu phụ nữ thử dính tới chuyện tình tay ba hay hay lộ clip sex thì coi như sự nghiệp tiêu tan. Trong thế giới nghệ thuật, phụ nữ không hề lợi thế nếu không muốn nói là thiệt thòi đủ đường.

Bạn thấy mình thiệt thòi chứ?

Nghề này bạc lắm, khi bạn vui vẻ hạnh phúc thì người ta rất ủng hộ, nhưng khi hạnh phúc ấy không còn nữa thì chính điều ấy lại bị người ta đem ra soi xét. Tôi có nhiều điều thiệt thòi và gặp những giới hạn riêng trong nghề. Ví dụ như ngày quốc tế phụ nữ thì chỉ dành cho người con gái "xịn", những quảng cáo sản phẩm cho mẹ bầu thì không dành cho tôi.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 6.

Bạn có chuẩn bị tâm lí cho những lần xuất hiện sắp tới?

Như tôi đã nói, tất cả những lĩnh vực lần đầu tiên tôi làm đều sẽ tạo ra sự tranh cãi. Nhưng tôi cũng là một người rất máu chiến và quyết tâm. Mặc dù vậy, điện ảnh vẫn là cái gì đấy "300 inch", ảnh hưởng đến một lượng khán giả quá lớn nên tôi không thể đoán trước được điều gì sẽ đến. Tôi có áp lực nhưng không tham vọng nhiều.

Đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi không?

Tôi không bao giờ nói mình đang ở đỉnh cao. Bởi lẽ, dù ở đỉnh cao rồi tôi vẫn sẽ leo cho cao hơn nữa. Cho nên, tôi luôn nói rằng mình đang đi lên. Nhất định đừng tự nhận mình là đỉnh cao vì ở trên đỉnh là chỉ có đi xuống thôi. Dĩ nhiên tôi sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì càng lên cao càng lạnh, càng dốc và càng cô đơn. Nguyên một năm vừa qua, tôi không biết mình lấy đâu ra sức lực để có thể làm được nhiều điều như vậy, 3 MV sản phẩm âm nhạc, 1 bộ phim, chưa kể quá trình luyện tập Người Ấy Là Ai,...

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 7.

Bạn có dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình?

Tôi không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình, sức khoẻ bị bào rất nhiều. Nên tôi nghĩ bản thân cần phải cân bằng mức độ làm việc lại. Sau khi cảm thấy mình có ích vì được đi show nhiều, tôi chợt nghĩ, cuối cùng mình còn lại cái gì? Tôi còn lại sự yếu ớt, thân hình gầy guộc và cả sự cô đơn. Đôi lúc tôi cũng chạnh lòng nhưng rồi lại tự nhủ bản thân phải cố gắng để cống hiến và lăn xả. Có lẽ, tôi cần gặp ai đó thay đổi mình, người có thể làm cho tôi xao nhãng đi một chút trên bước đường nghệ thuật.

Có khi nào bạn cảm thấy xao nhãng chưa?

Chắc chắn là chưa và đó là điều bí mật! Tôi quan điểm rằng những chuyện liên quan đến đời tư thì mình cần phải kín đáo.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 8.

Không tiết lộ người yêu với công chúng, bạn không sợ "bị trùng" sao?

Không bao giờ. Chuyện trùng người yêu với người khác chắc chắn không có trong từ điển của tôi. Tôi rất khó bị người khác qua mắt. Chỉ cần đàn ông ở bên cạnh tôi, người ta xoay trái xoay phải thôi cũng đã biết họ muốn nói cái gì rồi. Tính Giang về tình cảm cực kì kĩ tính. Quan trọng là tôi muốn biết hay không muốn biết thôi. Nhiều chả muốn biết nhưng vẫn phải biết, cái số mình nó như vậy. Cho nên yên tâm đi không có trùng người yêu với ai được đâu!

Đừng làm công chúa, nếu làm thì hãy làm nữ hoàng

Trưởng thành là quá trình khó khăn, đôi khi mình nói thế này nhưng người khác lại đánh giá nó một hàm nghĩa khác, với những tình huống như vậy, Giang của bây giờ xử lí thế nào?

Quan trọng là người ta muốn nghe cái gì, muốn hiểu cái gì thôi. Có những bài dài cả đoạn nhưng họ chỉ muốn đọc cái tít rồi lập tức kết luận thì cũng chịu. Tôi không sợ số người ghét mình tăng lên, tôi chỉ sợ số người thích mình giảm đi thôi. Bạn hình dung đi nếu yêu một người thực sự bạn sẽ muốn bảo vệ người đó khỏi tất cả những người ảnh hưởng xấu. Khi mà càng phát hiện những cái nguồn năng lượng xấu đó thì những cái người yêu mình nó sẽ lộ diện dần dần. Quan điểm của Giang là như thế. Mọi thứ sẽ cân bằng lại.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 9.

Hương Giang lão luyện cỡ nào để mà sản xuất được loạt series vũ trụ ngoại tình như vậy?

Thật sự tôi rất ghét cái chuyện ngoại tình, người thứ ba, tuyệt đối không dính vào bao giờ hết. Tôi góp nhặt từ người này một ít, người kia một ít, mượn những chuyện như vậy để tạo ra vũ trụ “drama" tuesday của riêng mình. Nhưng giờ nhìn đâu cũng thấy “tuesday", bạn có nghĩ rồi sau này nó mặc nhiên trở thành thứ phụ kiện ai cũng “đồng ý" để nó xuất hiện không?

Càng nhiều người làm thì hình tượng tiểu tam lại được nâng cấp, người xem nhờ vậy mà cũng biết cách để đề phòng đúng không? Nhất là với series của tôi, mọi người sẽ nhìn thấy cái cách Tuesday cướp giật tất cả mọi thứ mà không ai có thể tưởng tượng nổi. Cho nên sau này các đôi sẽ đề phòng nhau, không có ngu muội nữa. Đôi khi nên gọi nó là giáo dục công dân ấy chứ nhỉ?

Nhưng mà vấn đề là nhiều khi tiểu tam cũng tiến hóa lên rồi sao?

Đừng nghĩ rằng âm nhạc là giải cứu thế giới, không có, mọi người đừng quy chụp vào vì đó chỉ một phần của cuộc đời thôi.. Làm cái gì cũng được, bách hợp, đồng tính, mọi thứ hay là đam mỹ hay là tiểu tam gì cứ làm đi nhưng mà phải văn minh, phải đúng và quan trọng nhất là phải chất lượng.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 10.

Có vẻ Hương Giang thích được làm công chúa để được giải cứu đúng không?

Đừng làm công chúa. Nếu làm thì làm nữ hoàng. Khi làm nữ hoàng, mình sẽ đủ năng lượng và sức mạnh để bảo vệ những người mà mình yêu thương, phải ở vị trí đó thì tiếng nói mới có trọng lượng, quyết định của mình mới có sự tin tưởng và cảm hứng mới truyền đi được.

Tại sao trong năm 2019, bạn lại ít xuất hiện hơn trong những sự kiện giải trí, âm nhạc,... nói về LGBT?

Năm vừa rồi có rất nhiều các sản phẩm nghệ thuật về bách hợp, đam mĩ nhưng tôi lại ít xuất hiện là vì tôi thấy mình không cần phải làm những chuyện đó nữa. Sự hiện diện của chính bản thân tôi đã thay mặt được cộng đồng LGBT rồi. Tuy nhiên, tôi vẫn hi vọng bộ phim này sẽ đem đến một thông điệp ý nghĩa cho mọi người về cộng đồng giới tính thứ ba.

Hương Giang: Đừng làm công chúa, nếu đã làm thì hãy làm nữ hoàng! - Ảnh 11.

Bạn nhìn nhận như thế nào về các sản phẩm nghệ thuật đó?

Tôi cảm thấy hạnh phúc vì họ đã làm những sản phẩm nghệ thuật về LGBT một cách tử tế và văn minh. Điều đó thể hiện rõ trên cả thông điệp lẫn hình ảnh, âm thanh. Càng có nhiều người chung tay thì hành trình và sứ mệnh của tôi càng lan tỏa đến với nhiều người hơn nữa.

Bạn có lời cổ vũ nào dành cho cộng đồng LGBT vào năm 2020?

Bạn cần phải giữ một cái đầu rất lạnh, nhất là không bao giờ được mất đi sự tử tế trong lòng mình. Đó cũng là phương châm mà Giang luôn luôn sử dụng trong bao năm nay.

Cảm ơn Hương Giang vì những chia sẻ này!

Teaser trailer Sắc Đẹp Dối Trá

Sắc Đẹp Dối Trá dự kiến phát sóng ngày 14/2/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm