"Hưng 33 được Nhà nước vinh danh" là thông tin bịa đặt

MINH KHANG / VTC News, Theo VTC News 07:20 15/01/2023

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng khẳng định, "Hưng 33 được Nhà nước vinh danh" là thông tin bịa đặt, sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 14/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hải Phòng cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03) - Công an TP Hải Phòng xác minh làm rõ thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến một đầu bếp.

Cách đây 4 ngày, một số trang mạng lan truyền hình ảnh, clip kèm mô tả một đầu bếp tại Hải Phòng được “Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội vinh danh vì những đóng góp, đặc biệt là món heo quay dát vàng rất ngon phục vụ trong kỳ Đại hội Đảng XIII”.

Thông tin lập tức đã gây bức xúc trong dư luận.

Hưng 33 được Nhà nước vinh danh là thông tin bịa đặt - Ảnh 1.

Sở TT&TT Hải Phòng khẳng định, “Hưng 33” được Nhà nước vinh danh là thông tin bịa đặt, sai sự thật

Ngày 13/1, Thanh tra Sở TT&TT Hải Phòng phối hợp với Phòng PA03 mời ông Trần Văn Hưng (còn gọi là Hưng 33, được biết đến với vai trò là chủ một số cửa hàng tự phong “Vua ba ba đất Cảng”) đến làm việc để xác minh thông tin.

Theo ông này, hình ảnh trong video được một người bạn ghi lại khi ông được mời tham dự sự kiện “Gặp mặt chào Xuân 2023” diễn ra tại Hà Nội ngày 8/1. Video được ông Hưng đăng tải lên 2 trang cá nhân. Clip do ông Hưng đăng tải không chứa nội dung và không kèm theo thông tin mô tả đến việc “được cơ quan Nhà nước vinh danh”.

Đến ngày 10/1, nhiều người xem clip có tương tác tiêu cực khiến ông Hưng tự gỡ video.

Thanh tra Sở đã yêu cầu ông Trần Văn Hưng chủ động kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ với các thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội đang sở hữu, sử dụng; đảm bảo việc cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, Thanh tra Sở TT&TT Hải Phòng cũng khuyến cáo người dùng mạng xã hội, đặc biệt là cá nhân có lượng người theo dõi lớn phải tuyệt đối chấp hành quy định pháp luật khi tham gia sử dụng mạng xã hội, không cung cấp, chia sẻ thông tin không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm