Người đàn ông mang xăng tự đốt ở tòa án Bắc Giang tử vong

Nguyễn Thắng, Theo Tiền Phong 21:45 14/01/2023

Ngày 14/1, người đàn ông mang xăng tự đốt ở TAND tỉnh Bắc Giang trước đó đã tử vong, gia đình và người thân đang lo hậu sự cho cụ ông này.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Thế Hùng - Tổ trưởng Tổ dân phố Vĩnh Ninh 1, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang - xác nhận, ông Nguyễn Ngọc H (SN 1947, cư trú ở Tổ dân phố Vĩnh Ninh 1) là người mang xăng tự đốt ở TAND tỉnh Bắc Giang (ngày 15/12/2022) đã mất vào khoảng 16h chiều 14/1.

Ông H. mất tại nhà riêng, trước đó ông đã được đưa từ bệnh viện về nhà. Hiện gia đình và người thân đang lo hậu sự cho ông H.

Trước đó, theo TAND tỉnh Bắc Giang, sáng 15/12/2022, ông Nguyễn Ngọc H (SN 1947, trú tại Tổ dân phố Vĩnh Ninh 1, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) xách theo túi vải có giấy tờ nhô lên miệng túi và đi qua cổng đến khu vực kho bếp nơi đang có cán bộ, bảo vệ, tạp vụ TAND tỉnh Bắc Giang. Khi cán bộ TAND tỉnh Bắc Giang hỏi, ông H nói đi nhờ nhà vệ sinh.

Người đàn ông mang xăng tự đốt ở tòa án Bắc Giang tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy ở TAND tỉnh Bắc Giang

Sau khi đi vệ sinh xong, ông H. đi ra ngoài. Lúc này, có nhiều người dân đến để tham gia, theo dõi các phiên tòa đứng ở ngoài sân. Sau đó, bảo vệ phát hiện khe cửa phòng tiếp công dân của TAND tỉnh Bắc Giang có khói bốc ra ngoài nghi cháy.

Đội ngũ bảo vệ, tạp vụ và cán bộ TAND tỉnh Bắc Giang đã ngay lập tức mở cửa, dập tắt lửa và sơ cấp cứu ông H. đang ở trong đó ra ngoài và đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để cấp cứu. Sau đó, ông H được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia cứu chữa.

Theo TAND tỉnh Bắc Giang, cơ quan này có thụ lý, giải quyết hai vụ án liên quan đến ông H. về tranh chấp đất đai và tài sản với người thân trong gia đình, trong đó có 1 vụ kiện đã giải quyết xong. Đối với vụ kiện thứ 2, ngày 7/12/2022, TAND tỉnh Bắc Giang đã xử phúc thẩm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày