TP.HCM: Chậm cập nhật dữ liệu tiêm vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến lộ trình cấp Thẻ xanh?

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 21:52 11/09/2021

Hiện nay có nhiều người dân đã tiêm vaccine nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc thông tin tiêm bị sai. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến việc cấp Thẻ xanh COVID-19.

Chiều ngày 11/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh.

Liên quan đến việc cập nhật dữ liệu tiêm vaccine, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, thời gian vừa qua, các đơn vị tổ chức tiêm vaccine đã tích cực tổ chức cập nhật dữ liệu tiêm vaccine vào hệ thống quản lý tiêm phòng COVID-19 Quốc gia. Tuy nhiên, trong thực tế có việc người dân đã tiêm vaccine nhưng chưa được cập nhật thông tin, hoặc thông tin tiêm bị sai.

Trước tình trạng này, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Y tế đã tổ chức huy động lực lượng công nghệ thông tin để hỗ trợ tiếp nhận, xử lý các phản ánh của người dân nêu trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cũng như các phản ánh của người dân đã gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM.

TP.HCM: Chậm cập nhật dữ liệu tiêm vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến lộ trình cấp Thẻ xanh? - Ảnh 1.

Một người dân đã tiêm 2 mũi vaccine và được cập nhật đầy đủ 2 mũi trên sổ sức khoẻ điện tử

Người dân cũng có thể chủ động phản ánh, đề nghị bổ sung, điều chỉnh tại mục "Phản ánh thông tin" trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 https://tiemchungcovid19.gov.vn.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, việc cập nhật dữ liệu tiêm vaccine không ảnh hưởng đến lộ trình cấp Thẻ xanh theo kế hoạch chung của TP.

Bên cạnh đó, Thành phố đang nghiên cứu thống nhất ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Chậm cập nhật dữ liệu tiêm vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến lộ trình cấp Thẻ xanh? - Ảnh 2.

Người dân này đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng trên sổ sức khoẻ điện tử chỉ cập nhật tiêm 1 mũi

Để thực hiện điều này, Thành phố đã phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế liên thông, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP) và Thành phố (HCM LGSP): mã QR cá nhân, khai báo y tế điện tử, tiêm chủng; đồng thời đề xuất liên thông với các ứng dụng của các Bộ, ngành.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đang nghiên cứu, đề xuất theo hướng phát triển nền tảng khai báo y tế điện tử của Thành phố "Y tế HCM" thành nền tảng ứng dụng thống nhất hỗ trợ phục vụ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong phòng, chống dịch.

Trong đó, người dân sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để thực hiện các công việc như: lấy mã QR để tham gia lưu thông, tới nơi công cộng, tham gia làm việc tập trung; khai báo y tế, xét nghiệm; "check-in" tại các địa điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm