Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và động viên F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch ở TP.HCM

T.Hà, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 20:52 04/09/2021

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hôm nay đã đến thăm và động viên một số F0 khỏi bệnh đang làm tình nguyện viên tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức, TP.HCM).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và động viên F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

Báo Pháp luật TP.HCM cho hay, khi trò chuyện với các F0 khỏi bệnh, Phó Thủ tướng đã hỏi thăm về cảm xúc được quay trở lại làm việc cũng như các công việc cụ thể mà họ đang đảm nhiệm tại Bệnh viện.

"Hồi cháu còn bị mắc Covid-19 thì ăn uống ra sao?" - nguồn trên dẫn lời ông Vũ Đức Đam hỏi một F0 khỏi bệnh.

Trả lời Phó Thủ tướng, người này cho biết, lúc mắc bệnh được các y bác sĩ bệnh viện chăm sóc rất chu đáo, mỗi bữa ăn đều rất đầy đủ chất dinh dưỡng, nên tinh thần cũng rất lạc quan giúp bệnh khỏi nhanh hơn.

Hầu hết các F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch đều cho Phó Thủ tướng hay công việc tình nguyện viên là việc đáng làm. Dù có mệt, có nhớ nhà nhưng họ đều cảm thấy rất vui vẻ vì được giúp đỡ các y bác sĩ chống dịch, báo đáp sự hy sinh thầm lặng mà các y bác sĩ và điều dưỡng đã từng điều trị cho mình.

Tại chuyến thăm Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, các địa phương, cơ sở điều trị nên khuyến khích, kêu gọi và hỗ trợ chi phí để huy động các F0 khỏi bệnh và an toàn theo quy định của ngành y tế để sử dụng hiệu quả những người này phục vụ công tác chống dịch và các hoạt động cần thiết.

Cùng ngày, báo Sài Gòn Giải Phóng cũng đưa tin về chuyến làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại trạm bơm oxy TP. Thủ Đức.

Tại đây, nguồn trên dẫn lời Phó Thủ tướng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc thiết lập các ATM Oxy cung cấp cho bệnh nhân F0, cũng như ATM gạo, sách, lương thực trước đó.

Trước rất nhiều các mô hình hỗ trợ cộng đồng như vậy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, khái niệm ATM đã được viết lại, tràn đầy tình người, tính nhân văn.

Mô hình ATM Oxy được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi nhiều công ty, đơn vị chung tay tham gia. Với việc thiết lập trạm oxy này, TP.HCM đã có 4 trạm bơm oxy tại 4 hướng đông, tây, nam, bắc của TP để đáp ứng nhu cầu oxy cho người bệnh. Trước đó, 1 trạm bơm oxy tại quận 7 đã đi vào hoạt động.

TP. Thủ Đức cũng là 1 trong những nơi có nhiều BV dã chiến, thu dung bệnh nhân Covid-19 của TP.HCM do đó nhu cầu oxy cho các BV cũng như với F0 tại nhà là rất lớn.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm