Hot boy Đinh Phương Thành giành suất dự Olympic Tokyo nhờ giải tính điểm bị huỷ

HIẾU LƯƠNG, Theo Nhịp sống Việt 12:02 23/04/2021

VĐV thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành sẽ tham dự Olympic Tokyo 2021 (Nhật Bản) ở nội dung cá nhân toàn năng nam.

Theo kế hoạch, Đinh Phương Thành dự Giải TDDC châu Á vào tháng 5/2021, ở đây có hai suất dự Olympic Tokyo nội dung cá nhân toàn năng nam. Cuối cùng, giải đấu phải huỷ bỏ vì dịch Covid-19 nhưng đây không phải tin xấu với Phương Thành.

Vì giải không diễn ra nên hai suất dự Olympic nội dung toàn năng được lấy từ vòng loại giải thế giới 2019. Tại giải đấu này, Phương Thành đứng thứ 75 ở nội dung toàn năng, vừa đủ để giành suất đi Olympic Tokyo.

Hot boy Đinh Phương Thành giành suất dự Olympic Tokyo nhờ giải tính điểm bị huỷ - Ảnh 1.

Đinh Phương Thành là VĐV thứ 6 của thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo (Ảnh: Tiến Tuấn)

Đinh Phương Thành sinh năm 1995 tại Hà Nội. Anh được xem là "nam vương" của TDDC Việt Nam nhờ diện mạo điển trai. Tài năng của Phương Thành cũng được khẳng định ở đấu trường SEA Games khi anh giành 8 HCV, thống trị nội dung xà kép.

Phương Thành cùng Lê Thanh Tùng là hai VĐV TDDC xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Olympic Tokyo cũng là kỳ Thế vận hội thứ hai cả hai VĐV cùng tham dự.

Đinh Phương Thành là cái tên thứ 6 của thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo. Nội dung toàn năng là nội dung thứ 8 mà thể thao Việt Nam có tên.

Trước đó, Nguyễn Huy Hoàng đạt chuẩn Olympic ở hai nội dung bơi tự do 800m và 1500m cá nhân nam. Lê Thanh Tùng tranh tài ở nội dung nhảy ngựa của TDDC. Cặp đôi Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt tham dự nội dung bắn cung đơn nam, đơn nữ và đồng đội hỗn hợp. Nguyễn Văn Đương thi đấu nội dung quyền anh.

Kỳ vọng huy chương của thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo không cao. Các VĐV được đặt mục tiêu vượt qua thành tích cá nhân của bản thân.

Năm 2016, thể thao Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCB Olympic Rio nhờ công xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng. Thế vận hội trên đất Brazil có 23 VĐV Việt Nam tranh tài ở 10 môn thi.

Olympic Tokyo được tổ chức từ ngày 23/7 - 8/8. Olympic bị hoãn 1 năm vì đại dịch Covid-19. Đến nay, việc tổ chức vẫn gặp nhiều khó khăn khi thủ đô Tokyo chưa kiểm soát ổn định dịch bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm