Bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp tại Hong Kong (Trung Quốc)

Đinh Tuấn, Theo VOV 13:27 13/11/2020

Hàng loạt các trường học ở Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục xuất hiện nhiều ca viêm đường hô hấp cấp, buộc chính quyền phải đóng cửa nhiều nhà trẻ và trung tâm giữ trẻ tại đây.

Bà Trần Triệu Thủy, cục trưởng Y tế và thực phẩm Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, tính đến sáng ngày 12/11, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận hơn 1.900 ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp, trong đó đa phần là các ca bệnh tại các nhà trẻ và trung tâm giữ trẻ trên địa bàn, hiện có khoảng 101 nhà trẻ và trung tâm giữ trẻ tại đây thông báo có trường hợp trẻ bị viêm đường hô hấp cấp. Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cũng quyết định tạm đóng cửa các nhà trẻ và trung tâm giữ trẻ trong thời gian 2 tuần, bắt đầu từ ngày mai 14/11, đồng thời sẽ căn cứ vào các diễn biến trên thực tế để đưa ra các quyết định tiếp theo. Hiện chưa có trường hợp nào bị mắc Covid-19 trong số các trường hợp nhiễm viêm đường hô hấp cấp đã được thống kê.

Bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp tại Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm