Hơn 1000 sinh viên năm cuối của trường Y được kêu gọi tham gia chống dịch Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 17:39 20/03/2020

Sinh viên năm cuối của các ngành đào tạo hệ chính quy đã được nhà trường kêu gọi hỗ trợ nhân lực cho đội ngũ y tế thành phố.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức các đội hình sinh viên và thầy thuốc trẻ tham gia hỗ trợ ngành y tế thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thống kê có 1044 sinh viên trong danh sách được kêu gọi chung sức cùng Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố trong các công tác chống dịch. Các sinh viên này đều học năm cuối thuộc các ngành đào tạo hệ chính quy, trong đó ngành Y đa khoa chiếm 818 sinh viên. Các ngành khác bao gồm Điều dưỡng, Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học, Y tế công cộng.

Hơn 1000 sinh viên năm cuối của trường Y được kêu gọi tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

Trường sẽ tổ chức vận động thành lập các đội hình sinh viên, thầy thuốc trẻ với ít nhất 50 người để tham gia các công tác hỗ trợ đội ngũ y tế thành phố. Đội hình khi thành lập sẽ tham gia các công việc như nhập liệu thông tin ca bệnh và đối tượng liên quan, lập cây gia phả hệ theo dõi sự lan truyền bệnh, tham gia các đội giám sát điều tra dịch tễ (từ F2 trở đi).

Sinh viên đang theo học tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được yêu cầu nghỉ học tập trung cho đến 5/4 trong khi các trường Đại học khác trực thuộc Bộ Y tế đã đi học trở lại. Sinh viên của trường hầu hết có hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh theo đề án tuyển sinh các năm trước 2017. Đến nay, trường đã bắt đầu triển khai tuyển sinh với đối tượng trên toàn quốc.

Hơn 1000 sinh viên năm cuối của trường Y được kêu gọi tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa ánh mắt cầu cứu của bé trai 4 tuổi mồ côi cha, mẹ mắc bệnh ung thư đang từng ngày giành giật sự sống

    Mồ côi bố khi vừa tròn 1 tháng tuổi, giờ đây, dù mới 4 tuổi nhưng bé Giang đang từng ngày phải sống trong lo sợ vì người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo sắp lìa xa cõi đời. Cuộc sống của hai mẹ con dựa vào người cậu ruột tàn tật.
  • Đọc thêm