Họp báo sức khỏe của T.O.P: Bệnh nhân có thể ngừng hô hấp, tìm ra loại thuốc T.O.P sử dụng quá liều

Tua Vít, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 07/06/2017

Tình trạng của T.O.P đã được các bác sĩ tiết lộ trong buổi họp báo sức khỏe vào chiều ngày 7/6.

Khoảng 4 giờ chiều ngày 7/6 (theo giờ địa phương), Bệnh viện Đại học Ewha đã mở một cuộc họp báo để thảo luận về sức khỏe của T.O.P (Big Bang). Bệnh viện đi đến quyết định mở cuộc họp báo này để tránh tình trạng tin tức bị đưa ra không chính xác.

T.O.P được đưa tới bệnh viện trong tình trạng như thế nào?

Trong buổi họp báo, một bác sĩ đại diện đã phát biểu: "T.O.P đã được đưa tới bệnh viện vào lúc 12 giờ 34 phút chiều ngày 6/6. 3 cảnh sát đã đến cùng nam nghệ sĩ, trong đó một người đỡ phần trên và hai người đỡ phần thân dưới của T.O.P". Lời phát biểu này trái với tiết lộ của phía cảnh sát trước đó, góp phần khẳng định thêm rằng, T.O.P thật sự đã được đưa tới phòng cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh chứ không phải tự đi đến bệnh viện với sự giúp đỡ của đồng đội trong quân ngũ.

Họp báo sức khỏe của T.O.P: Bệnh nhân có thể ngừng hô hấp, tìm ra loại thuốc T.O.P sử dụng quá liều - Ảnh 2.

Bản tóm tắt lời phát biểu của bác sĩ trong buổi họp báo

Các bác sĩ tiếp tục: "Chúng tôi cố đánh thức anh ấy bằng phương pháp kích thích y tế bình thường, nhưng T.O.P không có phản ứng. Đến khi chúng tôi sử dụng phương pháp mạnh hơn, nam nghệ sĩ mới có một chút phản ứng và rơi vào trạng thái không rõ ràng giữa bất tỉnh và mơ màng. Đồng tử của T.O.P cũng không phản ứng lại với ánh sáng kích thích. Những số liệu này cho thấy nam rapper đã rơi vào tình trạng giảm oxy và tăng carbon dioxide (CO2) máu động mạch, dẫn tới suy hô hấp". Phòng cấp cứu đã xác nhận, T.O.P rơi vào tình trạng khẩn cấp.

Sau khi xét nghiệm nước tiểu, bác sĩ kết luận nam nghệ sĩ bị suy hô hấp do dùng thuốc ngủ quá liều. Dựa vào tình trạng vào thời điểm đó, T.O.P có thể rơi vào tình trạng ngừng hô hấp (ngừng thở) và đã được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt để được đặt nội thông khí quản. Sau đó mặc dù đã ổn định, xong T.O.P vẫn ở trong trạng thái nguy kịch.

Họp báo sức khỏe của T.O.P: Bệnh nhân có thể ngừng hô hấp, tìm ra loại thuốc T.O.P sử dụng quá liều - Ảnh 4.

Trong thời điểm đó, bệnh viện đã quyết định điều động bác sĩ khoa thần kinh và khoa tâm thần can thiệp vào quá trình điều trị cho T.O.P. Sau khi kiểm tra sức khỏe của T.O.P vào 11 giờ sáng và 3 giờ chiều hôm nay (7/6), nam nghệ sĩ vẫn ở trong tình trạng hôn mê, chính vì vậy bác sĩ đã không thể tiến hành các phương pháp chăm sóc bình thường cho anh. Theo bác sĩ, nếu tình trạng sức khỏe cải thiện, T.O.P sẽ tiếp nhận điều trị tâm thần.

Đã xác định được loại thuốc T.O.P sử dụng quá liều

Theo bản tóm tắt bệnh lý, T.O.P đã được xét nghiệm với 11 loại thuốc khác nhau. Và kết quả cho thấy T.O.P âm tính với 10 loại thuốc, ngoại trừ Benzodiazepine - một loại thuốc an thần nhẹ thường được gọi tắt là "Benzo", thường để trị các chứng lo âu, căng thẳng, mất ngủ khi dùng liều cao, giúp chữa bệnh động kinh, nghiện rượu.

Trước đó, cô của T.O.P đã tuyên bố với tờ E Daily rằng T.O.P đang mắc chứng trầm cảm và rối loạn lo âu. Anh dùng thuốc thường xuyên theo đơn, và phía cảnh sát Gangnam cũng đã tiết lộ từng thấy T.O.P dùng thuốc trong quân ngũ.

Họp báo sức khỏe của T.O.P: Bệnh nhân có thể ngừng hô hấp, tìm ra loại thuốc T.O.P sử dụng quá liều - Ảnh 5.

Sau cùng trong cuộc họp báo, bác sĩ đã kết luận: "T.O.P vẫn chưa lấy lại được ý thức, chính vì vậy anh ấy vẫn phải được duy trì điều trị tại đơn vị chăm sóc chuyên sâu". Cũng theo bác sĩ, với các trường hợp tương tự, bệnh nhân có thể mất đến một tuần để hồi phục hoàn toàn.

Họp báo sức khỏe của T.O.P: Bệnh nhân có thể ngừng hô hấp, tìm ra loại thuốc T.O.P sử dụng quá liều - Ảnh 7.

T.O.P thật sự bất tỉnh hay đơn giản là chỉ ngủ sâu?

Phóng viên Hàn tiếp tục nêu thắc mắc với các bác sĩ của bệnh viện về luồng thông tin xung đột giữa phía Sở cảnh sát thủ đô Seoul và gia đình của T.O.P suốt một ngày qua. Nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng, liệu T.O.P đang rơi vào trạng thái "bất tỉnh" hay chỉ đơn giản là ngủ sâu. Để làm rõ vấn đề này, bác sĩ chia sẻ: "Nói đến tình trạng bất tỉnh, họ thường liên hệ nó với việc não bị tổn thương. Tuy nhiên, về mặt y học, khi một bệnh nhân không phản ứng với phương pháp kích thích bình thường (như T.O.P), điều đó nghĩa là người này đang rơi vào trạng thái bất tỉnh".

"Khi được đưa tới bệnh viện, cơ thể của T.O.P chỉ phản ứng lại với các loại kích thích như châm kim hoặc bấu thật mạnh. Hiện tại nam nghệ sĩ có thể mở mắt trong một khoảnh khắc ngắn ngủi khi bị đánh thức, nhưng không thể duy trì trạng thái tỉnh táo".

Mẹ của T.O.P luôn túc trực bên anh

Thông tin về buổi họp báo sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Nguồn: Yonhapnews, Edaily, Moonrok

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm