Cua-rơ tuổi teen xuất sắc giành chiến thắng chặng 15 Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh

S5, Theo Trí Thức Trẻ 20:50 22/04/2021

Cua-rơ Võ Minh Gia Bảo đã tận dụng tốt cơ hội để có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp tham dự Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Sau ngày nghỉ ngơi phục hồi, sáng nay (22/4), chặng 15 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021, Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á, tranh tài từ TP. Quãng Ngãi đi TP. Quy Nhơn với quãng đường dài 180 km. Đã có những xáo trộn trên bảng tổng sắp chung cuộc sau ngày đua cá nhân tính giờ khi các tay đua Bike Life Đồng Nai đang là chủ sở hữu tạm thời cả giải đồng đội, Áo Vàng lẫn Áo Đỏ.

Tuy nhiên khoảng cách với các đối thủ xếp sau không quá lớn. Lộ trình  thi đấu hôm nay cũng là một trong những chặng dài nhất giải. Vì vậy nếu những đợt tấn công ngay từ đầu thành công thì cũng sẽ có khả năng rất cao làm thay đổi thứ hạng tổng sắp.

Cua-rơ tuổi teen xuất sắc giành chiến thắng chặng 15 Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ekip TP. Hồ Chí Minh chủ động tấn công ngay từ đầu

Đường đua nóng lên khi trng tài va chính thc pht c xut phát. Ekip TP. H Chí Minh Vinama mở phát pháo tn công đầu tiên. Đây là điu mà các đối th còn li cũng có th d đoán, bi thế trn dành cho HLV Đỗ Thành Đạt không còn nhiu s la chn. Sau vài đòn tn công nh nhm phá sc đối th, các tay đua ca TP. Hồ Chí Minh liên tc nhn bàn đạp tn công khiến din biến chng đua liên tc là nhng cuc rượt đui tách tp ri bt li thành chùm đông.

Thi đấu được gn na l trình, vào đến đèo Nhông, nhng chiến thut y đã trin khai xong. Nhóm các tay đua gm: Trn Thanh Đin & Nguyn Minh Vit (TP. H Chí Minh Vinama) cùng tr th Trn Thanh Nhanh (TP. H Chí Minh New Group) và 6 tay đua khác đã tách tp chính thc thành công. "Quân c chiến lược" nhóm này là tay đua Nguyn Minh Vit, khong cách vi Loic Desriac không quá ln, ch chênh 1 phút 14 giây. Nếu các tay đua nhóm đầu đồng lòng hp sc thì kh năng "xé" Áo Vàng rt kh thi.

Cua-rơ tuổi teen xuất sắc giành chiến thắng chặng 15 Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Chặng thi đấu hôm nay có lộ trình dài thứ 2 giải đua là điều kiện thuận lợi cho các cuộc tấn công tách tốp ra đi thành công

Tuy nhiên hôm nay điu kin đủ cho s thành công đã không ng h HLV Đỗ Thành Đạt. Khi ch còn cách đích khong 10km, dù khong cách 2 nhóm gn đến hơn 1 phút, nhưng 2 ekip Đồng Tháp và Đồng Nai đã có s n lc ngon mc đến không tưởng. 

Ở 1km cui, đoàn đua đã nhp li thành chùm đông. Lúc này, mt pha tn công táo bo khác li đến t VĐV có mt trong nhóm 1. Võ Minh Gia Bo (Quân khu 7) mt mình lao lên như mũi tên căng hết c và đã không có chân nước rút nào theo kp. Chiến thng chng Cúp truyn hình đầu tiên đã đến vi Gia Bo năm th 2 tham d gii. Mt thành tích rt đáng t hào và khích l cho tinh thn thi đấu nhit huyết, cng hiến hết mình ca cua-rơ sinh năm 2003. Hôm nay là ngày thi đấu n tượng ca ekip Quân khu 7 vi thành tích nht đồng chng và người v nhì là Hunh Thanh Tùng.

Cua-rơ tuổi teen xuất sắc giành chiến thắng chặng 15 Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Chiến thắng xứng đáng cho Võ Minh Gia Bảo sau nỗ lực cùng các đàn anh tách tốp vượt lên

Gia Bo dành tng chiến thng hôm nay cho sinh nht bn đồng đội Phm Lê Xuân Lc và cua-rơ tuổi teen chia s thêm: "Em c gng tp luyn nâng cao th lc và hết sc mình thi đấu. Khi còn 1km cui, em canh chng ri tung nước rút tn công. Em cũng không dám t tin có chiến thng này trước các đàn anh".

Trong khi TP. H Chí Minh Vinama nỗ lực bất thành, Bike Life Đồng Nai li hưởng nim vui cho s c gng cùng mt chút may mn ng h. Thế trn sau chng đua hôm nay tm thi được cm hòa. Các th hng chung cuc không có gì thay đổi. Áo Vàng vn trong tay Loic Desriac, Nguyn Tn Hoài gi chc Áo Xanh. Bike Life Đồng Nai cũng bo v được ngôi  nht đồng đội trong khong cách 10 giây sít sao vi TP. H Chí Minh Vinama. 

Ngày 23/4, cuc đua xe đạp toàn quc tranh Cúp Truyn hình TP. H Chí Minh ln th 33 năm 2021, Non sông lin mt di - Nim tin chiến thng, HTV - Tôn Đông Á tiếp tục tranh tài chng 16, từ Quy Nhơn đi Phú Yên. Nhng din biến hp dn của chặng đua s được truyn hình trc tiếp trên sóng HTV9, HTV Th thao, kênh YouTube HTV Sports, trang fanpage HTV Th thao và ng dng di động HTVC t 8h sáng mai.

Ảnh: HTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm