Hotboy "Siêu trí tuệ" Quang Bình khiến Khánh Vy bái phục trước khả năng bắn tiếng Anh siêu đỉnh, tinh thông mọi kiến thức trên đời

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 17/05/2020

Dù mới 6 tuổi nhưng cậu bé Siêu trí tuệ Quang Bình đã khiến nhiều người ngạc nhiên với khả năng bắn tiếng Anh siêu đỉnh cùng những hiểu biết về tất cả kiến thức trên đời từ Khoa học đến Vũ trụ.

Nổi tiếng trong cộng đồng học ngoại ngữ với biệt danh "hotgirl nói 7 thứ tiếng" gây sốt MXH một thời, Khánh Vy giờ đây ngoài việc xuất hiện thường xuyên trên sóng truyền hình còn sở hữu riêng cho mình 1 kênh Youtube với hơn 900.000 lượt đăng ký theo dõi. Trong đó, nổi bật nhất chính là series "VyTalk", "VyVocab" giúp các bạn trẻ có thể học nhiều bí kíp ngoại ngữ siêu hay ho.

Mới đây, Khánh Vy đã có cuộc gặp gỡ với cậu bé Quang Bình nổi đình đám trong chương trình Siêu Trí Tuệ. Dù mới 6 tuổi nhưng cậu bé đã có khả năng ghi nhớ 195 quốc gia thủ đô và vị trí của các quốc gia trên thế giới. Quang Bình thành thạo 3 ngôn ngữ: Anh, Hàn, Nhật và sở hữu kênh Youtube riêng với hơn 150 nghìn lượt đăng ký.

Hot girl Khánh Vy bất ngờ trước khả năng nói tiếng Anh siêu đỉnh của cậu bé Siêu trí tuệ Quang Bình

Trong video, Khánh Vy đã hết sức bất ngờ trước khả năng nói tiếng Anh siêu đỉnh cùng kiến thức sâu rộng của cậu bé. Lần lượt các thử thách đoán tên quốc gia và thủ đô, kiến thức về Hệ mặt trời đều được Quang Bình giải đáp "ngon lành". Thậm chí những câu hỏi khó như: "Hành tinh nào gần Trái Đất nhất", "Hành tinh nào được coi là Ngôi sao buổi sáng hoặc Ngôi sao ban đêm?", "Mặt Trăng quay quanh Trái Đất bao lâu?"... đều được cậu bé đoán ra chỉ trong tích tắc.

Siêu nhí Siêu trí tuệ giải đáp "ngon lành" các kiến thức liên quan đến Hệ Mặt trời

Cậu bé cho biết học kiến thức tự nhiên như địa lý, hệ Mặt trời... từ năm 3 tuổi nhờ sự giúp đỡ của bố thông qua việc xem Youtube và phần mềm lập trình Scratch. Tuy nổi tiếng sớm nhưng Quang Bình vẫn giữ được nét tinh nghịch đúng lứa tuổi của mình.

Quang Bình tâm sự: "Con chỉ muốn thông minh chút chút. Vì nếu con thông minh quá mọi người sẽ nhận ra con mỗi khi ra đường. Con không thích việc bị vây xung quanh như thế". Cậu bé cũng cho biết trong tất cả kiến thức từng học thì thấy khoa học là hữu dụng nhất vì tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều diễn biến xoay quanh nó.

Ước mơ của Quang Bình sau này là trở thành một nhà du hành vũ trụ.

Hot girl Khánh Vy và siêu nhí Siêu trí tuệ Quang Bình.

Xuất hiện trong chương trình Siêu trí tuệ, Quang Bình nhanh chóng được đánh giá là nhân tố tiềm năng khi sở hữu khả năng ghi nhớ phi thường. Khi chưa đầy 1 tuổi, Quang Bình có đã những biểu hiện khác bạn bè trang lứa nhưng bố mẹ chỉ nhận diện rõ ràng khi cậu bé lên 2 tuổi. Tự học tiếng Anh từ năm gần 3 tuổi cho đến khi 4 tuổi, Quang Bình đã thành thạo ngôn ngữ này.

Cậu bé đam mê tất cả mọi thứ và hoàn toàn đều tự mày mò trên mạng. Vì quá thông minh nên gia đình thậm chí đã từng cho bé nghỉ 1 năm không học tiếng Anh vì sợ bộ não của cậu bé phát triển quá mạnh sẽ không kiểm soát được năng lượng.

Bố Quang Bình cũng cho biết, dù cậu bé ngày thường hiếu động nhưng mỗi khi học tiếng Anh lại rất tập trung, tự giác. Chỉ cần hướng dẫn qua về nội dung các câu chuyện trong chương trình Monkey Stories, cậu bé đã có thể tự học đồng thời ôn luyện theo chính các minigame được sắp xếp sẵn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm