Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 14:09 27/06/2017

Dù được đông đảo khán giả yêu mến nhưng bộ phim truyền hình “Sở Kiều Truyện” của bộ đôi Triệu Lệ Dĩnh – Lâm Canh Tân vẫn còn mắc khá nhiều lỗi ngớ ngẩn khiến người xem phải phì cười.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Sở Kiều Truyện chính là một trong những tác phẩm truyền hình "nóng" nhất trong mùa hè năm nay. Trước những đối thủ đáng gờm như Hạ Chí Chưa Tới hay Bạch Lộc Nguyên, bộ phim vẫn giữ vững thành tích đáng nể của mình với tỷ suất rating trung bình tăng dần đều. Lượt theo dõi trực tuyến trên mạng của Sở Kiều Truyện cũng liên tục đứng đầu, với tổng lượt xem đã vượt con số 10 tỷ. Tuy nhiên, bộ phim sở hữu số lượng fan đông đảo này vẫn mắc không ít lỗi hậu kỳ, thế thân hay kỹ xảo ngớ ngẩn.

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 1.

"Sở Kiều Truyện" chính là bộ phim được săn đón nhất trong thời điểm hiện tại

Có vẻ như nàng "Sở Kiều" Triệu Lệ Dĩnh của chúng ta vẫn chưa bao giờ hết duyên với những tác phẩm kỹ xảo "3 xu", từ Hoa Thiên Cốt, Tru Tiên: Thanh Vân Chí và bây giờ là Sở Kiều Truyện. Ngay từ những tập đầu, Sở Kiều Truyện đã lộ rõ điểm yếu về mặt dựng và thiết kế kỹ xảo. Chỉ cần nhìn vào hình ảnh con sói dữ đối đầu với Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) và em "Vũ Văn Vẹt" giả đến mức không thể giả hơn, cũng đủ biết trình độ kỹ xảo của phim tệ đến mức nào rồi!

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 2.

Nếu theo dõi "Sở Kiều Truyện", chắc bạn đã từng một lần ôm bụng cười đến té ghế vì chú nhện độc xinh xắn cắn vào tay của Tinh Nhi! Mang tiếng là bộ phim được đầu tư tiền tỷ nhưng đoàn làm phim lại chẳng thể chi thêm chút tiền vẽ nhện độc cho ra dáng nhện độc, chứ nhìn như bọ cánh cứng 2D thế này thì thật đáng thất vọng!

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 3.

"Vũ Văn Vẹt" của Lãnh công tử trông đáng yêu như nhân vật hoạt hình ấy, ấy mà í lộn…mình đâu có xem phim hoạt hình thiếu nhi, mình đang xem phim cổ trang Hoa Ngữ mà! Phim Hoa Ngữ đúng là thánh tiết kiệm, đến một chú vẹt thật cũng không nỡ bỏ tiền ra để thuê về làm đạo cụ?

Đang đấu đá gay cấn kịch liệt ở trường săn, bỗng dưng lại xuất hiện một chú sói đồ họa vi tính trông như chưa thiết kế xong!

Không chỉ có vậy, Sở Kiều Truyện còn mắc rất nhiều lỗi hậu kỳ, chuyển cảnh ngớ ngẩn. Chắc vì Sở Kiều Truyện là "bom tấn" nên các lỗi hậu kỳ của phim cũng phải "bom tấn" theo, khiến người xem "nổ đoàng" trong những tràng cười bất tận!

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 6.

Chàng Yên Tuân bình thường soái và ngầu thế đấy, nhưng cũng có đôi khi ra ngoài đường mà quên chải răng! Hoặc là anh vừa ăn vụng nên vội quá chăng?

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 7.

"Xin hãy là Tuân của ngày hôm qua ú u ú ù…"

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 8.

Không biết fan của "Sở Kiều Truyện" còn nhớ cô nàng sát thủ thích khỏa thân quấn rèm từng đến để hạ sát Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) hay không?

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 9.

Khổ thân cô nàng quá chừng, chỉ được xuất hiện trong một vài phân cảnh ngắn ngủi đã đành, lại còn phải mặc rèm, rồi lại rèm "đểu" nên dây thắt lưng cứ nhích lên nhích xuống. May là cô chưa có bị tụt rèm giữa chừng trong lúc đang hăng say múa may quay cuồng!

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 10.

Một nhân vật cũng có số "nhọ" không kém em sát thủ chính là em gái tóc xoăn xuất hiện ở tập đầu của phim

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 11.

Rõ ràng là em chết vì bị tên đâm trúng nhưng đến khi Tinh Nhi gào thét khóc lóc trước xác của em thì mũi tên đã bất ngờ không cánh mà bay!

Đâu phải chỉ có nhân vật phụ, mà nữ chính Tinh Nhi cũng nhiều lần trở thành nạn nhân của phong cách làm việc lơ là, qua loa và thiếu chuyên nghiệp của đoàn làm phim Sở Kiều Truyện.

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 12.

Trong lúc chôn cất các chị em, trời đổ mưa tầm tã, ấy thế mà Tinh Nhi của chúng ta vẫn xinh đẹp lồng lộn mà tóc tai khô ráo, chẳng hề ướt át. Kỳ vậy ta, sao mặt thì ướt mà tóc lại không ướt. Liệu Tinh Nhi biết dùng phép thuật nào?

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 13.

Lại là một vấn đề về tóc của nữ chính Triệu Lệ Dĩnh. Trên poster thì tóc của nhân vật có màu đen tuyền

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 14.

Nhưng đến khi phim được phát sóng thì tóc của nàng đã chuyển vàng nâu. Ở những phân cảnh ngoài trời như thế này, sự khác biệt về màu tóc lại càng rõ rệt!

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 15.

Không biết nô lệ như Tinh Nhi lấy tiền đâu mà đi đua đòi nhuộm tóc làm chi, tóc nàng đen thì Vũ Văn Nguyệt vẫn yêu nàng mà!

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 16.

Những "hạt sạn" trong "Sở Kiều Truyện" dường như vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Khán giả còn nhớ chiếc vòng bảo hộ biết đi của Tinh Nhi ở những tập đầu không? Chắc chắn là trước lúc rời khỏi Vũ Văn phủ, Tinh Nhi đã trao lại cho Hiệp Tương, ấy thế mà khi Lâm Tích qua đời chiếc vòng lại về với chủ cũ?

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng "gai mắt" với các phân cảnh hành động để lộ mặt diễn viên đóng thế trong Sở Kiều Truyện. Vẫn biết chuyện sử dụng thế thân trong phim hành động là chuyện như cơm bữa, nhưng thiếu chuyên nghiệp đến mức hết lần này đến lần khác để lộ mặt thế thân thì thật khó mà chấp nhận.

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 17.

Trong một phân đoạn của "Sở Kiều Truyện", khán giả nhìn thấy gương mặt diễn viên đóng thế trong trang phục của nữ chính Sở Kiều/Tinh Nhi thay vì Triệu Lệ Dĩnh

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 18.

Chuyện này cũng khó tránh được khi nhân vật Sở Kiều của cô có nhiều cảnh võ thuật. Mà Triệu Lệ Dĩnh lại không phải dân chuyên nên không thể tự mình thực hiện hết các phân cảnh hành động "khó nhằn" được!

Hot mấy thì hot, “Sở Kiều Truyện” vẫn có cả một rổ sạn như thế này! - Ảnh 20.

Ngay cả nam thứ Yên Tuân cũng để lộ mặt diễn viên đóng thế trên sóng truyền hình trong một trường đoạn cưỡi ngựa đầy uy phong!

Bao giờ cũng thế, phim càng nổi tiếng, càng "hot" thì sẽ càng phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều, sự soi mói đến từ dư luận và giới chuyên môn, giới truyền thông. Fan "cứng" của Sở Kiều Truyện nên vui mừng vì bộ phim yêu thích của mình đến thời điểm hiện tại vẫn đang là thỏi nam châm hút báo chí và cư dân mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm