Chú rể từ chối đọc lời tuyên thệ trong đám cưới, hành động EQ cao của cô dâu khiến chồng tương lai lập tức đổi ý

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:13 25/12/2021

Cứ tưởng hôn nhân sẽ lên cao trào căng thẳng nhưng nhờ sự tinh ý của cô dâu mà mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ.

Mới đây, đoạn clip quay cảnh chú rể ở Quảng Đông (Trung Quốc) không chịu đọc "lời tuyên thệ tình yêu" trong hôn lễ được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Được biết, đàng trai đang trong quá trình thực hiện nghi lễ rước dâu. Theo đó, chú rể đang quỳ một gối trước mặt cô dâu để chuẩn bị đọc "lời tuyên thệ tình yêu" theo yêu cầu của đàng gái đưa ra.

Chú rể từ chối đọc lời tuyên thệ trong đám cưới, hành động EQ cao của cô dâu khiến chồng tương lai lập tức đổi ý - Ảnh 1.

Sau khi đọc lướt qua một lần nội dung của lời tuyên thệ, chú rể có phần do dự và nói với cô dâu: "Em đọc vài câu trước".

Cô dâu chỉ vào tờ giấy và nói: "Em muốn anh đọc tất cả nội dung bên trong".

Chú rể lại đọc kỹ lời tuyên thệ lại một lần nữa, sau đó ngước đầu nhìn cô dâu nói: "Anh không có đủ năng lực để thực hiện những điều trong đây". Nói xong, chú rể đứng lên và chuẩn bị rời đi.

Tuy nhiên, sau khi cảm nhận được hành động của mình có hơi quá đáng, chú rể đã quay lại và hỏi cô dâu: "Em muốn nghe anh đọc những lời nào?".

Cô dâu không trả lời. Hàng phụ dâu đứng bên cạnh hét lớn: "Không được chọn lựa. Anh phải đọc hết".

Chú rể từ chối đọc lời tuyên thệ trong đám cưới, hành động EQ cao của cô dâu khiến chồng tương lai lập tức đổi ý - Ảnh 2.

Câu nói này đã khiến chú rể phẫn nộ. Anh đứng lên và vò nhàu tờ giấy ghi những dòng tuyên thệ, chỉ vào cô dâu gằn hỏi: "Em có đi theo anh hay là không? Có lấy anh hay không?".

Lời tuyên thệ tình yêu vốn dĩ là những yêu cầu mà đàng gái đưa ra để chú rể có thể "khắc cốt ghi tâm" mà đối xử tốt với cô dâu. Họ bắt anh phải đọc trước mặt cô dâu như vậy để anh xem đó như lời cam đoan sẽ không phụ lòng và bạc đãi cô dâu trong cuộc sống hôn nhân về sau.

Bầu không khí trong căn phòng trở nên căng thẳng. Các phụ dâu cũng hồi hộp chờ xem động thái tiếp theo của chú rể. Bản thân họ cũng bắt đầu cảm thấy có lỗi và hoài nghi: Liệu những yêu cầu đưa ra có quá đáng hay không?

Lúc này, hành động của cô dâu đã khiến người có mặt tại hôn lễ không khỏi cảm thán và khen ngợi cô là một người có EQ cao.

Chú rể từ chối đọc lời tuyên thệ trong đám cưới, hành động EQ cao của cô dâu khiến chồng tương lai lập tức đổi ý - Ảnh 3.

Trước thái độ tức giận và không phối hợp của chú rể, cô dâu không hề chỉ trích, không bất mãn, mà chỉ ngồi yên đó mỉm cười dịu dàng nhìn chú rể.

Cảm nhận được ý nghĩa trong ánh mắt của cô dâu, tâm tính của chú rể đã bình ổn trở lại. Anh đã một lần nữa quỳ gối trước mặt cô dâu, vuốt thẳng tờ giấy tuyên thệ tình yêu đã bị vò trước đó. Dưới sự cổ vũ của đàng trai và đàng gái, hôn lễ đã được tiếp tục diễn ra theo quy trình.

Nếu như không có đoạn clip này thì khách mời đang chờ ở ngoài không biết bên trong đã xảy ra chuyện gì. Chú rể cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quan viên hai họ. Nguy cơ của một cuộc hôn nhân "chưa kịp bắt đầu mà đã kết thúc" cứ thế được hóa giải êm đềm

(Nguồn: 163)

https://afamily.vn/chu-re-tu-choi-doc-loi-tuyen-the-trong-dam-cuoi-hanh-dong-eq-cao-cua-co-dau-khien-chong-tuong-lai-lap-tuc-doi-y-20211225115551625.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày