Hơn 900 F0 khỏi bệnh tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 23:30 11/09/2021

Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, nhu cầu của các cơ sở y tế hiện nay cần khoảng 3.311 người F0 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở các vị trí.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM vào chiều ngày 11/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cho biết, tính đến ngày 10/9, đã có 908 người F0 đã khỏi bệnh đang làm việc tại các cơ sở chăm sóc, điều trị COVID-19 trên địa bàn TP (trong tổng hơn 1.700 F0 đăng ký).

Theo thống kê nhu cầu của các cơ sở y tế, hiện nay cần khoảng 3.311 người F0 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở các vị trí.

Về chế độ đối với lực lượng F0 đã khỏi bệnh tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch, kế hoạch 2975 của UBND TP, được trang bị phòng hộ, sắp xếp chỗ ăn, nghỉ ngơi trong quá trình làm việc, xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ, cùng với các chế độ của tình nguyện viên F0 theo quy định hiện hành.

Hơn 900 F0 khỏi bệnh tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM - Ảnh 1.

2 F0 khỏi bệnh tham gia hỗ trợ phòng chống dịch ở TP.HCM (ảnh Viết Thanh)

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đang trình UBND TP xem xét chế độ hỗ trợ kinh phí cho lực lượng F0 tình nguyện này.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cho biết thêm, theo quy định của Bộ Y tế, tất cả những người có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (gồm cả test nhanh và RT-PCR) đều được xem như là F0.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm đó, chính quyền và y tế địa phương sẽ lập danh sách các F0 này để xác định thông tin và chăm sóc, điều trị. Theo đó, việc xác nhận thông tin các F0 tự điều trị tại nhà đã khỏi bệnh để thuận tiện cho việc cấp Thẻ xanh sau này sẽ do chính quyền địa phương chịu trách nhiệm.

Chia sẻ thêm về các kết quả trong phòng chống dịch bệnh trên lĩnh vực y tế, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM Nguyễn Hồng Tâm nhấn mạnh, căn cứ vào hệ số lây nhiễm của F0 để đánh giá diễn tiến của dịch bệnh; việc giảm tỷ lệ tử F0 tử vong là kết quả của sự nỗ lực trong công tác điều trị và hiện nay chưa có căn cứ nào để khẳng định TP.HCM đã đạt đến hoặc vượt qua đỉnh dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm