Hong Kong (Trung Quốc) nỗ lực kiềm chế làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4

Quỳnh Chi, Theo VOV 16:26 28/11/2020

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 tại đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới mỗi ngày ở mức 2 con số.

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong (CHP) cho biết, ngày 27/11, Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận 92 trường hợp mắc COVID-19 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại đặc khu hành chính này vượt 6.000 bệnh nhân. Trong 92 ca mắc mới này, có 89 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 17 người không thể truy tìm nguồn lây nhiễm.

Hong Kong (Trung Quốc) nỗ lực kiềm chế làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 - Ảnh 1.

Ngày 27/11, Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận 92 trường hợp mắc COVID-19 mới (Ảnh: AP)

Thực trạng trên đã khiến các nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) lên tiếng cảnh báo về đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 tại đặc khu hành chính này. Ổ dịch COVID-19 liên quan đến câu lạc bộ khiêu vũ đã trở thành nguồn lây nhiễm chính của làn sóng thứ tư tại đây. Số trường hợp lây nhiễm bệnh được xác nhận tại ổ dịch này hiện đã tăng lên 367 ca.

Hong Kong (Trung Quốc) đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về số ca nhiễm mới bắt đầu từ ngày 19/11. Trong 5 ngày liên tiếp gần đây, số ca mắc mới được xác nhận trong cộng đồng luôn ở mức trên 60 trường hợp.

Hong Kong (Trung Quốc) nỗ lực kiềm chế làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 - Ảnh 2.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) (Ảnh: AP)

Từ ngày 26/11, giới chức y tế Hong Kong (Trung Quốc) đã thắt chặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn virus lây lan. Theo đó, các quán bar, câu lạc bộ đêm, quán karaoke và vũ trường phải đóng cửa cho đến ngày 2/12. Những lớp học trực tiếp tại các trường tiểu học bị đình chỉ trong hai tuần. Trong khi đó, những người có liên quan đến ổ dịch tại câu lạc bộ khiêu vũ từ ngày 1 - 21/11 đều phải đi xét nghiệm COVID-19 bắt buộc.

Trong tuyến bố vào ngày 25/11, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), cho biết sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để tăng cường kiểm soát và kiềm chế đại dịch.

Hong Kong (Trung Quốc) nỗ lực kiềm chế làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm