Nghệ An: Cách ly 6 người trong gia đình có người thân từ vùng dịch Vĩnh Phúc về

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 08:47 18/02/2020

Chính quyền cung cấp đầy đủ lương thực cho gia đình bị cách ly. Hiện Trung tâm y tế cử cán bộ theo dõi, thăm khám đo nhiệt độ cho các gia đình đó ngày 2 lần.

Sáng 18/2, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An xác nhận, chính quyền xã và ngành y tế đã tiến hành cách ly 6 người trong một gia đình tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), do có người thân đi từ vùng dịch Vĩnh Phúc về.

Trước đó, hai vợ chồng ông N.Q.N cùng với người con ở xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc trở về từ vùng dịch. Vì vậy, vào ngày 16/2, xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với hộ gia đình này cùng với 3 thành viên khác trong gia đình.

Nghệ An: Cách ly 6 người trong gia đình khi có người thân từ vùng dịch Vĩnh Phúc về - Ảnh 1.

Xóm Xuân Lộc nơi có gia đình bị cách ly do có người đi từ vùng dịch về

Về việc này, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận và cho biết, hiện tại xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với gia đình có người đi từ Vĩnh Phúc trở về.

"Cùng với việc thực hiện cách ly đối với gia đình này, chính quyền địa phương còn cắt cử lực lượng theo dõi gia đình, cung cấp đầy đủ lương thực như gạo, rau, thực phẩm cho gia đình bị cách ly. Ngoài ra, chính quyền xã còn vận động gia đình không đi đâu trong thời gian này", bà Tuyết nói.

Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết thêm, UBND xã Nghi Xuân cũng cử lực lượng theo dõi gia đình. Cùng với đó, chính quyền cung cấp đầy đủ lương thực cho gia đình bị cách ly. Hiện Trung tâm y tế cử cán bộ theo dõi, thăm khám đo nhiệt độ cho các gia đình đó ngày 2 lần.

Nghệ An: Cách ly 6 người trong gia đình khi có người thân từ vùng dịch Vĩnh Phúc về - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm