Biếu quà Tết chịu chơi như giới siêu giàu Hàn Quốc: Thịt bò lên tới 47 triệu, loại cá đặc sản giá hơn 70 triệu vẫn “đắt như tôm tươi”

Thanh Tâm, Theo Thể Thao Văn Hoá 14:58 19/01/2023

Bất chấp giá cả trên trời, những món quà Tết chất lượng vẫn được săn đón bởi giới siêu giàu xứ kim chi.

Không chỉ tại Trung Quốc, Việt Nam, đối với người Hàn, Tết Nguyên Đán hay còn được gọi là "Seollal" trong tiếng Hàn là một trong những dịp lễ lớn và quan trọng nhất trong năm.

Biếu quà Tết chịu chơi như giới siêu giàu Hàn Quốc: Thịt bò lên tới 47 triệu, loại cá đặc sản giá hơn 70 triệu vẫn “đắt như tôm tươi” - Ảnh 1.

Quà Tết là thứ không thể thiếu trong văn hóa người Hàn

Dù kinh tế khó khăn khiến cho nhiều người vẫn phải thắt chặt hầu bao trong dịp lễ lớn này nhưng đối với giới siêu giàu tại xứ sở kim chi, nhu cầu chuẩn bị những món quà biếu cao cấp với giá trên trời vẫn vô cùng lớn.

Tại những cửa hàng bách hóa phục vụ cho giới siêu giàu, những người chỉ chiếm 1% dân số Hàn Quốc, những món quà sang trọng đắt tiền đang bán rất chạy. Dẫn đầu danh sách quà biếu Tết là các mặt hàng đồ uống có cồn hạng sang như rượu vang, sâm panh,...

Biếu quà Tết chịu chơi như giới siêu giàu Hàn Quốc: Thịt bò lên tới 47 triệu, loại cá đặc sản giá hơn 70 triệu vẫn “đắt như tôm tươi” - Ảnh 2.

Nhiều người lựa chọn những chai sâm panh, vang đắt tiền để biếu tặng dịp Tết

Để phục vụ cho nhu cầu tặng quà, các trung tâm thương mại cũng cung cấp các hộp đựng với mức giá hấp dẫn đối với những người dư dả kinh tế.

Một nhân viên cho biết: "Gần đây số lượng người nghiện rượu tăng lên, nhu cầu cũng tăng theo. Thường chủ doanh nghiệp sẽ là những người mua loại hàng này".

Ngoài rượu ngoại nhập, một trong những đặc sản thường được giới thượng lưu Hàn Quốc lựa chọn nhân dịp Tết là thịt bò thượng hạng và cá đù vàng. Tại cửa hàng bách hóa Hyundai, thịt bò wagyu Hàn Quốc được bán với giá niêm yết 2,5 triệu won (khoảng 48 triệu đồng).

Bên cạnh đó, 10 con cá đù vàng khô loại 1 đang được bán với giá 3,5 triệu won (khoảng 66 triệu đồng) tại cửa hàng bách hóa Hyundai trong khi cửa hàng bách hóa Lotte đang bán những giỏ cá đù vàng khô với giá 4 triệu (khoảng 75 triệu đồng) và nấm cục với giá 2 triệu won (khoảng 38 triệu đồng).

Biếu quà Tết chịu chơi như giới siêu giàu Hàn Quốc: Thịt bò lên tới 47 triệu, loại cá đặc sản giá hơn 70 triệu vẫn “đắt như tôm tươi” - Ảnh 3.

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng đắt tiền nhân dịp Tết Nguyên Đán ngày càng tăng cao tại Hàn Quốc

Khi được hỏi tại sao các cửa hàng bách hóa lại bán những món quà xa xỉ như vậy, một người trong ngành nhún vai đáp: "Bởi vì chúng bán chạy như tôm tươi".

Đáng chú ý, đây không phải năm duy nhất các mặt hàng xa xỉ tại Hàn Quốc được lựa chọn làm quà nhân dịp Tết Nguyên đán mà càng ngày việc mua các mặt hàng đắt đỏ lại càng được giới siêu giàu nước này ưa chuộng.

Dịp Tết năm nay, tại Cửa hàng bách hóa Hyundai, doanh số bán quà tặng cao cấp đã tăng tới hơn 30% và là mức tăng kỷ lục phản ánh nhu cầu hàng xa xỉ tăng vọt. Trước đó, năm 2022 khi nhận mức tăng 51,3% so với năm 2021 sau khi việc nới lỏng giãn cách do đại dịch Covid-19 được áp dụng.

Nguồn: Choosun Ilbo, Korea Herald

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày