Hơn 24 vạn trẻ em Mỹ mắc Covid-19, hàng ngàn trẻ em Israel bị triệu chứng kéo dài

PV, Theo VOV 13:03 14/09/2021

Hơn 24,3 vạn trẻ em ở Mỹ đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong tuần trước, mức cao thứ hai từng được ghi nhận ở nước này. Còn tại Israel, hàng ngàn trẻ em nước này đã bị triệu chứng kéo dài.

Trẻ em chiếm tới 22,2% dân số Mỹ và 28,9% số ca mắc Covid-19 ở Mỹ trong tuần trước là trẻ em. Hiện đang có tới 2.200 trẻ em đang được điều trị Covid-19 trong các bệnh viện ở Mỹ và các bang có số bệnh nhân Covid-19 nhỏ tuổi cao nhất bao gồm Texas, Ohio và Florida.

Theo Học viện Nhi khoa và Hiệp hội bệnh viện nhi Mỹ, số ca mắc Covid-19 ở trẻ em ở Mỹ đã tăng đáng kể mùa Hè vừa qua và riêng tháng 8 đã ghi nhận 1 triệu trường hợp. Trong khi đó, hơn 1,2 triệu trẻ em đã mắc Covid-19 kể từ khi bắt đầu quay trở lại trường học vào cuối tháng 7.

Các hiệp hội y khoa ở Mỹ cho biết tình trạng nhiễm bệnh nguy cấp do Covid-19 không phổ biến ở trẻ nhỏ nhưng cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thu thập dữ liệu về các hậu quả lâu dài của dịch bệnh đối với lứa tuổi này.

Trong khi đó, tỷ lệ tử vong mỗi ngày do Covid-19 ở Mỹ hiện đang ở mức trung bình 1.200 ca, cao hơn 6 lần so với 2 tháng trước đây. Riêng trong ngày thứ Sáu tuần trước, Mỹ đã ghi nhận 1.860 ca tử vong do Covid-19, mức cao nhất trong vòng 7 tháng.

Trong khi đó, theo kết quả một cuộc khảo sát do Bộ Y tế Israel công bố vào hôm qua (13/9), có tới hàng nghìn trẻ em của nước này đã được điều trị khỏi Covid-19 nhưng bị các triệu chứng kéo dài.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra các di chứng sau cấp tính của bệnh Covid-19 (PASC), trong tổng số gần 14 nghìn phụ huynh có con ở độ tuổi từ 3 - 18 đã được điều trị khỏi Covid-19, họ phát hiện ra rằng 11,2% trẻ em ở độ tuổi này bị các triệu chứng kéo dài sau khi hồi phục Covid-19.

Các triệu chứng này sẽ tăng theo độ tuổi của trẻ. Cụ thể, 1,8% trẻ em từ 3 - 6 tuổi có các triệu chứng kéo dài 6 tháng sau khi hồi phục, trong khi ở độ tuổi 12 - 18 là 4,6%.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, có tới hơn 1/3 trẻ em sau khi hồi phục Covid-19 đã bị các di chứng liên quan thần kinh, hoặc nhận thức, chẳng hạn như rối loạn giấc ngủ, ngủ không ngon giấc hoặc khó tập trung..., so với giai đoạn trước khi bị nhiễm bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm