Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 06/01/2019

Có lẽ 115 phút là một khoảng thời gian quá ngắn để lột tả cho hết diễn biến hoán đổi thân xác của hai con người. Thế nhưng 115 phút là vừa đủ để khán giả có thể thấu hiểu tình cảm của hai cha con trong bộ phim Hồn Papa Da Con Gái.

Sau một vài ngày ra rạp, Hồn Papa Da Con Gái đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều về nội dung, cách khai thác câu chuyện và hình thức thể hiện. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng, đây là một bộ phim tốt.

Bộ phim là câu chuyện về mối quan hệ của hai bố con Hải (Thái Hoà) và Châu (Kaity Nguyễn) sau khi mẹ mất. Đó đã từng là một gia đình rất hạnh phúc. Thế nhưng sự ra đi của người mẹ đã làm cho mọi thứ đảo lộn. Hai bố con Hải – Châu cứ dần cách xa nhau. Hải trở thành một ông bố "trẻ con" từ cách ăn mặc đến phong thái. Còn Châu, cô "lột xác" thành "bà cụ non" từ bao giờ không hay.

Trailer phim Hồn Papa, Da Con Gái

Nhịp phim quá nhanh, bỏ qua logic đời thường

Không biết vì lý do gì, mà Hồn Papa Da Con Gái lại "cắt xén" khá nhiều chi tiết quan trọng của cuộc hoán đổi định mệnh này. Chẳng cần là người tinh ý, bạn vẫn dễ dàng nhận ra lỗi logic trong bộ phim, đó là Hải và Châu hoàn toàn khác nhau về tâm – sinh lý, nhưng dường như hai cha con lại không hề có phản ứng gì quá đà với việc bị đổi cơ thể. Khán giả không thấy bất cứ một đoạn chuyển cảnh hay một đoạn soi gương ngắm vuốt để làm quen với cơ thể mới nào. Tất cả chỉ đơn giản là chuyện hét ầm lên và biểu cảm sự bất ngờ bằng đôi mắt mở không thể to hơn "Ba là con, con là ba sao?". Sau đó họ về nhà ngủ và sáng hôm sau chỉ dặn nhau phải sống thế nào.

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 2.

Rồi rõ ràng, cách sống của Hải và Châu là hai thái cực đối lập, nhưng những người thân cận với họ lại không nhận ra họ đang là một con người khác. Khánh (Trang Hý) và Bình (Vân Trang) vẫn chấp nhận một Hải và Châu mới rất dễ dàng.

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 3.

Bạn thân của Châu

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 4.

Bạn thân của Hải (giữa)

Tình cảm của hai cha con không quá mãnh liệt, nhưng mưa dầm thì thấm mới lâu

Bỏ qua lỗi logic đã nói ở phía trên, thì những tình cảm trong bộ phim Hồn Papa Da Con Gái thực sự khiến người ta cảm động. Khác hẳn hướng khai thác so với Khi Con Là Nhà, Mặt Trời Con Ở Đâu hay hàng loạt các bộ phim về tình phụ tử khác, Hồn Papa Da Con Gái không để cho khán giả thấy cảnh người bố hớt hải vì con, không có người bố lo lắng cho con mà thể hiện ra mặt. Mặt khác, Châu cũng không phải một đứa con như Phan Á hay cu Bin. Có lẽ vì là con gái, cho nên cô bé không thể gần gũi cha quá nhiều như những đứa con trai được. Thế nhưng thêm một điểm nữa để Châu không thể quá yêu ba, là bởi cô bé có một người mẹ quá hoàn hảo, còn ba thì càng ngày càng tệ hại.

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 5.

Dẫu vậy, sau tất cả, điều thiêng liêng nhất vẫn còn ở bên hai cha con. Suốt bộ phim, khán giả chỉ thấy Hải và Châu trách móc nhau chứ không hề có một câu tình cảm nảo. Nhưng âm thầm đằng sau vẫn luôn là sự quan tâm lẫn nhau của cả hai. Không phải Hải không để ý đến con gái, nhưng điều duy nhất để ông có thể nói chuyện với con chỉ có thể là học hành. Bởi ông sợ khi nhớ lại người vợ cũ của mình trong từng khoảnh khắc mà con đang thể hiện. Từ nấu nướng, nhảy múa… tất cả mọi hành động đều làm ông thổn thức.

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 6.

Dù cho ông rất sốc, rất sợ con sẽ bỏ mình lại để đi du học, nhưng ông hiểu đấy là ước muốn của con, là điều tốt nhất cho tương lai con sau này. Cho nên Hải đồng ý tập múa ballet một cách nghiêm túc, trình diễn bằng tất cả khả năng để hy vọng giúp được con. Đó là lần đầu tiên, Châu cảm nhận được tình yêu thương mà cha dành cho mình.

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 7.

Hãy chân thành, tình cảm của bạn sẽ được công nhận

Bên cạnh tình cảm thiêng liêng của hai cha con Hải và Châu, còn có tình cảm trong sáng của Vũ (Gi A Nguyễn) dành cho Châu. Cô bé đã từng chia tay Vũ vì cậu bé quá lông bông, khác hẳn với hình tượng Châu cố gắng gây dựng ở trường. Châu giữ mình "sạch" và tất cả những thứ xung quanh mình cũng phải đẹp. Vì vậy, cô đã không cho phép Vũ bên cạnh mình.

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 8.

Gi A Nguyễn và đạo diễn Charlie Nguyễn

Nhưng nhờ biến cố hoán đổi thân xác, Châu đã hiểu ra một điều rằng, Vũ là một chàng trai có trái tim cực kì ấm áp. Cậu sẵn sàng hy sinh tấm vé duy nhất, cơ hội duy nhất được ngắm nhìn Châu (thực ra là Hải) biểu diễn cho Hải (lúc này đang là Châu). Vũ hiểu rằng, việc một người bố sốt sắng, muốn thưởng thức phần trình diễn của con gái sẽ quan trọng hơn cậu nhiều. Sự xuất hiện của ông Hải tại buổi diễn ấy không chỉ giúp ông gần con hơn, mà còn là liều thuốc tinh thần rất tốt cho Châu.

Hồn Papa Da Con Gái: Nhịp phim nhanh nhưng nhịp tim rất chậm - Ảnh 9.

Tạo hình của Gi A Nguyễn trong vai Vũ

Vũ không bóng bẩy, ngoại hình và vẻ mặt còn có chút bất cần. Có lẽ, Vũ không cần gì mà chỉ cần Châu. Thế nên cậu mới cố gắng tìm và sửa lỗi sai. Cậu chân thành và chắc chắn với thứ tình cảm của độ tuổi mà chẳng có gì được gọi là chắc chắn. Chính vì thế, Châu đã thay đổi suy nghĩ. Bởi vậy, nếu yêu, cứ chân thành thì tình cảm của bạn sẽ được công nhận.

Những điều ngọt ngào thầm kín ấy đủ để bạn đặt lịch thưởng thức Hồn Papa Da Con Gái ngay rồi chứ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 26 tuổi mắc bệnh Down bị bỏ rơi 20 năm, nay lại gặp tai nạn lâm nguy

    Sau cú ngã giữa trời mưa, cô gái vốn bất hạnh vì bị cha mẹ bỏ rơi và mang căn bệnh Down lại bị số phận đe dọa tính mạng.
  • Đọc thêm