Hơn 1 năm sau cuộc hôn nhân gây chấn động truyền thông, vợ chồng cựu Công chúa Nhật hiện có cuộc sống thầm lặng ra sao?

Chi Chi, Theo Thể Thao & Văn Hóa 16:10 19/01/2023

Với thân phận mới là "thường dân" Mako Komuro, cựu công chúa Nhật Bản đang phải nỗ lực xây dựng cuộc sống mới nơi đất Mỹ.

Một năm hai tháng đã trôi qua kể từ khi Kei Komuro (31 tuổi) và Mako Komuro (31 tuổi) - người từng là Công chúa Nhật Bản chuyển đến New York. Vào cuối tháng 10/2021, truyền thông thế giới đồng loạt theo dõi và đưa tin về cuộc hôn nhân kỳ lạ của Mako, con gái cả của Thái tử Akishino với người bạn thời đại học. Cuộc hôn nhân này không có đám cưới, không có của hồi môn và Mako phải rời bỏ hoàng gia với rất nhiều chỉ trích. Nguyên nhân chủ yếu là do người dân Nhật Bản không đồng tình chàng phò mã có nhiều lùm xùm nợ nần Kei Komuro.

Hơn 1 năm sau cuộc hôn nhân gây chấn động truyền thông, vợ chồng cựu Công chúa Nhật hiện có cuộc sống thầm lặng ra sao? - Ảnh 1.

Cựu Công chúa Mako, cháu ruột đương kim Thiên hoàng đã có cuộc hôn nhân làm khủng hoảng hoàng gia

Ngay cả khi đã “chạy trốn” sang nước Mỹ xa xôi, cuộc sống mới của cặp đôi vẫn bị theo dõi. Ban đầu, nhiều paparazzi nước ngoài đã túc trực dưới tòa nhà chung cư cao cấp của vợ chồng Komuro và đăng tải nhiều hình ảnh cả hai đi mua sắm cùng nhau, tay trong tay đi dạo. Tuy nhiên sau một thời gian, cái tên Mako và Kei dần “biến mất” khi họ đang nỗ lực xây dựng cuộc sống mới bình yên và không còn bị cái mác “hoàng gia” làm phiền.

Kei Komuro vẫn là mục tiêu chỉ trích của một bộ phận người dân Nhật Bản khi liên tiếp thi trượt kỳ thi luật sư tại New York. Mãi đến lần thi thứ ba, anh mới nhận được tấm bằng hành nghề luật sư hồi cuối năm 2022. Reuters đưa tin rằng việc đăng ký làm luật sư của Komuro đã hoàn tất. Tuy nhiên việc làm luật sư ở New York không hề dễ dàng và chàng rể hoàng gia đang gặp nhiều áp lực.

“Nhiều luật sư lần đầu làm luật sư ở New York ở độ tuổi ngoài 20. Komuro đã 31, vì vậy anh ấy sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đồng nghiệp trẻ tài năng hơn. Hơn nữa, Komuro không học luật tại khoa luật của trường đại học mà tốt nghiệp trường luật với chế độ đãi ngộ VIP. Những người ở văn phòng hiện tại nói rằng họ nghi ngờ về khả năng của anh ấy”, một nhà báo Mỹ cho biết.

Hơn 1 năm sau cuộc hôn nhân gây chấn động truyền thông, vợ chồng cựu Công chúa Nhật hiện có cuộc sống thầm lặng ra sao? - Ảnh 2.

Vợ chồng Mako hiện tận hưởng và cố gắng gây dựng cuộc sống mới như "người thường" ở Mỹ

Sau khi tháo gỡ được gánh nặng tài chính, Kei và Mako Komuro hiện có cuộc sống rất kín tiếng và bình lặng ở New York. Một phóng viên hoàng gia Nhật tiết lộ: "Năm ngoái, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Mako đang có kế hoạch mang thai. Có lẽ việc Kei vượt qua kỳ thi luật sư đã giúp nỗi lo tài chính của họ biến mất".

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng cho biết bà Kayo Komuro, mẹ của Kei Komuro đang có ý định chuyển tới New York, Mỹ để sống cùng vợ chồng con trai. Bà Kayo sẽ giúp Mako trong quá trình cô mang thai và sinh con trong tương lai vì bố mẹ đẻ của cựu công chúa có địa vị đặc biệt, không thể dễ dàng sang Mỹ hay ở lại Mỹ trong thời gian dài giúp đỡ con gái. Mẹ chồng của Mako chính là người thân duy nhất họ có thể nương tựa hiện tại.

Hơn 1 năm sau cuộc hôn nhân gây chấn động truyền thông, vợ chồng cựu Công chúa Nhật hiện có cuộc sống thầm lặng ra sao? - Ảnh 3.

Hình ảnh mới nhất được chụp đầu tháng 1 khi Kei Komuro đi siêu thị một mình

Hơn 1 năm sau cuộc hôn nhân gây chấn động truyền thông, vợ chồng cựu Công chúa Nhật hiện có cuộc sống thầm lặng ra sao? - Ảnh 4.

Cặp đôi Komuro giờ sống kín tiếng, nhưng những tin tức dù hiếm hoi của họ vẫn được dư luận Nhật Bản quan tâm

Nguồn: Yahoo Japan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14