Thực hư vụ T.O.P "cuốn gói" rời khỏi quân ngũ: Đã bị đuổi hay đang chờ quyết định?

Tua Vít, Theo Trí Thức Trẻ 11:28 06/06/2017

Chi tiết về tình trạng hiện tại của T.O.P (Big Bang) đang khiến dư luận vô cùng bối rối và lo lắng.

Chiều qua (5/6), T.O.P (tên thật là Choi Seung Hyun) đã xuất hiện tại Văn phòng cảnh sát Gangnam, Seoul, với đồng phục chỉnh tề và một túi hành lý trên tay. Nhiều người cho rằng, T.O.P đã bị đuổi khỏi quân ngũ ngay vào chiều ngày 5/6 sau khi tin tức anh có thể sẽ bị trục xuất khỏi nghĩa vụ quân sự được tung ra. Nhưng trên thực tế, cảnh sát mới tuyên bố rằng đã đề nghị Choi Seung Hyun rời khỏi đơn vị hiện tại mà thôi.

Theo thông tin từ News1, T.O.P được cho là không phù hợp với vị trí hiện tại ở Văn phòng quan hệ công chúng của Sở cảnh sát Gangnam và sẽ bị chuyển rời sang đơn vị cảnh sát khác. Hiện tại vẫn chưa biết chính xác nam rapper sẽ bị chuyển đi đâu, song có vẻ như đó sẽ là một văn phòng ngoại vi nằm ở quận Yangcheon. Cho đến thời điểm hiện tại, T.O.P vẫn đang trong quá trình chờ đợi quyết định chuyển giao đơn vị (đây cũng là lý do tại sao nam nghệ sĩ mới mang theo đồ đạc cá nhân của mình).

Thực hư vụ T.O.P cuốn gói rời khỏi quân ngũ: Đã bị đuổi hay đang chờ quyết định? - Ảnh 1.

T.O.P xách hành lý ra về để chờ quyết định chuyển giao đơn vị

Theo thủ tục của cảnh sát đối với các nhân viên bị truy tố, một khi nhận được quyết định chính thức từ phía công tố, T.O.P sẽ bị trục xuất khỏi văn phòng mới này và phải trở về nhà. Nói một cách chính xác, T.O.P sẽ vẫn được coi là cảnh sát trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng thời gian nam nghệ sĩ ở nhà để chờ đợi quyết định từ tòa án và văn phòng công tố sẽ không được tính vào thời gian thực hiện nghĩa vụ.

Ngoài ra, nếu nhận mức phạt tù nhiều hơn 18 tháng, T.O.P sẽ bị trục xuất khỏi quân đội. Nếu mức phạt tù ít hơn 18 tháng, ngay cả trong trường hợp được xử trắng án, nam nghệ sĩ sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ còn dang dở của mình trong quân đội cho đến ngày xuất ngũ.

Hiện T.O.P đã mất quyền thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Văn phòng quan hệ công chúng của Sở cảnh sát Gangnam. Trong trường hợp được xuất ngũ trở lại, T.O.P cũng sẽ không được điều động trở lại đơn vị này mà sẽ hoàn thành nốt thời gian tại ngũ của mình ở đơn vị khác. Bởi trước đó cảnh sát đã tuyên bố: "Bạn sẽ không được chấp nhận trở lại một đơn vị nếu đã từng bị trục xuất khỏi đó, trừ khi đó là trường hợp đặc biệt".

Thực hư vụ T.O.P cuốn gói rời khỏi quân ngũ: Đã bị đuổi hay đang chờ quyết định? - Ảnh 2.

Trên thực thế, vẫn còn quá sớm để kết luận rằng, T.O.P liệu có bị trục xuất khỏi quân ngũ, hoặc T.O.P có thể trở lại với tư cách lính nhập ngũ bình thường sau cáo buộc sử dụng cần sa này hay không. Bởi cho đến thời điểm hiện tại, T.O.P vẫn đang chờ đợi quyết định chuyển giao đơn vị, và phía cảnh sát cùng công tố viên mới chỉ bắt đầu tiến hành những bước đầu tiên trong quá trình điều tra vụ cáo buộc sử dụng cần sa của nam nghệ sĩ nhóm Big Bang.

Người hâm mộ đang vô cùng lo lắng cho trường hợp của T.O.P, bởi bản cáo trạng của T.O.P ở thời điểm hiện tại được cho là không hề đơn giản, nhẹ nhàng. Theo chi tiết được xác nhận từ phía cơ quan điều tra, T.O.P đã thừa nhận sử dụng cần sa bất hợp pháp. Và anh đã sử dụng chất gây nghiện này 4 lần, trong đó có 2 lần sử dụng trực tiếp và 2 lần dùng thông qua thuốc lá điện tử.

Tại Hàn Quốc, đối tượng bị kết án sử dụng cần sa trái phép tại Hàn Quốc sẽ phải nhận mức phạt cao nhất là 50 triệu won (tương đương hơn 1 tỉ đồng) hoặc 5 năm tù giam - cao hơn nhiều so với mức 18 tháng tù giam. Chính vì vậy, fan lo ngại rằng, khả năng cao T.O.P sẽ bị trục xuất ra khỏi quân đội.

Nguồn: News1, Joins, Dispatch, Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm