Quân đội Hàn Quốc tăng mức giãn cách dịch Covid-19 trên toàn quốc

Diệp Lục, Theo VOV 20:53 23/11/2020

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (23/11) cho biết, tính đến sáng ngày 23/11, một đơn vị lục quân tại huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon đã ghi nhận thêm 31 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 5 cán bộ và 26 binh sĩ, nâng số ca nhiễm của đơn vị này lên 37 người.

Quân đội Hàn Quốc chưa xác định chính xác con đường lây nhiễm tại đơn vị trên. Tuy nhiên, trước đó một binh sĩ thuộc đơn vị lục quân ở tỉnh Gyeonggi được phái đến đơn vị huyện Cheorwon từ ngày 9-13/11.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định từ ngày 24/11 mở rộng lệnh giãn cách xã hội mức 2 đối với cán bộ tất cả các đơn vị quân đội trong cả nước, thay vì chỉ áp dụng cho cán bộ tại đơn vị ở Seoul và khu vực lân cận thủ đô, cùng tỉnh Gangwon như trước đó. Các cán bộ sau giờ làm phải ở lại tại nơi ở, không được tổ chức liên hoan hay gặp gỡ riêng. Cán bộ chỉ huy có thể hạn chế ngày nghỉ phép của binh sĩ có địa phương cư trú thuộc khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội mức 2.

Quân đội Hàn Quốc tăng mức giãn cách dịch Covid-19 trên toàn quốc - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm