Hot girl bóng chuyền Đặng Thu Huyền giải nghệ ở tuổi 19 vì "chán chường", "muốn khám phá thế giới"

Chan Sắc, Theo Nhịp Sống Việt 10:11 10/03/2021

Đặng Thu Huyền đã đăng tâm thư chia sẻ về lý do giải nghệ vào tối muộn ngày 9/3.

Thu Huyền cho biết đây là lần đầu tiên cô lên tiếng về việc giải nghệ sau khi "mọi thứ đã xong xuôi". Thu Huyền khẳng định đã chính thức chấm dứt hợp đồng với CLB Bộ Tư Lệnh Thông tin Liên lạc và "chắc chắn không tham gia một đội bóng chuyền nào nữa".

Cô gái 19 tuổi chia sẻ: "Thời gian vừa qua em cũng thấy nhiều dư luận không tốt về quyết định của em. Xin mọi người cho em cơ hội được chia sẻ ạ.

Tháng 4 này em tròn 19 tuổi, vẫn còn quá trẻ để hiểu biết, để đưa ra những lựa chọn sáng suốt, nhưng cũng đủ cứng cáp để biết mình thực sự muốn gì.

Em theo bóng chuyền khi còn quá nhỏ, em nghĩ em cũng từng đam mê và vỡ oà trong những khoảnh khắc tuyệt vời của môn thể thao này".

Đặng Thu Huyền nói lý do giải nghệ là do "chán chường" và "muốn khám phá thế giới" (Ảnh: FBNV)

Thu Huyền nhấn mạnh về lý do giải nghệ sớm: "Trong khoảng hai năm qua, em cảm nhận rõ sự chán chường của bản thân, kèm theo đó là mong muốn được học hỏi và khám phá thế giới bên ngoài. Là một vận động viên, có quá nhiều rào cản để em được tiếp cận và sống một cuộc sống giống như bạn bè đồng trang lứa.

Em nói những điều này mong mọi người không nghĩ rằng em phụ bạc công sức thầy cô và quay lưng với nghiệp vận động viên. Đây đơn thuần là suy nghĩ trong đầu em xuyên suốt một thời gian dài. Đến bây giờ em mới đủ dũng cảm nói lên".

Thu Huyền gửi lời xin lỗi: "Em xin lỗi thầy, cô và đơn vị đã đào tạo, dạy bảo em suốt 8 năm qua. Xin lỗi các cổ động viên đã theo dõi và ủng hộ em, kỳ vọng em. Em biết mọi người thất vọng và khó chấp nhận sự thật này.

Em xin cảm ơn thầy cô và các cổ động viên một lần nữa. Sau này có làm gì, em cũng sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một người tốt và sống có trách nhiệm ạ. Em xin viết mấy dòng trải lòng này và không nói gì thêm sau đó ạ".

Sáng 9/3, gia đình Thu Huyền đã làm việc với lãnh đạo CLB Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc. Ban lãnh đạo đội tạo điều kiện cho Thu Huyền nghỉ và không thu bất kỳ khoản phí đào tạo nào trong 8 năm với điều kiện Huyền không được thi đấu cho bất kỳ đội bóng nào khác.

Hiện tại, Thu Huyền đang theo học tại một trung tâm tiếng Anh. Cô cho biết rất yêu thích học ngoại ngữ.

Thu Huyền giải nghệ ở tuổi 19 là quyết định gây bất ngờ. Cô được đánh giá là chuyền hai có triển vọng, từng cùng Thông tin Liên Việt Post Bank vô địch giải trẻ toàn quốc năm 2019 và 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm