Hồng Diễm: "Dâu hiền vợ đảm" nhưng số khổ nhất màn ảnh Việt

Đào Anh Tú, Theo Phụ Nữ Việt Nam 10:30 08/10/2022

Tên tuổi của Hồng Diễm gắn liền với dạng vai "người vợ tốt" nhưng hôn nhân lại lắm truân chuyên.

Trên màn ảnh Việt, Hồng Diễm có lẽ chính là nữ hoàng của dạng vai "dâu thảo vợ hiền". Nhờ ngoại hình đằm thắm, dịu dàng, cô luôn hóa thân thành những người phụ nữ của gia đình một cách hoàn hảo. Tuy nhiên thay vì được hưởng hạnh phúc lâu dài, các nhân vật Hồng Diễm từng thủ vai thường bị chính nửa kia của mình phản bội, hoặc không thì cũng phải trải qua nhiều trắc trở trong cuộc đời.

Dung trong Cả Một Đời Ân Oán

Hồng Diễm, dâu hiền vợ đảm nhưng số khổ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Hồng Diễm và Mạnh Trường trong Cả Một Đời Ân Oán

Đầu tiên, không thể không nói về vai Dung trong Cả Một Đời Ân Oán. Cô vốn có một tình yêu đẹp với Phong nhưng về sau lại kết hôn với Đăng, anh em cùng cha khác mẹ với tình cũ. Đăng vốn là người đàn ông tài giỏi, điềm đạm và chững chạc. Thế nhưng khi phát hiện ra sự thật, anh lại vì sự ghen tuông mà vô tình làm tổn thương vợ.

Không chỉ vậy, mẹ của Đăng vốn cũng luôn hà khắc với Dung dù cô là người con dâu sở hữu đầy đủ công dung ngôn hạnh. Về sau, Dung phải tay trắng rời khỏi gia đình chồng. Đau đớn hơn, cô còn bị Diệu - vợ cũ của Phong cướp mất chính đứa con đẻ của mình là bé Nguyên An.

Trong những ngày tháng sóng gió nhất của cuộc đời, Dung may mắn được Hòa cưu mang, giúp đỡ. Hòa có tình cảm với Dung. Họ sống chung một mái nhà và cùng nhau nuôi dạy con riêng của hai người. Dẫu vậy, sau nhiều năm Dung vẫn chỉ xem anh như người thân chứ không phải một người chồng đúng nghĩa. Chỉ đến cuối phim, hạnh phúc thực sự mới đến với Dung khi cô tìm thấy con gái ruột, đồng thời quay lại với Đăng.

Khuê trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Hồng Diễm, dâu hiền vợ đảm nhưng số khổ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Nhân vật Khuê trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã phải chịu rất nhiều đau khổ

Hoa Hồng Trên Ngực Trái, số phận của Khuê cũng truân chuyên chẳng kém Dung. Vốn là một người phụ nữ xinh đẹp, học thức, thế nhưng vì lỡ có thai với Thái mà cô đành bỏ dở việc học. Đáng nói hơn, cô còn chấp nhận lui về phía sau để toàn tâm toàn ý vun vén gia đình, giúp chồng có thể yên tâm phát triển sự nghiệp.

Thế nhưng những hy sinh của Khuê không được trân trọng. Ngoài "chính thất", Thái còn có quan hệ ngoài luồng với Trà. Đỉnh cao của bi kịch, đó là việc Khuê bị Thái ly hôn, cũng đồng nghĩa với việc những gì cô đã làm trong nhiều năm trở nên uổng phí.

Tuy nhiên, Thái đã gặp phải quả báo khi mắc ung thư rồi qua đời. Trước đó, anh ta cũng liên tiếp phải chịu nhiều cú sốc như sự nghiệp tiêu tán và phải nếm trải cảm giác bị người yêu phản bội, giống như những gì anh ta làm với vợ cũ. Trong khi đó, sau nhiều sóng gió thì Khuê cuối cùng cũng tìm được "chân ái" của đời mình, đó là Bảo.

Phương trong Mátxcơva - Mùa Thay Lá

Hồng Diễm, dâu hiền vợ đảm nhưng số khổ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 3.

Hồng Diễm và Việt Anh "nên đôi" trong Mátxcơva - Mùa Thay Lá, tuy nhiên hôn nhân của họ đã gặp phải rất nhiều sóng gió

Nếu như Khuê và Dung đều trải qua nhiều buồn khổ vì đổ vỡ hôn nhân, vậy thì Phương lại bị gặm nhấm bởi một nỗi đau rất khác - gặp lại người thương khi đã là vợ người ta. Thuở còn trẻ, Phương từng có mối tình đầu tươi đẹp với Minh. Thế nhưng, tình đầu khó phai cũng là mối tình dở dang khiến cô đau đớn.

Về sau, Phương kết hôn cùng Đức. Đức là một người chồng có chí làm ăn, luôn lao tâm khổ tứ để kiếm tiền vì không muốn vợ phải chịu gánh nặng kinh tế. Đức yêu vợ, nhưng cách yêu thương của anh vô tình đẩy Phương vào sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm. Giữa lúc hôn nhân chênh vênh, Phương gặp lại Minh tại nơi Mátxcơva đất khách quê người.

Ký ức ùa về khiến ngọn lửa tình yêu trong họ một lần nữa cháy âm ỉ. Tuy nhiên giờ đây, giữa Minh và Phương là khoảng cách lớn lao không thể san lấp. Phương hiện đã có gia đình, trong khi Đức với Minh lại là bạn của nhau. Cho đến cuối cùng, Phương quyết định quên đi mối tình đầu day dứt để đồng cam cộng khổ với người chồng hiện tại.

Hồng Diễm, dâu hiền vợ đảm nhưng số khổ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 4.
Hồng Diễm, dâu hiền vợ đảm nhưng số khổ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Trong phim Hành Trình Công Lý, Hồng Diễm tiếp tục trải qua cảnh "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây"

Ở bộ phim Hành Trình Công Lý sắp ra mắt, Hồng Diễm tiếp tục hóa thân thành một cô vợ hiền bị chồng phản bội. Hãy cùng chờ xem nhân vật của Hồng Diễm sẽ vượt qua nỗi đau khổ trong tình yêu thế nào, và sẽ làm sao để giúp người chồng tệ bạc thoát khỏi án oan sát nhân trên cương vị một luật sư.

Bộ phim Hành Trình Công Lý phát sóng vào tối các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ 10/10.