Host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam rần rần MXH khi trổ tài dự báo thị trường bằng màn “ra mắt” đặc biệt

Nguyễn Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 07/06/2023

Một tuần đầy biến động của giới đầu tư, khiến các chuyên gia liên tục "tung chiêu mới" trong việc dự đoán thị trường tài chính.

Tuần vừa qua, dân tài chính chiếm sóng gần như toàn bộ mặt trận MXH. Không chỉ "Tổng tài Trần Hùng Huy gây sốt với màn trình diễn nhảy múa dưới mưa trong gala kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng ACB", mà cặp đôi Host của Bí Mật Đồng Tiền mùa 2 - “Finance Lady” Dương Ngọc Trinh cùng BTV Hoàng Nam theo đó cũng bão chứng sỹ với cách cập nhật tin tức vô cùng mới lạ.

Các chuyên gia tài chính liên tục có những động thái “độc - lạ” chưa từng có, liệu có phải chăng thị trường tài chính đang có xu hướng đảo chiều?

Hòa cùng với những dấu hiệu tích cực từ phía thị trường khi VNIndex bứt tốc 1090 điểm, cặp đôi Host Ngọc Trinh - BTV Hoàng Nam trổ tài khoe giọng - bắn rap cực đỉnh trong Bí Mật Đồng Tiền mùa 2 số 13 "Lâu lâu thấy lãi":

"Theo đó, việc dự báo lỗ hay lãi khi đầu tư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong số đó là trend (xu hướng nhanh) của thị trường. Thường khi nhà đầu tư nào bắt được đúng trend, thì cơ hội có lãi khá cao. Để rồi nhiều môi giới cũng "ăn" theo trend. Một chứng sỹ bày tỏ: "Nghe theo môi giới mà chóng hết cả mặt. Danh sách đầu tư tới 20 - 30 mã. Xong mã nào tăng thì nói phương pháp chuẩn. Nếu giảm thì do thị trường, phái sinh đáo hạn". Nhưng rồi môi giới cũng phải buông tay nhà đầu tư, vì chứng kiến thị trường liên tục lỗ trong thời gian dài.

Điểm nhấn của tuần vừa qua là thị trường chứng khoán có dấu hiệu lãi trở lại. "Đã lâu ngày chìm trong thua lỗ, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa quen được việc mình đang có lãi trở lại. Lâu lâu có lãi, chốt hay gồng?" là thắc mắc mà BTV Hoàng Nam nói thay lời các chứng sỹ.

Host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam rần rần MXH khi trổ tài dự báo thị trường bằng màn “ra mắt” đặc biệt - Ảnh 2.

Để trả lời được câu hỏi có phần hóc búa, cặp Host của Bí Mật Đồng Tiền phải “báo lỗ thành nhạc”, nói thay lời của biết bao chứng sỹ ngay lúc này:

Cặp đôi Host Ngọc Trinh - BTV Hoàng Nam nói thay lời của các chứng sỹ qua bài hát được viết lại lời.

Clip nhanh chóng nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả, đặc biệt là những nhà đầu tư đang "ngóng trông" từng chuyển biến của thị trường. Bài hát viral khiến cho "Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy và nhà báo Trương Anh Ngọc cũng vào góp vui dưới phần bình luận.

Ngay cả những gương mặt thân quen của giới đầu tư như Host Ngọc Trinh, BTV Hoàng Nam, hay Mr. X30 Phạm Lưu Hưng cũng ngầm thừa nhận lời bài hát có phần đúng với tình hình đầu tư của mình. Có những khoản lỗ - lãi đặc biệt đến nỗi, khiến các nhà đầu tư "thà không lãi còn hơn".

Hay có những chứng sỹ vẫn suy nghĩ khá lạc quan trong lúc thị trường "lâu lâu mới có lãi" lại, không cần băn khoăn thêm điều gì.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày