Hồng Duy Pinky nhận tin rất vui từ HLV Park Hang Seo

Bảo Hân, Theo Trí Thức Trẻ 12:51 02/08/2018

Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực của tiền vệ HAGL và muốn Hồng Duy tiếp tục ở lại đội tuyển để các bác sĩ theo dõi và nếu tiến triển tốt vẫn còn cơ hội tham dự ASIAD 2018.

Nguyễn Phong Hồng Duy dính chấn thương rách cơ đùi phải và theo dự đoán sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng. Dù Hồng Duy gặp vấn đề nặng nhưng HLV Park Hang Seo không loại ngay cầu thủ này và tiếp tục để Duy Pinky ở lại để bác sĩ theo dõi.

Hồng Duy Pinky nhận tin rất vui từ HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Chia sẻ về tình hình của Hồng Duy, thuyền trưởng 59 tuổi cho hay: "Hiện tại cậu ấy đang có những tiến triển rất tốt, nên ban huấn luyện muốn để Hồng Duy ở lại, tiếp tục theo dõi.

Trận mở màn giải Tứ hùng chắc chắn Duy sẽ không thể ra sân, nhưng các trận đấu tiếp theo chúng tôi sẽ chờ kết luận của đội ngũ y tế để có lựa chọn phù hợp. Tôi rất ấn tượng với nỗ lực vươn lên của cầu thủ này và thật tuyệt vời nếu Duy bình phục sớm.

Hồng Duy Pinky nhận tin rất vui từ HLV Park Hang Seo - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo chưa loại Hồng Duy. Ảnh - Hóa Võ

Theo lịch thi đấu, ở trận mở màn U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Palestine. Nhận được sự kỳ vọng lớn, nhưng HLV Park Hang Seo thừa nhận, ông sẽ xem đây là cơ hội để kiểm tra năng lực của học trò: "Những trận đấu tới sẽ là thời điểm quan trọng để tôi xem lại năng lực của từng cầu thủ, trước khi chốt danh sách.

Tứ hùng sẽ giúp ban huấn luyện hoàn thiện chiến thuật, con người vì mục đích chính của U23 Việt Nam vẫn là ASIAD 2018. Thành công ở giải châu Á nên sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam là rất lớn. Với giải Tứ hùng, đây có thể xem là bài kiểm tra để hướng đến giải châu Á.

Toàn đội nỗ lực để làm hài lòng cổ động viên, nhưng nên nhớ đây là bài test cho cầu thủ. Quan trọng nhưng sẽ không phải tất cả. Huấn luyện viên luôn gặp áp lực, nhưng tôi sẽ cố gắng để chiến thắng và tính điểm rơi phong độ cho thật chính xác".

Đồng quan điểm với chiến lược gia người Hàn Quốc, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết nói thêm: "Quãng thời gian tập luyện trong hơn 2 năm qua giúp toàn đội có sự gắn kết. 4 cầu thủ trên 23 tuổi đang có phong độ tốt, cố gắng để cùng các em ở U23 thi đấu cống hiến. Mục tiêu cuối cùng là có 1 đội bóng mạnh, tự tin đá giải ASIAD."

Hồng Duy Pinky nhận tin rất vui từ HLV Park Hang Seo - Ảnh 3.

HLV Sandouqa tự tin sẽ có kết quả tốt ở giải Tứ hùng. Ảnh - Hóa Võ

Về phía U23 Palestine, HLV Sandouqa thừa nhận sai sót khi thiếu tên trong đợt bốc thăm môn bóng đá nam ASIAD khiến họ gặp khó khăn. "Chúng tôi tập trung được hơn 1 tháng, nên khi được mời tham dự 1 giải đấu tại Đông Nam Á, nơi sẽ diễn ra ASIAD 2018 thì đó là điều quá tuyệt vời.

Việc sai sót từ ban tổ chức khiến chúng tôi gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị. Dù vậy khi BTC ASIAD làm việc lại, chúng tôi đã khắc phục nhanh chóng để lên đường tham dự giải. Hơi gấp nhưng mọi chuyện vẫn có thể kiểm soát và chúng tôi tự tin sẽ thi đấu tốt."

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Palestine sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 3/8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày