Hot: Khoa Pug tiếp tục mất tiền oan tới 3 lần khi chạm mặt “bậc thầy lừa đảo” ở Tượng Nhân Sư Ai Cập

Banana, Theo Helino 08:23 18/07/2019

Không chỉ bị lừa tiền hết lần này đến lần khác trong đoạn video trải nghiệm Kim Tự Tháp Ai Cập trước đó, chuyến khám phá Tượng Nhân Sư lần này của Khoa Pug còn kinh khủng hơn thế!

Nổi lên như một hiện tượng YouTube kể từ sau vụ ồn ào với một resort tại Bình Thuận, Khoa Pug (tên thật Nguyễn Anh Khoa) nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Với mô típ cầm số tiền "khủng" đi làm video review về du lịch, ẩm thực, kênh YouTube của anh chàng hiện tại đã sở hữu hơn 1,7 triệu người đăng ký.

Đặc biệt, đoạn video tự nhận mình là YouTuber Việt đầu tiên "chi tiền tấn" để leo lên đỉnh Kim Tự Tháp Ai Cập gần đây không chỉ gây tranh cãi khắp cư dân mạng mà còn giúp Khoa Pug thu về hơn 3 triệu lượt xem. Bỏ qua chuyện bị cư dân mạng "bóc mẽ" là "nổ" khi đi du lịch, đoạn clip đó của anh chàng khiến nhiều người xem phải "giật mình" khi đã vạch trần được hàng loạt cú lừa tiền ngang trái của những người địa phương ở đây với du khách.

Hot: Khoa Pug tiếp tục mất tiền oan tới 3 lần khi chạm mặt “bậc thầy lừa đảo” ở Tượng Nhân Sư Ai Cập - Ảnh 1.

Đoạn video "bóc mẽ" tình trạng du lịch tại Kim Tự Tháp Ai Cập trước đó nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng và đã giúp anh chàng thu về hơn 3 triệu view chỉ sau hơn 1 tuần đăng tải.

Không dừng lại ở đó, video khám phá Tượng Nhân Sư nổi tiếng tiếp nối chuỗi review du lịch Ai Cập của Khoa Pug lại tiếp tục khiến khán giả "té ngửa" không ít. Trên tiêu đề đoạn clip, anh chàng ghi: "Khoa Pug bị lừa 3 lần cùng 1 người khi gặp bậc thầy lừa đảo từ Kim Tự Tháp đến Tượng Nhân Sư Ai Cập". YouTuber sinh năm 1992 cũng chia sẻ rằng đây là phần cuối trong chuyến hành trình đến tổ hợp Kim Tự Tháp Giza và Tượng Nhân Sư ở Ai Cập, và cũng là lần bị lừa nhiều tiền nhất!

*Ghi chú: Đơn vị tiền tệ của Ai Cập là EPG (gọi là bảng Ai Cập, viết tắt là B, 1B ~ 1.400 VNĐ).

Hot: Khoa Pug tiếp tục mất tiền oan tới 3 lần khi chạm mặt “bậc thầy lừa đảo” ở Tượng Nhân Sư Ai Cập - Ảnh 2.

Riêng chuyến khám phá Tượng Nhân Sư lần này, anh chàng chia sẻ mình đã "sập bẫy" hàng loạt cú lừa tiền còn nặng nề hơn đến từ những "bậc thầy lừa đảo" ở Ai Cập!

Mở đầu đoạn miêu tả video, anh chàng chia sẻ: "Ở phần trước sau khi tham quan bên trong Đại Kim Tự Tháp Kheops, mình và cameraman khá là mệt mỏi giữa buổi trưa nắng nóng như thiêu đốt tại Cairo. Thấy có xe ngựa của một cụ ông lớn tuổi, mình nghĩ chắc là đàng hoàng hơn so với bọn xin tiền đểu kia nên tiến đến thỏa thuận giá để đi đến Tượng Nhân Sư, vì cameraman khá đuối không còn sức đi bộ nữa."

Tiến tới gần chỗ người đàn ông đi xe ngựa, Khoa Pug hỏi giá tiền. Người này nhanh chóng ra giá 2 người 200B cho một vòng đi 3 Kim Tự Tháp kết hợp đến Tượng Nhân Sư rồi quay lại chỗ cũ, còn không quên bảo "rẻ nhất rồi"!

Tuy nhiên sau đó, anh chàng đã trả giá là 100B/2 người, nhưng người đàn ông này không đồng ý và bảo rằng 100B chỉ đủ tiền đi vòng quanh chỗ mà cả 2 đang đứng thôi. Sau đó, hắn ta trấn an tinh thần du khách bằng việc quả quyết đi xong mới trả tiền sau, "hài lòng thì trả tiền, không hài lòng thì thôi"!

Có phần tin tưởng, Khoa Pug tiếp tục hỏi kỹ lại về hành trình đi cho giá tiền 200B, ông ta trả lời y hệt ban đầu với quãng đường tham quan cho cả 3 Kim Tự Tháp kết hợp đến Tượng Nhân Sư rồi quay lại chỗ cũ. Tuy nhiên, YouTuber nhà ta vẫn tiếp tục trả giá 150B nhưng không được đồng ý. Khoa Pug còn note ra thêm 1 thông tin thú vị cho người xem rằng, những người đàn ông ở đây khi nói chuyện mà cứ vuốt râu đa phần là lừa đảo, vì đây là hành động thể hiện sự lo lắng của họ!

200B là số tiền du khách phải trả cho chặng hành trình đi lướt qua 3 Kim Tự Tháp và đến điểm cuối cùng là Tượng Nhân Sư, sau đó quay về chỗ cũ. Tuy nhiên, mọi người hãy theo dõi tiếp xem Khoa Pug bị "mắc bẫy" như thế nào nhé!

Người đàn ông này tiếp tục trò chuyện với anh chàng, thông tin rằng sẽ mất 40 phút cho chặng hành trình tham quan, và Kim Tự Tháp cũng sẽ đóng cửa 1 tiếng đồng hồ vào mỗi buổi trưa, tuy nhiên du khách vẫn có thể khám phá khu vực xung quanh công trình vĩ đại này. Rút kinh nghiệm sâu sắc từ những cú lừa lần trước, lần này Khoa Pug và cô gái đi cùng hỏi rất kỹ càng mọi thứ như: 200B đi được bao nhiêu chỗ, là 200B hay 200USD, và đi xong mới trả tiền đúng không? Được người đàn ông quả quyết gật đầu, cả 2 mới yên tâm leo lên xe ngựa tham quan.

Sau khi đã an tâm với những câu "hỏi xoáy đáp xoay" của mình, Khoa Pug cùng cameraman leo lên xe ngựa để di chuyển đến Tượng Nhân Sư.

Tuy nhiên, "một là bị lừa, hai là bị lừa nhiều lần"! Khoa Pug tiếp tục bị "mắc bẫy" của gã đàn ông lái xe ngựa mà anh chàng dành hẳn cho biệt danh là "bậc thầy lừa đảo" ở Ai Cập. Trò chuyện làm thân một lát, hắn chở cả 2 ra tới giữa đoạn đường toàn sa mạc xung quanh và đòi thêm 100B, nếu không chịu thì tự xuống đi bộ? Ngậm đắng nuốt cay, hai người đành đồng ý, vì giữa sa mạc mà đi bộ thì… chắc chết!

Câu cửa miệng của những người ở đây là: "No money" (không tính tiền)...

Và "good time, good trip, very good" (đi chơi vui nha!)

Đang đi giữa đường, hắn lại tiếp tục kêu anh chàng xuống chụp hình cùng Kim Tự Tháp và đòi thêm… 100B tiền chụp? Chưa dừng lại ở đó, gã đàn ông này đề nghị cả hai người lại chỗ có lạc đà của bạn ông ấy đứng đợi sẵn để chụp hình và quả quyết là "no money" (không tính tiền, muốn đưa nhiêu thì đưa).

Sau khi leo lên lưng lạc đà và cho cưỡi đi vài vòng, người đàn ông này nhanh chóng trở mặt và đòi 40USD, muốn xuống thì phải đưa tiền, đưa xong còn xin thêm 100B? Tuy nhiên, Khoa Pug cho hay mình cũng khoái cưỡi lạc đà nên không sao, đã thích là bao nhiêu tiền cũng bỏ được. Lúc sau, thấy tội những chú lạc đà ở đây nên Khoa Pug còn "bo" thêm 400B cho hắn ta nữa!

Gã lái xe ngựa thấy cả hai cho tiền người kia nhiều, lúc sau cũng đòi 400B thì mới chở đến Tượng Nhân Sư? Trả tiền xong bị gã ta đuổi xuống và yêu cầu đi xe ngựa khác (lại "no money" tiếp), anh chàng và cameraman đành ngậm ngùi đi bộ thêm 1km nữa mới đến được cổng vào Tượng Nhân Sư.

"Các bạn thấy kênh YouTube nào review kỹ như kênh mình không? Ở nhà là biết hết!" - Khoa Pug tự tin.

Cứ tưởng đã thoát khỏi những kẻ "xin đểu" ở Kim Tự Tháp, nhưng qua đến Tượng Nhân Sư anh chàng cũng không thoát khỏi một nhóm khác.

Bỏ qua tất cả những cú lừa liên tiếp, Khoa Pug chia sẻ thật sự cảnh quang ở đại Kim Tự Tháp Giza rất kỳ vĩ và hoành tráng. Mặc dù Tượng Nhân Sư đang sửa chữa, phục hồi nhưng nhìn chung rất to và đẹp. Tuy nhiên, cứ đi 1m là lại có lừa đảo xin tiền kiểu này thật sự quá mệt mỏi và khủng khiếp đối với du khách!

Để đến được Tượng Nhân Sư, mọi người phải đi qua rất nhiều ngõ ngách như thế này!

Cuối video, anh chàng chia sẻ thực sự đi du lịch Ai Cập mới là đắt đỏ bậc nhất thế giới, và "không ai dám làm thì mình làm, bỏ số tiền còn lớn hơn đi du lịch Mỹ nữa thì mấy ai ở Việt Nam dám chịu chi cho chuyện này và làm clip review chi tiết đến vậy?"

Sau tất cả, Khoa Pug vẫn bày tỏ sự phấn khích không ngừng trước công trình vĩ đại hàng ngàn năm tuổi của đất nước Ai Cập!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm