Hàn Quốc yêu cầu sĩ tử không đến những nơi đông người

PV, Theo VTV 14:04 28/11/2020

Yêu cầu được đưa ra trong bối cảnh kỳ thi đại học tại Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 3/12.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc hôm qua đã kêu gọi người dân nước này tạm thời ngừng tham gia các hoạt động tập trung đông người trước thềm kỳ thi đại học vào tuần tới. Động thái nhằm tránh để sự kiện quan trọng này bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đột biến số ca mắc mới COVID-19 trong thời gian gần đây.

Hàn Quốc yêu cầu sĩ tử không đến những nơi đông người - Ảnh 1.

Học sinh xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại một trường trung học ở Gwangju, Hàn Quốc, ngày 26/11/2020 (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giới chức Hàn Quốc đặc biệt yêu cầu giới trẻ tuân thủ nghiêm túc quy định giãn cách xã hội, trong bối cảnh khoảng 19% số ca mắc COVID-19 tại nước này là những người ở độ tuổi 20 và nhiều người trong số đó không có triệu chứng.

Ngoài ra, tất cả thành viên gia đình có con em tham gia kỳ thi đại học được khuyến cáo phải thực hiện quy định giãn cách xã hội trong vòng 1 tuần tới. Các sĩ tử được yêu cầu không đến những nơi đông người.

Theo thống kê, khoảng 70% học sinh mắc COVID-19 trong tháng 11 này là lây nhiễm từ những thành viên khác trong gia đình.

Hàn Quốc yêu cầu sĩ tử không đến những nơi đông người - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm