Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: "Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được"

Nguyễn Nấm x Hoà Trần x KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 15/12/2018

Giang sẽ kết hôn với "anh bạn thân" sau 6 năm yêu đương mặn nồng. Với cô nàng, hôn nhân không đồng nghĩa với ổn định, càng không phải để cho "xong việc".

"Giang ơi" - Vlogger đình đám với hơn 500k người subcribe trên Youtube đã nhận được lời cầu hôn của bạn trai vào tháng 11 năm nay. Cô nàng đã "say yes" và vì thế, sắp thành "vợ người ta" vào năm tới. 

Trước khi tiến tới hôn nhân, Giang và bạn trai - người mà cô vẫn trìu mến gọi là "anh bạn thân" đã có 6 năm yêu đương mặn nồng. Điều thú vị là họ đã từng ở cạnh nhau khi còn là những cô, cậu học trò 15, 16 tuổi mơ mộng và ngốc nghếch. Rồi lạc mất và tìm thấy nhau sau 5 năm - khi cả hai đã lớn khôn và trưởng thành hơn rất nhiều.

Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 1.

Hot vlogger Giang Ơi và chồng sắp cưới

6 năm yêu là một khoảng thời gian đủ dài để khi nhận được lời cầu hôn, Giang đã "biết rằng đây là con người mình muốn gắn bó để cùng chia sẻ từng ngày trong cuộc sống này". Thế là, cô nàng đồng ý để "anh bạn thân" tiếp tục đồng hành cùng mình với vai trò là bạn đời.

Kết hôn, lập gia đình - đây là điều mà bất kì cô gái nào ở độ tuổi trưởng thành, dù muốn hay không thì cũng phải nghĩ đến. Khi mà những câu chuyện về hôn nhân đổ vỡ, về "mồ chôn ái tình" vẫn được share rần rần trên MXH thì chắc chắn, ai cũng không khỏi hoang mang và lo lắng.  

Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 2.

Cặp đôi đã ở cạnh nhau được 6 năm trước khi về chung một nhà

"Có nên kết hôn không?", "Yêu mấy năm thì cưới được?", "Cưới nhau mà kinh tế chưa vững rồi có cạp đất mà ăn được không?" - Giang có lẽ không thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Tuy nhiên, những góc nhìn mới mẻ của cô bạn về tình yêu, về hôn nhân và hạnh phúc trong hôn nhân sẽ khiến bạn nhận ra rằng việc ở cạnh và chung sống với một người hoá ra, không quá đỗi ác mộng lắm đâu!

Giang Ơi & "anh bạn thân"

- Giang Ơi tên thật là Thu Giang, 27 tuổi, cựu du học sinh ở UK và hiện tại đang là nhân viên Marketing kiêm người sáng tạo nội dung
- "Anh bạn thân" tên thật là Thịnh Trị, 27 tuổi, cựu du học sinh Singapore, hiện đang là freelancer

  Giang Ơi và chồng sắp cưới

  Giang và "anh bạn thân" đã ở bên cạnh nhau tận 6 năm. Kể ra thì chắc sẽ dài nhưng tóm gọn lại, Giang nhớ gì nhất về 6 năm ở bên cạnh người ấy?

  Yêu lại từ năm 21 tuổi, 6 năm của tụi mình là 6 năm của sự trưởng thành, học hỏi từ hai phía, sự nhẫn nại với điểm mạnh điểm yếu của nhau. Nhưng trên hết, 6 năm vừa rồi là những ngày bình an cùng nhau, là chỗ dựa của nhau, chia sẻ với nhau từng ngày vui cũng như ngày buồn. Tình yêu của tụi mình không có nhiều sóng gió, ngược lại cũng không nhiều sự lãng mạn đặc biệt, nhưng mỗi ngày đều là một ngày vui vẻ và bình yên.

  Nói theo kiểu lãng mạn bây giờ thì Giang đã "dành cả thanh xuân để yêu 1 người" nhỉ?

  Cũng có thể nói như vậy. Mình chẳng nhớ nổi cảm giác hẹn hò tán tỉnh lúc ban đầu là như thế nào nữa.

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 5.

  Giang và bạn trai đã từng ở cạnh nhau khi mới 16 tuổi

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 6.

  Tình yêu của Giang và "anh bạn thân" thuở còn 16 tuổi thế nào?

  Trẻ con và nhảm nhí. 16 tuổi còn chưa hiểu chính bản thân mình, sao có thể hiểu và yêu một người khác.

  Người ta vẫn hay nói "Yêu lại người cũ như đọc lại 1 cuốn sách. Dù bạn đọc cách gì thì cái kết vẫn luôn là vậy". Lúc trở lại cạnh nhau, Giang có nghĩ nhiều vậy không?

  Không, vì ở hoàn cảnh của mình thì 16 tuổi và 21 tuổi có thể nói là hai con người hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chia tay một người năm 26 tuổi, sau đó 28 tuổi quay lại với nhau thì có thể là đọc cuốn sách cũ thật. Nhưng 21 tuổi so với 16 thì cả hai đều đã thành con người khác, gặp và tìm hiểu nhau lại từ đầu.

  Yêu lâu có chán không?

  Không chán vì vẫn là người đó nhưng ở nhiều giai đoạn cuộc sống khác nhau. Mỗi ngày trôi qua đều là cuộc phiêu lưu mới. Đi qua từng giai đoạn tụi mình đều có nhau để chia sẻ và đó là điều may mắn, không cảm thấy chán vì ở bên cạnh nhau đã lâu.

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 7.

  Giang nghĩ điều gì đã giúp mình và "anh bạn thân" có thể gắn bó với nhau suốt 6 năm qua?

  Những điểm chung trong suy nghĩ, quan điểm, cách sống, và một chút sự thấu hiểu của hai bên.

  Trong tình yêu, Giang là người thế nào?

  Lý trí mạnh. Mình không ghen tuông, không hay khóc lóc cũng không gây chuyện "thử thách" cho người yêu. Nhưng ở khía cạnh khác, mình khá khó tính với những tiêu chuẩn của mình.

  Điều gì ở người ấy bạn thích nhất và ghét nhất?

  Thích nhất sự thông minh, tính kiên nhẫn, lòng nhân hậu của anh ấy. Ghét nhất tật hay quên lại còn chống chế cùn.

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 9.

  Lúc nhận được lời cầu hôn của anh ấy, Giang đã nghĩ gì?

  Mình không nghĩ được gì nhiều. Thường thì mình xử lý các yếu tố trong đầu theo hệ thống liên quan của nó để đưa ra kết luận cuối cùng. Nhưng lúc ấy mình không nghĩ được gì. Cảm xúc của mình hỗn loạn và rất khó để diễn tả sự hỗn loạn đó. Nhưng mình biết rằng đây là con người mình muốn gắn bó để cùng chia sẻ từng ngày trong cuộc sống này.

  Theo bạn, thời điểm nào là thích hợp để "say yes" cho một lời cầu hôn?

  Khi bạn đã hiểu bản thân mình và hiểu người đối diện. Nói thì đơn giản nhưng không phải ai bước vào cuộc hôn nhân cũng có hai điều này. Tuy nhiên đây chỉ là quy tắc của cá nhân mình. Mình không vui ké, cũng không buồn giùm cho ai trong hôn nhân của họ nên không có ý kiến gì cho sự lựa chọn của người khác.

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 10.

  Bạn nghĩ vấn đề thời điểm có ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc trong hôn nhân không?

  Có, nhưng mỗi người lại có một hành trình khác nhau với những thời điểm phù hợp khác nhau nên không ai giống ai. Theo mình, chỉ khi hiểu bản thân và hiểu đối phương thì mới có thể hiểu được khi nào là thời điểm đúng.

  Nhiều người vẫn đánh đồng hôn nhân với con gái chính là sự "ổn định", "xong việc". Giang thì nghĩ gì về quan điểm này?

  Theo cá nhân mình, sự ổn định có được là dựa vào sức mạnh của bản thân. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, mình vẫn sẽ có thể sống và vượt qua, đó gọi là sự ổn định, vững vàng. Logic mà nói, sự ổn định không thể nằm ở một điều luôn có thể biến đổi hoặc mất đi, ví dụ như danh nghĩa có gia đình hoặc sự cam kết trên giấy tờ của một người đàn ông

  Nhưng mình biết rằng nhiều người không nghĩ như vậy. Mình tôn trọng quan điểm riêng và tin rằng mỗi người đều có trách nhiệm làm theo quan điểm riêng của mình, để có gì thì tự làm tự chịu, không thể đổ lỗi cho ai.

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 11.
  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 12.

  Một cuộc sống hôn nhân lý tưởng với Giang sẽ như thế nào?

  Cuộc sống độc lập, tự do với sự bình yên thân thuộc, niềm vui đơn giản mỗi ngày và sự tin tưởng, bảo vệ nhau.

  Dành thời gian cho gia đình hay dành thời gian để phát triển sự nghiệp, đây là điều khiến tất cả những phụ nữ đã kết hôn phải mệt mỏi cân nhắc. Giang sẽ làm gì để tìm được sự cân bằng trong cả "việc nước và việc nhà"?

  Mình không nghĩ rằng mình có thể nói trước chuyện ấy ở thời điểm này, nhưng mình tin rằng mỗi người phụ nữ đều có một điểm cân bằng riêng chứ không có công thức chung cho tất cả. Nếu đã đặt việc gì lên hàng ưu tiên, chắc chắn mình có thời gian cho việc ấy.

  Theo Giang, cần có những điều gì để có thể chung sống lâu dài với một người?

  Hiểu nhau và trân trọng những điều bình dị nhất. Nhiều người coi sự có mặt của người kia là hiển nhiên và chỉ cảm thấy nuối tiếc khi đã mất đi, thay vì trân trọng khi còn đang có nó.

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 13.

  Bạn có sợ mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu hay kiểu "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" không?

  Không. Gia đình chồng mình là những người hiền lành dễ thương. Hơn nữa, cuộc sống độc lập riêng biệt cũng cho phép cả hai bên dễ dàng duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

  Nhiều bạn trẻ bây giờ sợ kết hôn đơn giản vì họ cảm thấy kinh tế chưa đủ vững chắc, chưa mua được nhà… lấy nhau về suốt ngày lo lắng, nơm nớp chuyện tiền bạc thì làm sao mà vui vẻ yêu đương được. Giang có nghĩ tiền bạc, kinh tế có tác động đến hạnh phúc hôn nhân nhiều đến thế?

  Có chứ. Mình và chồng sắp cưới đã có những cuộc nói chuyện rất dài và kỹ về tiền bạc, sự nghiệp, con cái và các ưu tiên trong cuộc sống chung. Nhất trí mọi thứ kể trên mới quyết định tiếp tục để đi đến hôn nhân. Tiền bạc là khởi nguồn của phần lớn các vấn đề trong xã hội, và trong cuộc sống cá nhân cũng không phải ngoại lệ. Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu chứ. Bụng đói sao yêu được.

  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 14.
  Hot vlogger Giang ơi nói về chuyện hôn nhân: Kinh tế ổn mới có cảm hứng mà yêu, bụng đói sao yêu được - Ảnh 15.

  Hiện tại, Giang đã chuẩn bị được gì cho đám cưới rồi?

  Tụi mình đang ở những bước hoàn thiện của mọi thứ. Tiệc cưới, trang phục cưới, trang trí, nhân sự đều đã gần xong. Mình vốn tính cẩn thận lo xa nên xong sớm chút nào là khoẻ chút ấy. Mình không thích để nước đến chân mới nhảy.

  Sau đám cưới, dự định của hai bạn là gì?

  Skydive! Tụi mình sẽ nhảy từ trên máy bay xuống ở đất nước mà tụi mình đi trăng mật. Ngoài ra mình cũng sẽ bắt đầu chăm sóc sức khoẻ nghiêm túc hơn, ăn uống đúng cách hơn và tập thể dục thường xuyên hơn để chuẩn bị cho thai kỳ sau này.

  Cảm ơn Giang vì những chia sẻ!

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm