Huấn luyện viên có phát ngôn gây sốc thí sinh center, netizen Hàn chỉ trích Mnet "chơi đùa với giấc mơ của người khác"

SÓC, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 21/08/2021

Show sống còn của Mnet tiếp tục nhận "gạch đá" từ Knet vì nghi vấn thao túng kết quả.

Vào ngày 20/8, chương trình sống còn của Mnet Girls Planet 999 đã lên sóng tập 3. Trong tập này, các thí sinh của Girls Planet 999 đã tranh tài thể hiện lại 2 hit đình đám của BLACKPINK và TWICE How You Like That Yes Or Yes. Ngoài sự "mãn nhãn" khi tận hưởng các sân khấu được đầu tư tỉ mỉ của các thí sinh, tập phát sóng này còn gây chú ý bởi việc một vị huấn luyện viên có những chia sẻ gây sốc khi nhận xét về thực tập sinh Kim Dayeon - center Hàn trong bài hát chủ đề O.O.O.

Huấn luyện viên có phát ngôn gây sốc thí sinh center, netizen Hàn chỉ trích Mnet chơi đùa với giấc mơ của người khác - Ảnh 1.

Kim Dayeon là center Hàn Quốc cho bài hát chủ đề O.O.O

Cụ thể, sau khi xem xong phần tập luyện của các thực tập sinh team 2 How You Like That, huấn luyện viên thanh nhạc Lim Han Byul đã nhận xét về kỹ năng của Kim Dayeon bằng cách chia sẻ rằng anh "hiểu tại sao cô ấy lại xếp hạng nhất". Đầu tiên, anh dành lời khen cho cô nàng vì chính tài năng và khả năng trình diễn tự nhiên đã khiến các vị giám khảo đều phải ngạc nhiên.

Khả năng trình diễn của Kim Dayeon khiến các huấn luyện viên bất ngờ

Tuy nhiên, nhận xét tiếp theo của Lim Han Byul bắt đầu nhận được sự quan tâm theo chiều hướng tiêu cực từ người xem và netizen: "Đó là lý do tại sao chúng tôi cố tình không đưa thí sinh Kim Dayeon vào top 9". Chính chia sẻ này của anh như một "gáo nước lạnh" nhắm vào chính Mnet bởi trước đó, đài truyền hình này từng vướng lùm xùm thao túng phiếu bầu, làm giả kết quả chung cuộc, gây mất niềm tin đối với người xem.

Vị huấn luyện viên chia sẻ Mnet "cố tình" không đưa Dayeon vào top 9 trong vòng 1

Và như để "chữa cháy" cho lời nhận xét gây "sóng gió" của mình, Lim Han Byul thản nhiên nói: "Đó là bởi vì chúng tôi có cảm giác rằng bạn sẽ đạt được top 9 chung cuộc".

Kim Dayeon được dự đoán sẽ vào được top 9 chung cuộc

Nhận xét của Lim Han Byul cho thấy rằng trong khi Kim Dayeon xứng đáng lọt vào top 9, ban giám khảo đã chọn thay thế cô ấy bằng một người khác có thể không xứng đáng. Tất cả chỉ vì họ có "cảm giác" Kim Dayeon có thể vào được đội hình cuối cùng.

Huấn luyện viên có phát ngôn gây sốc thí sinh center, netizen Hàn chỉ trích Mnet chơi đùa với giấc mơ của người khác - Ảnh 5.

Việc cô nàng không được vào top 9 vòng 1 khiến nhiều người cũng bất ngờ

Sau lời nhận xét, Kim Dayeon đã bật khóc nức nở. Thực tập sinh của Jellyfish Entertainment đã xin lỗi đồng thời giải thích lý do tại sao cô nàng lại xúc động như vậy: "Tôi cảm thấy gánh nặng rất lớn sau khi không lọt vào top 9 trong vòng đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi nghe nhận xét của huấn luyện viên, tôi cảm thấy hơi xúc động".

Cô nàng khóc nức nở trước nhận xét này dành cho mình

Sau đó, chính Sunmi cũng dành những lời khen ngợi "có cánh" cho cô nàng thực tập sinh: "Thành thật mà nói, bạn có lẽ là người có giọng hát và khả năng vũ đạo ổn định nhất. Bạn đã làm rất tốt".

Sunmi cũng có lời khen dành cho cô nàng

Và mặc dù những lời bình luận này chỉ là những lời khen ngợi dành cho Kim Dayeon, nhưng người xem không thể không tự hỏi liệu việc cô nàng bị "loại" khỏi top 9 có phải là một hành động phân biệt đối xử, cố tình chèn ép cô nàng hay không. Netizen Hàn đã chỉ trích Mnet dữ dội sau khi đoạn clip này được công bố:

- Chuyện vớ vẩn gì thế này?

- Điều này còn tệ hơn những gì Produce 48 đã làm.

- Họ đang đùa cợt với giấc mơ của các cô gái trẻ thế ư?

- Công khai quá rồi đó.

- Chà, họ không thể nhìn thấy sự tuyệt vọng ở các thực tập sinh Hàn Quốc à. Sự phân biệt đối xử thật đáng kinh ngạc. Họ cũng đã làm điều này trong Produce 48.

- Tại sao bạn lại xem một chương trình sống còn khác của Mnet? Các người lại bị lừa rồi, đồ ngốc à…

Huấn luyện viên có phát ngôn gây sốc thí sinh center, netizen Hàn chỉ trích Mnet chơi đùa với giấc mơ của người khác - Ảnh 8.

Knet cho rằng Mnet lại giở "thói cũ" đối với Dayeon

Có thể nói, việc tiếp tục sản xuất một chương trình sống còn sau lùm xùm gian lận, thao túng trong các mùa Produce trước khiến Mnet phải hứng chịu nhiều cái nhìn khắt khe đến từ cộng đồng mạng. Phân cảnh này được cho lên sóng tựa như đang "đổ dầu vào lửa", khiến Mnet đứng trước nguy cơ bị "tẩy chay" một lần nữa.

Huấn luyện viên có phát ngôn gây sốc thí sinh center, netizen Hàn chỉ trích Mnet chơi đùa với giấc mơ của người khác - Ảnh 9.

Girls Planet 999 có thể đứng trước nguy cơ bị quay lưng nếu có gian lận xảy ra

Nguồn: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm