Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có "chiều sâu" như DTAP?

Tuyết Bi - Photo: Viết Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 02/01/2022

Đây là dự án đã ấp ủ hơn hai năm qua của Hoàng Thùy Linh.

Bước sang 2022, Hoàng Thùy Linh chính là gương mặt đầu tiên mở bát năm mới với dự án ấp ủ hai năm - MV Gieo Quẻ. Trước khi cho phát hành MV, Hoàng Thùy Linh đã tổ chức họp báo để chia sẻ về Gieo Quẻ. Đây không chỉ là sản phẩm mở đầu năm 2022 của Hoàng Thùy Linh mà còn là sản phẩm được nữ ca sĩ gửi gắm những tâm sự, chia sẻ đến với cộng đồng qua âm nhạc như lời động viên và cám ơn tất cả sau những biến động trong 2 năm qua.

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 1.
Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 2.
Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 3.

Hoàng Thùy Linh khoe nhan sắc tươi trẻ rực rỡ trước thềm buổi họp báo.

Gieo Quẻ là sản phẩm thứ hai mà Hoàng Thùy Linh kết hợp với "phù thủy tạo hit" Khắc Hưng sau Cánh Cửa Diệu Kỳ tại WeChoice Awards 2020 (kết hợp với Dế Choắt). Vẫn tiếp tục với thế mạnh là nhạc dân gian đương đại, nhưng MV lần này của Hoàng Thùy Linh mang lại cảm giác khác. Với bối cảnh được thiết kế lột tả ẩn dụ tình hình dịch bệnh trong hai năm qua, Hoàng Thùy Linh đã mang đến một sản phẩm khéo léo kết hợp nhuần nhuyễn phần nhìn và phần nghe.

Ngay trước thềm phát hành MV Gieo Quẻ, Hoàng Thùy Linh quyết định sẽ cho ra mắt đĩa vật lý của Gieo Quẻ, được chuẩn bị chỉ trong 3 ngày. Dù thời gian gấp rút nhưng việc chuẩn bị này vẫn phải chỉn chu từng chi tiết do mong muốn từ lâu của Hoàng Thùy Linh là mọi sản phẩm đều được phát hành bản cứng.

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 4.

Hoàng Thùy Linh phát hành bản cứng cho Gieo Quẻ chỉ trong 3 ngày

Thời trang của Hoàng Thùy Linh trong MV Gieo Quẻ là sự kết hợp đan xen giữa truyền thống và hiện đại, những chi tiết như chiếc quạt đan tre được kết hợp nhuần nhuyễn phong cách Y2K với chất liệu truyền thống như gấm.

Theo chia sẻ của stylist Hoàng Ku, sự chuẩn bị trang phục cho Gieo Quẻ lên đến một năm và cứ bị trì hoãn do dịch. Hoàng Ku đã luôn trong tình trạng vừa chờ đợi vừa phải update liên tục phần trang phục, từ những outfit ban đầu đến outfit chính thức xuất hiện trong MV đều được thay đổi theo xu hướng.

Vì tình trạng lockdown nên còn không có vải để may trang phục. Dù vậy thì số lượng trang phục chuẩn bị cho Gieo Quẻ lên đến một "cơ ngơi", tràn cả một căn phòng. Những outfit trong MV được Hoàng Ku cất công tìm kiếm từ trong nước lẫn ngoài nước, có những bộ là sáng tạo mới chưa từng có nghệ sĩ nào mặc qua.

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 5.

Hoàng Ku - người đứng sau những bộ xiêm y lộng lẫy trong MV Gieo Quẻ

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 6.

Khi được hỏi rằng làm thế nào để Hoàng Thùy Linh đưa những yếu tố tâm linh khó truyền tải một cách uyển chuyển vào nghệ thuật, Hoàng Thùy Linh nói: "Với tôi, sáng tạo không phải là hoàn toàn tìm ra những cái mới của cái mới, mà nó nhiều khi còn là góc nhìn về truyền thống, mình nhìn ở hướng sáng tạo hơn, mới hơn, uyển chuyển hơn.

Tôi muốn làm những điều khi mà tâm sự với người khác thì sẽ là 'không làm được đâu', 'điều đó là đụng chạm' hay là tôi không bình thường nhưng điều đó tôi lại càng được thôi thúc. Tôi muốn sáng tạo mới từ những cái đã có, khai thác những vấn đề có thể là tâm linh và khó thành hiện thực hóa."

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 7.

Tại họp báo, khi được đặt vấn đề về việc phần âm nhạc của Gieo Quẻ mặc dù theo âm hưởng dân gian đương đại quen thuộc với Hoàng Thùy Linh, song lại tạo cảm giác không có "chiều sâu" về văn hóa truyền thống như cách mà team DTAP đã thực hiện cho nữ ca sĩ với album Hoàng.

Sau một album Hoàng quá thành công, được giới chuyên môn đánh giá cao, khán giả đại chúng ủng hộ nhiệt liệt và là một trong những album nhạc Việt đáng chú ý nhất trong vài năm đổ lại đây, việc Gieo Quẻ và các sản phẩm ra mắt trong tương lại bị đặt lên bàn cân so sánh là điều không thể tránh khỏi. Rõ ràng công chúng đang kỳ vọng rất nhiều vào màn comeback của Hoàng Thùy Linh kể từ sau Hoàng.

Hoàng Thùy Linh đã nhường phần trả lời cho Khắc Hưng. Nhạc sĩ Khắc Hưng đã có chia sẻ: "Thật sự là Khắc Hưng đã làm hết tâm huyết, độ sâu của âm nhạc là theo độ sâu nội tâm của Khắc Hưng, còn mọi người đánh giá độ sâu của Khắc Hưng tới đâu thì đúng là âm nhạc của Khắc Hưng tới đấy. Mong rằng khán giả sẽ đón nhận sự kết hợp mới của Khắc Hưng với Hoàng Thùy Linh, so sánh Gieo Quẻ với những sản phẩm trước của Khắc Hưng chứ không phải là nghệ sĩ khác."

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 8.

Khắc Hưng trả lời câu hỏi của nhà báo

MV lần này của Hoàng Thùy Linh cũng gây bất ngờ khi hợp tác cùng Đen Vâu được giữ bí mật đến phút chót. Về lý do hợp tác với Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh nói: "Đen giống như một người anh, một người bạn của Linh, mình thấy con người Đen rất đàng hoàng. Đen cũng có những điểm tương đồng trong tính cách, cũng có chung một số sở thích âm nhạc. Mình nghĩ nếu kết hợp được với nhau thì vui."

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 9.
Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 10.

Qua đó, cô cũng chia sẻ về việc ra mắt MV sát ngày với Đưa Tiền Về Cho Mẹ cũng của Đen Vâu: "Sự đoàn kết có sức mạnh kinh khủng. Mình có con đường của mình. Các bạn có con đường của các bạn. Đoàn kết sẽ khiến thị trường âm nhạc mạnh hơn, vui hơn. Khi mà ra nhạc mới, hai anh em cũng thi thoảng nói chuyện với nhau. Anh ra nhạc, ừ anh ra nhạc đi. Em cũng ra nhạc, ừ em cứ ra nhạc đi. Bọn mình không quan trọng chuyện ai ra trước ra sau hay cạnh tranh gì cả.

Dự án lần này kết hợp với nhau cũng đơn giản là nhấc máy gọi thôi. Đen rất cởi mở, nhưng cũng khá khó tính. Bài hát phải phù hợp thì anh ấy mới đồng ý tham gia. Khi đã tham gia rồi thì anh ấy không quan tâm điều gì khác, chỉ quan tâm đến việc tạo ra sản phẩm thật chất lượng, thật vui cho khán giả. Đấy là điều mà mình rất tin tưởng và cũng thấy rất hợp khi làm việc cùng Đen", Hoàng Thùy Linh kể về Đen.

Hoàng Thuỳ Linh x Đen Vâu - Gieo Quẻ

Một số hình ảnh khác tại buổi họp báo ra mắt MV Gieo Quẻ

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 12.

Team DTAP cũng có mặt để ủng hộ đàn chị.

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 13.

Nhạc sĩ Khắc Hưng.

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 14.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.

Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 15.
Họp báo MV mới của Hoàng Thuỳ Linh: Khắc Hưng đáp trả ra sao khi bị nói làm nhạc dân gian đương đại không có chiều sâu như DTAP? - Ảnh 16.

Hoàng Thùy Linh trong vòng tay của hàng trăm khán giả tại buổi họp báo ra mắt MV Gieo Quẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm