Hôm nay, 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện về nhà

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 18/02/2020

4 bệnh nhân nhiễm Covid - 19 tại Vĩnh Phúc sau thời gian mắc bệnh đã được điều trị khỏi bệnh và sẽ được các cơ sở y tế cho xuất viện trong ngày hôm nay.

Liên quan đến dịch virus Corona, ngày 18/2 sẽ có thêm 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện. Cụ thể vào 10h sáng nay (18/2), tại cơ sở 2 của bệnh viện ở xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã tiến hành xuất viện cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại quê Vĩnh Phúc đang điều trị tại đây. 

Hôm nay, 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện về nhà - Ảnh 1.

Khu vực cách ly ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hai bệnh nhân xuất viện ở đây là anh Phạm Văn Ch., 29 tuổi, quê ở Tam Dương (Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh hôm 21/1, dương tính với Covid-19 hôm 30/1.

Bệnh nhân thứ hai là bà N.T.Y., 55 tuổi, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bà Y. được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 9/2, là hàng xóm của nữ công nhân N.T.D. (23 tuổi, mắc bệnh sau khi trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc và ra viện hôm 10/2).

Trong khi đó, vào 3h chiều nay, 2 bệnh nhân dương tính với virus Covid-19 điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng sẽ được xuất viện sau một thời gian được điều trị và âm tính với Covid-19.

2 trường hợp được xuất viện ở đây là bệnh nhân P.T.B (xã Sơn Lôi) và N.T.N (xã Thiện Kế). Hai bệnh nhân này đã được tiến hành xét nghiệm lần 3 và cho kết quả âm tính với Covid -19.

Đối với 3 trường hợp bệnh nhân còn lại đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến nay Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện), 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc và 1 trường hợp phát hiện ngày 13/2.

Xem thêm thông tin về dịch virus Corona tại ĐÂY.

Hôm nay, 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện về nhà - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm