Khán giả ngáp lên ngáp xuống khi “Sở Kiều Truyện” không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi"

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 09:52 27/06/2017

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện” khiến người xem có phần bực bội khi quá nửa diễn biến đều tập trung vào nam phụ Yên Tuân (Đậu Kiêu).

Sau ba ngày chờ đợi, Sở Kiều Truyện đã tiếp tục trở lại màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, hai tập 25-26 của bộ phim này khiến khán giả vô cùng bực bội khi nhà sản xuất học phong cách "slow-motion" từ Cô Dâu 8 Tuổi, làm nội dung bị kéo dài lê thê. Chuyện gia đình của nhân vật nam phụ Yên Tuân (Đậu Kiêu) chiếm đến 3/4 thời lượng lên sóng ngày hôm qua của Sở Kiều Truyện, đẩy các nhân vật khác xuống hàng "thừa thãi".

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi"- Ảnh 1.

Ở tập 25, công cuộc hành hạ thế tử Yên Tuân vẫn chưa chấm dứt. Vũ Văn Hoài hết cho lính dần chàng ta một trận nhừ tử, lại đổi sang dùng nắm đấm khiến Yên Tuân ngã khỏi Cửu U Đài. Chưa hết, đánh qua đánh lại một lúc, hắn lại đổi qua màn sai lính chĩa cung tên về phía thế tử Yên Bắc. Cứ như vậy, hai bên "một đánh, một chống chọi", liên tục câu giờ cho đến khi… mẹ Yên Tuân xuất hiện.

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi" - Ảnh 3.

Cứ tưởng rằng, màn sát phạt giữa Vũ Văn Hoài và Yên Tuân đến đây là kết thúc, bộ phim có thể chuyển qua cảnh khác cao trào hơn. Nhưng không, nhà sản xuất chỉ nhường sân cho mẹ Yên Tuân tỏa sáng mà thôi. Thế là, người xem lại được dịp ngồi nghe lịch sử nhà họ Yên có công ra sao với vua Đại Ngụy cũng như chiêm ngưỡng màn gào khóc thê lương của thế tử.

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi" - Ảnh 5.

Cuối tập 25 và đầu tập 26 của Sở Kiều Truyện, kỹ thuật slow-motion được áp dụng triệt để vì mẹ con Yên Tuân vẫn chưa trình bày xong nỗi oan khuất! Có điều lúc này, mẫu thân của Yên Tuân đã quyết định tự sát sau khi dặn dò cậu con trai – người duy nhất còn sống sót của nhà họ Yên. Thế tử lại tiếp tục gào khóc cho đến khi thánh chỉ miễn tội chết được mang đến! Vậy là phải mất đến gần 2 tập phim, phân đoạn Cửu U Đài mới chính thức khép lại.

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi" - Ảnh 6.

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi"- Ảnh 7.

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi"- Ảnh 8.

Sở Kiều, Vũ Văn Nguyệt, Nguyên Thuần cũng phải nhường thời lượng cho thế tử khóc

Có thể nói, nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) đã trở thành "người thừa thãi" suốt những ngày qua. Bởi vì trong trường đoạn tại Cửu U Đài, họ chỉ có nhiệm vụ đứng như trời trồng nhăn mặt, đôi khi gào khóc hoặc phản kháng hay đứng từ xa khóc rồi ngất lên ngất xuống.

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi"- Ảnh 10.

Nửa tập 26 về sau có sự chuyển biến tốt hơn nhờ sự xuất hiện của công chúa Đại Lương – Tiêu Ngọc (Hoàng Mộng Oánh) và đồng bọn! Ơn giời, tôn chủ Tiêu "lên sàn" mà bộ phim còn chút kịch tính để tỉnh ngủ! Mặc dù được miễn tội chết, song, Yên Tuân vẫn rơi vào tầm ngắm của Vũ Văn Hoài và đám điệp giả Đại Lương. Tiêu Ngọc phái người đến giết Yên Tuân trong nhà lao, nhưng nhờ sự nhanh trí và nhạy bén của Sở Kiều mà thế tử đã toàn mạng.

Tập 25 và 26 của “Sở Kiều Truyện”: Khán giả ngáp lên ngáp xuống không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi" - Ảnh 13.

Bên cạnh đó, Vũ Văn Nguyệt cũng tìm đến công chúa để bàn cách bảo vệ Yên Tuân. Tuy nhiên đang lúc nói chuyện, chàng không khỏi bất ngờ khi biết tin, La đại nhân – người trông coi lao ngục – đã bị đám thích khách giết hại. Như vậy, tính mạng của Yên Tuân và Sở Kiều lại rơi vào tình thế "ngàn cân treo sợi tóc". 

Khán giả ngáp lên ngáp xuống khi “Sở Kiều Truyện” không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi - Ảnh 15.

Khán giả ngáp lên ngáp xuống khi “Sở Kiều Truyện” không khác gì “Cô Dâu 8 Tuổi - Ảnh 16.

Nhờ những câu nói ủng hộ ý chí của Sở Kiều mà Yên Tuân tỉnh dậy với tâm thế sôi sục, nhất quyết phải trả thù. Đồng thời, nhóm điệp giả Yên Bắc cũng đang lên kế hoạch để giải cứu thế tử. Liệu lần này, thế tử có lại vì mỹ nhân Sở Kiều mà bỏ lỡ nghiệp lớn?

Giới thiệu tập 27 và 28 của "Sở Kiều Truyện"

Hai tập tiếp theo của Sở Kiều Truyện sẽ tiếp tục lên sóng vào tối ngày 27/6/2017 trên đài Hồ Nam. Hy vọng rằng, nhà sản xuất sẽ không tiếp tục "ru ngủ" khán giả trong khung giờ khuya bằng những tình tiết lan man, rề rà như hai tập vừa qua nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm