Chú rể thất vọng vì bỏ 1 tỷ sính lễ nhưng không nhận được quà, hành động sau đó của nhà gái khiến dân mạng ghen tị "đỏ mắt"

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:01 13/01/2022

Ngày 9/1 vừa qua, đoạn clip quay cảnh nhà gái đem 30 tấm chăn "độc lạ" làm quà cưới cho cô dâu mang về nhà chồng bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội.

Được biết, cô dâu và chú rể sống tại thành phố Đồng Nhân (Quý Châu, Trung Quốc). Hai người đã quen biết được nhau nhờ một lần mai mối của họ hàng. Đôi bên môn đăng hộ đối, lại thêm "trai có tài, gái có sắc", gia đình đã đồng ý cho cặp đôi chính thức về chung một nhà.

Chú rể thất vọng vì bỏ 1 tỷ sính lễ nhưng không nhận được quà, hành động sau đó của nhà gái khiến dân mạng ghen tị đỏ mắt - Ảnh 1.

Trong buổi đề thân (tương tự lễ dạm ngõ của Việt Nam), nhà gái đã yêu cầu sính lễ 300.000 NDT (hơn 1,07 tỷ VND) - con số khá cao so với mức giá trị sính lễ trung bình của địa phương.

Bố mẹ chú rể có phần khó xử vì số tiền quá lớn đối với gia đình thuộc hộ nông dân thông thường như họ. Tuy nhiên, vì để con trai được hạnh phúc, bậc phụ huynh đã bấm bụng chi ra số tiền dành dụm cả đời làm sính lễ.

Bên cạnh đó, nhà trai đã mở lời đề nghị gia đình cô dâu bỏ ra chút tiền bồi cưới nhưng bị từ chối. Theo đó, nhà gái cho rằng sính lễ là thành ý của bên đàng trai, còn quà bồi cưới phải tùy thuộc vào quyết định của nhà gái, nhà trai không nên hỏi đến.

Sau một hồi đắn đo, bố mẹ chú rể cảm thấy cô dâu có đức tính hiền huệ, hiếu thuận, lại được giáo dục tốt nên đã đồng ý tác thành cuộc hôn nhân này.

Ba ngày trước hôn lễ, nhà trai đã mang một vài quà tặng qua nhà gái và thương lượng thêm quy trình tổ chức ngày "chung thân đại sự" của hai con.

Đến ngày rước dâu, nhìn thấy nhà gái không hề chuẩn bị quà bồi cưới, nhà trai đã rất thất vọng. Mặc dù trong lòng không vui nhưng gia đình cũng không muốn ngày trọng đại bị hủy hoại.

Quy trình buổi hôn lễ được diễn ra suôn sẻ, sính lễ 300.000 NDT được trao tận tay cho bố mẹ cô dâu. Chú rể chuẩn bị đưa vợ tương lai về nhà.

Chú rể thất vọng vì bỏ 1 tỷ sính lễ nhưng không nhận được quà, hành động sau đó của nhà gái khiến dân mạng ghen tị đỏ mắt - Ảnh 2.
Chú rể thất vọng vì bỏ 1 tỷ sính lễ nhưng không nhận được quà, hành động sau đó của nhà gái khiến dân mạng ghen tị đỏ mắt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhà gái đã bất ngờ làm một việc khiến nhà trai không khỏi ngỡ ngàng. Bố mẹ cô dâu đã mang ra 30 tấm chăn và khoác lên người cặp đôi trẻ. Điều đặc biệt là bên trong của những tấm chăn là đầy tiền mặt.

Nhà gái cho biết đây chính là quà bồi cưới để con gái mang về nhà chồng. Họ giấu tiền trong những tấm chăn để tạo sự bất ngờ làm cho không khí buổi lễ thêm phần náo nhiệt.

Hành động của gia đình cô dâu mang lại niềm vui cho mọi người, đặc biệt là phía đàng trai. Thậm chí những người hàng xóm xung quanh cũng vô cùng ngưỡng mộ và ước ao con trai nhà mình cũng cưới được cô vợ "đầy tiền" như vậy.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã bàn luận xôn xao và lên tiếng cảm thán:

"Quà bồi cưới là phần lễ không cần thiết, nhưng nếu nhà gái chịu chi ra thì đôi bên lại càng vui vẻ hơn".

"Bố mẹ cô dâu chắc chắn là kiểu người có khiếu hài hước. Lấy tiền dán trong chăn hỷ không phải là chuyện ai cũng có thể nghĩ ra".

"Chú rể là sướng nhất rồi! Vừa cưới được vợ hiền vừa được bố mẹ vợ giàu có ủng hộ. Cuộc hôn nhân có lẽ sẽ hạnh phúc lắm đây".

Nguồn: 163

https://afamily.vn/chu-re-that-vong-vi-bo-1-ty-sinh-le-nhung-khong-nhan-duoc-qua-hanh-dong-sau-do-cua-nha-gai-khien-dan-mang-ghen-ti-do-mat-20220113105823386.chn

Bình luận