Hôn lễ đã hoàn thành nhưng chưa muốn "đưa nàng về dinh", chú rể làm một hành động khiến bố mẹ vợ và cô dâu khóc nức nở

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 13:36 18/01/2022

Mới đây, đoạn clip quay cảnh chú rể quỳ gối tạ ơn bố mẹ vợ bất ngờ "gây sốt" trên mạng xã hội Trung Quốc.

Được biết, hôn lễ được tổ chức ở thành phố Thương Khâu (Hà Nam, Trung Quốc). Nghi thức rước dâu đã được hoàn thành trong sự tưng bừng và náo nhiệt. Theo đúng như quy trình, chú rể sẽ đưa cô dâu về nhà và sau đó mới chuẩn bị cho buổi tiệc linh đình ở nhà hàng cùng quan viên hai họ.

Tuy nhiên, chú rể đã không lên xe đi ngay mà thông báo đoàn rước dâu hoãn lại một vài phút vì anh có chuyện muốn làm.

Hôn lễ đã hoàn thành nhưng chưa muốn đưa nàng về dinh, chú rể làm một hành động khiến bố mẹ vợ và cô dâu khóc nức nở - Ảnh 1.
Hôn lễ đã hoàn thành nhưng chưa muốn đưa nàng về dinh, chú rể làm một hành động khiến bố mẹ vợ và cô dâu khóc nức nở - Ảnh 2.

Sau đó, chú rể đã quay trở lại nhà gái và tất bật tìm kiếm gì đó. Cuối cùng, người quay lại đoạn clip mới biết được thì ra chú rể đang tìm bố mẹ vợ, nhưng mục đích thì vẫn chưa rõ.

Từ đoạn clip cũng có thể nhìn thấy, cô dâu chắc chắn xuất thân trong một gia đình khá giả và được giáo dục rất tốt.

Sau vài lượt hỏi han, chú rể mới biết bố mẹ vợ đang ở trong phòng dọn dẹp lại mọi thứ sau buổi rước dâu.

Lúc này, chú rể đã làm một hành động khiến ai có mặt cũng phải ngậm ngùi xúc động. Anh đã quỳ gối trước mặt bố mẹ vợ để bày tỏ sự biết ơn khi đã chấp nhận cho anh lấy con gái của họ làm vợ.

Bố cô dâu ban đầu có hơi bất ngờ khi thấy chàng con rể đột ngột xuất hiện cúi mình quỳ gối, nhưng sau đó ông đã nhanh chóng đỡ anh đứng dậy. Mẹ cô dâu tiến đến cho anh cái ôm thật chặt, đồng thời bà còn gửi vào tai anh vài lời dặn dò chân thành của bậc làm cha mẹ với con cái.

Cô dâu xem được đoạn clip cũng bật khóc nức nở. Bản thân cô vô cùng buồn tủi khi phải xa bố mẹ đi lấy chồng. Thế nhưng hành động của chú rể đã khiến cô được an ủi phần nào khi chứng kiến chồng đã bày tỏ sự tôn trọng với gia đình mình như vậy.

Hôn lễ đã hoàn thành nhưng chưa muốn đưa nàng về dinh, chú rể làm một hành động khiến bố mẹ vợ và cô dâu khóc nức nở - Ảnh 3.
Hôn lễ đã hoàn thành nhưng chưa muốn đưa nàng về dinh, chú rể làm một hành động khiến bố mẹ vợ và cô dâu khóc nức nở - Ảnh 4.
Hôn lễ đã hoàn thành nhưng chưa muốn đưa nàng về dinh, chú rể làm một hành động khiến bố mẹ vợ và cô dâu khóc nức nở - Ảnh 5.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng đã tặng cho chàng rể "cơn mưa lời khen" vì hành động hết sức tử tế.

Bên cạnh đó, nhiều người đã thắc mắc vì sao chú rể không quỳ gối biết ơn bố mẹ vợ trong quá trình diễn ra hôn lễ mà lại chờ đến nghi lễ rước dâu kết thúc. Câu trả lời được đông đảo cộng đồng mạng tán thành nhất là anh không muốn cô dâu nhìn thấy cảnh này vì sợ vợ mình sẽ đau lòng mà khóc. Cách suy nghĩ đầy tinh tế của chú rể thể hiện tình cảm yêu thương sâu đậm của anh dành cho cô dâu.

"Hành động của chú rể khiến bố mẹ vợ yên tâm phần nào khi để con gái đi lấy chồng".

"Chú rể chắc chắn là một chàng trai được giáo dục rất tốt nên mới có cách suy nghĩ và hành động tử tế như vậy".

"Cô dâu chú rể chắc chắn sẽ có được hôn nhân hạnh phúc. Tình cảm của chú rể dành cho gia đình vợ cũng là một trong những yếu tố gắn kết cuộc hôn nhân của cặp đôi trẻ được bền lâu hơn".

(Nguồn: Bilibili)

https://afamily.vn/hon-le-da-hoan-thanh-nhung-chua-muon-dua-nang-ve-dinh-chu-re-lam-mot-hanh-dong-khien-bo-me-vo-va-co-dau-khoc-nuc-no-20220118104409184.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm