Hơn 190 GB dữ liệu từ người dùng Samsung bị rò rỉ

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 02:05 08/03/2022

Samsung bị cáo buộc vi phạm một bảo mật lớn khi các hacker xâm nhập vào được mã nguồn và các thuật toán sinh trắc học trên các sản phẩm Samsung.

Mới đây, Samsung đã bị cáo buộc vi phạm một bảo mật lớn khi các hacker đã tuyên bố làm rò rỉ hơn 190 GB dữ liệu người dùng Samsung, bao gồm các mã nguồn và các thuật toán mở khoá sinh trắc học.

Cụ thể, một nhóm hacker có tên Lapsus $ đã công bố một kho dữ liệu bí mật 190 GB mà họ đã hack được từ Samsung Electronics. Nếu là hàng chính hãng, thì việc rò rỉ dữ liệu này của Samsung có thể là một vấn đề bảo mật lớn đối với đối thủ Apple.

Hơn 190 GB dữ liệu từ người dùng Samsung bị rò rỉ - Ảnh 1.

Mã nguồn bí mật được đề cập được cho là bao gồm nguồn cho mọi Trusted Applet trong môi trường TrustZone của Samsung, nơi xử lý các tác vụ nhạy cảm như mật mã phần cứng và kiểm soát truy cập. Nó có thể bao gồm các thuật toán hoạt động mở khóa sinh trắc học, nguồn bộ nạp khởi động cho các thiết bị gần đây, mã nguồn máy chủ kích hoạt và mã nguồn đầy đủ được sử dụng để xác thực và cấp phép tài khoản Samsung.

Mặc dù nhóm hacker này đã phát tán vụ rò rỉ dữ liệu qua torrent, nhưng vẫn chưa biết nhóm đã truy cập thêm được bao nhiêu dữ liệu. Cũng không rõ liệu các tin tặc có cố gắng bảo đảm một khoản tiền chuộc từ Samsung hay không, mặc dù họ đã tuyên bố yêu cầu một khoản tiền từ Nvidia về một vi phạm rò rỉ dữ liệu gần đây.

Hơn 190 GB dữ liệu từ người dùng Samsung bị rò rỉ - Ảnh 2.

Các quan chức của Samsung đã lên tiếng cho tờ báo Korea Herald rằng công ty đang đánh giá tình hình.

Sự cố hacker xâm nhập này có thể xảy ra là sự cố đáng báo động nhất trong số các sự cố gần đây của Samsung.

https://kenh14.vn/hon-190-gb-du-lieu-tu-nguoi-dung-samsung-bi-ro-ri-20220307224959748.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14